เที่ยวเวียดนามไปเที่ยวไหนดี ส่องเมืองหน้าเที่ยว ที่ไม่ควรพลาด

เวียดนาม ประเทศน่าเที่ยวที่อยู่ไม่ห่างจากประเทศไทยเท่าไหร่นักอีกทั้งยังเป็นประเทศอาเซียน ที่น่าจับตามองในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นทั้งเวียดนามเหนือ เวียดนามกลางและเวียดนามใต้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและเมืองภายในเวียดนามที่มีความสวยงามหลากหลาย ที่ให้นักท่องเที่ยวอยากเราได้เลือกเดินทางท่องเที่ยวกันอีกด้วย

เวียดนามประเทศที่มีทั้งในส่วนของทะเลทราย และ หิมะในประเทศเดียวกัน แต่ก็ต้องเลือกช่วงเดินทางที่เหมาะสมกับความต้องการในการเที่ยวอีกด้วย ซึ่งทางเวียดนามเหนือจะเป็นพื้นที่ที่ติดกับประเทศจีน มีเมืองท่องเที่ยี่สำคัญคือ ฮานอย และไฮฟอง โดยจะมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น มี 4ฤดู คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว สำหรับเวียดนามกลาง เป็น พื้นที่แคบ ที่ไม่ได้กว้างใหญ่ และมีสภาพอากาศเป็นแบบร้อนชื้น และมีเพียงฤดูร้อน และ ฤดูฝนเท่านั้น สุดท้ายเวียดนามใต้ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่นั่งท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางไปเยือน โดยมีพื้นที่ติดกับพม่า และทะเลจีนใต้ และมีเมืองท่องเที่ยวสำคัญอย่าง โฮจิมินห์ซิตี้ ดานัง และมีสภาพอากาศคือ ฝน และหน้าร้อนเท่านั้น แต่เวียดนามใต้จะขึ้นชื่อในส่วนของอาหารทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวติดทะเล

เมืองน่าเที่ยวที่เมื่อไปถึงเวียดนามต้องไปเยือน

♦ ฮานอย 

ฮานอยเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม หลากหลายมีจุดแลนด์มาร์กหลากหลายที่ไม่ควรพลาดในการไปเที่ยวที่ฮานอย อาทิ เจดีย์เตริ่นกว็อก อ่าวฮาลอง ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม สุสานโฮจิมินห์ 36 เฝอเฟือง ที่ถือเป็นที่เที่ยวที่เมื่อไปเยือนฮานอยต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้ง

♦ ซาปา ♦

อีกเมืองที่กำลังเป็นที่ฮือฮา อย่างมากในเวียดนามที่ตั้งอยู่ตอนเหนือและยังขึ้นชื่ออีกว่าเป็นเมืองที่มีหิมะตก ทำให้นักท่องเที่ยวแห่ไปชมหิมะในช่วงฤดูหนาว อีกทั้งยังมีจุดท่องเที่ยวหลากหลาย น้ำตกซิลเวอร์ Ta Van Village ยอดเขาฟานซิปัน ยอดเขา Ham Rong หุบเขา Muong Hoa ซึ่งช่วงหน้าเที่ยวของเมืองซาปาจะอยู่ที่เดือนกันยายนไปจนถึงพฤศจิกายน และช่วงฤดูหนาวอย่าง เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์

♦ โฮจิมินห์ซิตี้ ♦

นครโฮจิมินห์ซิตี้ที่เที่ยวที่จะพาเราไปชมความสวยงามของ สถาปัตยากรรมเก่าแก่ ที่สวยงาม ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเวียดนาม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายที่ต้องไปเยือนให้ได้ อาทิ Municipal Theatre of Saigon , Ho Chi Minh City Hall, Notre-Dame Cathedral Basilica of Saigon, Bitexco Financial Tower จัตุรัสโฮจิมินห์และการแสดงน้ำพุ และ The Cafe Apartment ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทามากท่องเที่ยวมากไม่น้อยกว่าเมืองท่องเที่ยวอื่นๆ เลยล่ะค่ะ

♦ ดานัง ♦

เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเมืองหนึ่งของเวียดนามที่ถูกขนานนามว่าดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย ที่ดานังเป็นเมืองที่ติดทะเล อยาทางตอนใต้ของเวียดนาม พร้อมมีจุดเช็คอินและสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ สำหรับนักเดินทางอีกเพียบที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือน เริ่มกันที่ บานาฮิลส์ (Ba Na Hills) ที่รวมทุกอย่างไว้ที่นี่ทั้งสวนวนุก สวนดอกไม่ ร้านอาหาร โรงแรม ที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป เหมือนอยู่บนปราสาทในการ์ตูนเลยทีเดียว สะพานลอยฟ้าโกลเด้น วัดหลินอึ๋ง หาดหมีเคว เป็นต้น

นอกจากนี้เวียดนามยังเป็นประเทศที่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ง่าย ค่าครองชีพไม่สูง รวมถึงค่าเครื่องบิน อยู่ที่ประมาณ 3-6 พันเท่านั้น และที่พักก็มีให้เลือกตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวและอาหารทะเลอร่อยๆ อีกเพียบที่ต้องไปเยือนให้ได้ นอกจากนี้ใครที่มีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศต้องไม่ควรเลือกทำประกันเดินทางสำหรับความคุ้มครองระหว่างการท่องเที่ยวกันด้วยนะคะ

READ MORE :