เที่ยวหน้าหนาว 2020 แต่งตัวแบบไหน

เทรนด์แฟชั่นการแต่งตัว หรือ การสวมใส่เสื้อผ้านั้นเรียกได้ว่าหมุนเร็วจนบางครั้งเกือบตามไม่ทัน กับเทรนด์เสื้อผ้าการแต่งตัวต่างๆ โดยเฉพาะสาวๆ อย่างเราที่ต้องพิถีพิถันในการแต่งตัวกันสักนิด และยิ่งตอนนี้อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงหน้าหนาวกันแล้วหลายคนคงกำลังมองหาเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวในการต้อนรับหน้าหนาว โดยเฉพาะคนที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศที่อยากแต่งตัวสวยๆ พร้อมเตรียมเสื้อผ้าใส่ไปท่องเที่ยวให้แบบไหนไม่ตกเทรนด์นั้น วันนี้เรามีเทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาว ในปี 2020 สำหรับสาวๆ มาฝากกัน สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหนดี

ก่อนอื่นคือ ควรเช็คสภาพอากาศก่อนการเดินทางว่าในช่วงที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นสภาพอากาศ และอุณหภูมิของประเทศนั้นๆ อยู่ที่กี่องศา – กี่องศา จะได้เตรียมเสื้อผ้าไปให้ถูก เพราะหากแต่งตัวสวยแต่ต้องทนหนาวก็คงจะไม่ไหว ใช่ไหมละคะ? เมื่อเช็คสภาพอากาศเรียบร้อยก็ไปดูเทรนด์แฟชั่นที่เหมาะสมกับอากาศกันเลยค่ะ

1 เสื้อแขนยาว

ใครที่จะไปประเทศที่อากาศพึ่งจะเริ่มหนาวอาจจะอยู่ในช่วงอุณหภูมิ 23-20 องศา ก็ยังสามารถแต่งตัวชิวล์ๆ ได้ด้วยเสื้อแขนยาว และกางเกงขายาว หรือ กระโปรงน่ารักๆ สักตัว ซึ่งอุณหภูมิประมาณนี้จะไม่หนาวมากทำให้เรายังสามารถสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นได้อยู่ โดยอาจจะเลือกมิกซ์แอนแมทช์เสื้อแขนยาว เข้ากับกางเกงหรือกระโปรงแบบต่างๆ

2 เสื้อไหมพรม

เริ่มเข้าหน้าหนาวทั้งทีเสื้อไหมพรมหลากหลายสีดูจะเป็นที่ต้องการของสาวๆ เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกับกระโปรง หรือ กางเกง หรือ เสื้อคลุมไหมพรมก็เก๋ดีไม่น้อย ซึ่งเสื้อไหมพรมจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้อีกระดับ เหมาะกับจะใส่กับช่วงที่อากาศไม่หนาวมาก หรือ สวมใส่เป็นเสื้อตัวในแล้วทับด้วยโค้ทก็ได้เช่นเดียวกัน โดยเสื้อไหมพรมจะมีทั้งแบบแขนยาว แขนสั้น รวมถึง คอกลม คอวี และคอเต่า ให้เราสามารถเลือกหยิบมามิกซ์รวมกันได้เลยค่ะ

3 เสื้อสเวตเตอร์

เสื้อแขนยาว ที่สาวๆ นิยมสวมใส่ในช่วงหน้าหนาวอีกหนึ่งแบบที่ฮิตมากๆ และมีหลายรูปแบบ ทั้งแบบคอกลม และ คอเต่า หลากหลายดีไซน์ ที่ให้เลือกสวมใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรง พร้อมมีการทำหลากหลายสีให้ได้เลือกสวมใส่กันอีกด้วย

4 เสื้อฮู้ด

ไอเทม ที่สาวๆ หลายคนเลือกสวมใส่ เพราะสวมใส่ง่ายสบายตัวและสามารถเลือกแมทช์เป็นแนวสตรีท หรือ แนวสาวคิ้วท์ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยเลือกสวมใส่ได้ทั้งฮู้ด ที่มีซิปและไม่มีซิป ที่สามารถเลือกสวมใส่เป็นแฟชั่นได้แบบไม่มีตกเทรนด์ในหน้าหนาวเลยทีเดียว

5 เดรส

ชุดเดรสไหมพรม หรือ เดรส แขนยาวนั้นถือเป็นสิ่งที่สาวๆ ก็นิยมสวมใส่กันเป็นอย่างมาก โดยที่สามารถเลือก

6 เสื้อโค้ท

สำหรับเสื้อโค้ทใครที่จะเดินทางไปประเทศที่อากาศค่อนข้างต่ำอย่างอยู่ที่ 12-20 องศา การสวมใส่เสื้อโค้ทนั้นยังถือว่ายังช่วยได้อยู่ข้างมาก ทั้งกันหนาว และกันลม โดยเสื้อโค้ทก็มีให้เลือกหลากหลายรูป แต่ที่ฮอตฮิตตลอดกาลคือ เสื้อโค้ดตัวยาว ที่สาวๆ นั้นจะชื่นชอบมากๆ โดยเทรนด์สีที่กำลังมานั้นคือ สีโทนอุ่น อย่างสีครีม และ สีน้ำตาล อีกทั้งสีคลาสสิคที่ขาดไม่ได้คือ สีดำ และสีเทา นั่นเอง โดยการสวมใส่โค้ทนั้นสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมชท์การแต่งตัวได้หลากหลายรูปแบบเลยล่ะค่ะ

7 Padding

ของมันต้องมี! กับคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศที่มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำอย่างเลขตัวเดียวไปจนถึงติดลบ แพดดิ้ง ถือว่าช่วยบรรเทาอากาศหนาวๆ ได้ไม่น้อยและแฟชั่นที่เป็นที่นิยมคือ แพดดิ้งตัวยาวนั่นเอง หรือ ใครชอบแบบสั้นก็มีให้เลือกสวมใส่เช่นเดียวกัน ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบมีหมวก หรือไม่มีหมวกหรือแบบมีขนฟริ้งก็เลือกได้เต็มที่ แต่ที่นิยมจะเป็นโทนสีเข้ม อย่างสีดำ หรือ สีเขียวขี้ม้า สีน้ำตาล สีน้ำเงิน เป็นต้น

การเที่ยวต่างประเทศในช่วงหน้าหนาว ที่สำคัญอย่างที่บอกไปข้างต้นก่อนการเตรียมตัวการเดินทางคือการเช็คสภาพอากาศ เนื่องจากเสื้อผ้าแต่ละแบบจะมีความสามารถในการต้านทานความหนาวเย็นที่แตกต่างกันออกไป และหากไปประเทศที่อุณหภูมิค่อนข้างต่ำอีกสิ่งที่สำคัญคือ HEATTECH (ฮีตเทค) ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายเรามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ทุกการเดินทางต่างประเทศ ต้องอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทาง ระหว่างท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อป้องกันการเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ ที่ไม่คาดคิดระหว่างท่องเที่ยวได้อีกด้วยนะคะ

RAED MORE :