ads

รวม 7 สถานที่ท่องเที่ยว Check In ในประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยม! 

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนต่างใจจดจ่อ อยากให้ถึงวันหยุดยาวช่วงปีใหม่ 2020 จะแย่ล๊าววว! อีกทั้งตอนนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจเพียบ และถ้าหากอยากไปสัมผัสกับลมหนาวที่เย็นฉ่ำ พร้อมฟินไปกับหิมะที่โปรยปราย ทวีความหนาวแบบเย็นสุดขั้ว!

เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาวมาแนะะนำ โดยแต่ละสถานที่พร้อมตกแต่งด้วยไฟสวยงาม ที่เวอร์วังอลังการ เพื่อตอนรับเทศกาลแห่งความสุข อย่างวันคริสต์มาส และปีใหม่ 2019 รับรองว่ามอบความสุข และความประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม จะมีที่ไหนหน้าสนใจบ้างนั้น…ตามมาส่องไปพร้อมกันได้เลยค่าาา

◊ เคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่วัดอาซากุสะ (Asakusa Temple) 

วัดอาซากุสะ หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก โดยเป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่โตเกียว มีความเงียบสงบ และมีบรรยากาศร่มรื่น อีกทั้งบริเวณรอบๆ ยังมีการขายของที่ระลึก รวมถึงมีเครื่องรางนำโชค ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดซื้อเป็นของฝาก อีกทั้งมีให้เช่าชุดกิโมโนเพื่อเดินขมวัดสวยๆ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ที่สำคัญมีร้านอาหารขึ้นชื่อมากมาย

โดยช่วงปีใหม่คนญี่ปุ่นนิยมมาโยนเหรียญ เพื่ออธิษฐานขอพรตอนในเที่ยงคืน และตีระฆังดังจนครบ 108 ครั้ง ซึ่งคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าจะช่วยปัดเป่าสิ่งเลวร้ายออกไปจากชีวิต พร้อมช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลตลอดปีใหม่ ถือเป็นหนึงในสถานที่เคาท์ดาวน์ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

◊ หมู่บ้านชิราคาวะโกะ (Shirakawago)

หมู่บ้านที่เหมือนหลุดออกมาจากโลกของนิทาน โดยเป็นหมู่เล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนหุบเขาในจังหวัดกิฟุ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวสุดๆ ไฮไลท์ของที่นี่คือหิมะที่ปกคลุมทั่วบริเวณ เป็นความสวยงามที่ต้องอยู่ในพวัง เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเทพนิยาย! ความพิเศษของที่นี่คือรูปทรงตัวบ้าน ที่คล้ายกับคนกำลังพนมมือขอพร อีกทั้งหลังคาทำจากหญ้าฟาง ไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ที่พิเศษไปกว่านั้นคือบ้านแต่ละหลังหันหน้าไปในทิศทางลม ซึ่งทำให้บ้านได้รับความเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน และมีความอุ่นในช่วงฤดูหนาว และที่พลาดไม่ได้คือจุดชมวิวบนเนินเขา ที่สวยงามจนแทบอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก : yingpook

นอกจากนี้ยังมี พิพิธภัณฑ์ ร้านขายของที่ระลึก และร้ายอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย โดยในช่วงเดือนของเทศกาลแห่งความสุข มกราคม – กุมภาพันธ์ จะมีการแสดงไฟสวยงาม Shirakawago Light Up ที่น่าประทับใจสุด ถือเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

◊ โตเกียวมิดทาวน์ (Tokyo Midtown)

หากคุณที่ ณ สถานที่แห่งนี้ในช่วงใกล้วันคริสต์มาส ก็จะได้พบกับเทศกาลไฟสวยงามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโตเกียว และสวยไม่เป็นสองรองใคร! ซึ่งสนามหญ้าในสวน Starlight Garden จะถูกตกแต่งดวงไฟกว่า 2 แสนดวง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยายแฟนซีอย่างไงอย่างงั้น!

ขอบคุณภาพจาก : yingpook

อีกทั้งยังมีปการประดับประดาไฟสวยงามทั่วท้องถนนที่เวอร์วังอลังการ และเปิดเพลงคลอเข้ากับช่วงเทศกาลแห่งสุข ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – ปลายเดือนธันวาคม

◊ มะรุโนะอุจิ อิลลูมิเนชั่น (Marunouchi Illumination) 

อีกหนึ่งสถานที่ที่มาพร้อมความสวยงาม และหรูหราอลังการ โดยในช่วงเทศกาลแห่งความสุข อย่างคริสต์มาส และปีใหม่ 2020 จะตกแต่งไฟสวยงามบนต้นไม้กว่า 1 ล้านดวง!

ขอบคุณภาพจาก : yingpook

โดยไฟสวยงามเหล่านี้ พร้อมรอต้อนรับนักเที่ยวตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน – 19 กุมภาพันธ์ รับรองว่าโรแมนติก และถ่ายรูปกันแบบฟินเวอร์ เหมือนถูกมนต์สะกดให้อยู่ในสถานที่นานๆ จนแทบไม่อยากให้ผ่านพ้นวันไปแม้แต่วินาทีเดียว

◊ Rusutsu Ski Resort 

พร้อมสัมผัสกับความเย็นสุดขั้ว กับการเล่นสกีที่ได้สัมผัสกับหิมะที่ขาวโพรนสุดลูกหูลูกตา! โดยที่นี่ถือเป็นแหล่งเล่นสกียอดนิยมของฮอกไกโด

อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงกิจกรรมสุดฟินที่มอบความสุขได้อย่างเต็มอิ่ม! ขอบอกว่าเหมาะแก่การมาเที่ยวช่วงปีใหม่สุดๆ

◊ เที่ยวชมเมืองด้วยรถไฟสายทาดามิ (Tadami)

เพื่อเพิ่มอรรถรสความฟิน แนะนำให้เดินทางด้วยรถไฟสายสายทาดามิ จังหวัดฟุกุชิมะ โดยตลอดเส้นทางจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตลอด 2 ข้างทาง

ซึ่งรถไฟสายนี้จะวิ่งจากสถานีไอซูวากามัตสึ (Aizu Wagamatsu) จังหวัดฟุกุชิมะ ไปถึงสถานีโคอิเดะ จังหวัดนีงะตะ รับรองว่าได้อิ่มเอมใจกับความสวยงามธรรมชาติ ที่เหมือนตกอยู่ในภวังค์ จนแทบไม่อยากให้ช่วงเวลาดีๆ เหล่านี้ผ่านไป

◊ แช่ออนเซ็นที่ Noboribetsu Onsen 

หลังจากที่ตะลุยหิมะฝ่าความหนาวมาอย่างหนักหน่วง การแช่ออนเซ็นปิดท้าย ถือเป็นความสุข และความฟินที่เพอร์ดเฟค! โดยที่นี่ถือเป็นออนเซ้นกลางแจ้งที่ดีที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ซึ่งจะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม และหิมะที่ขาวโปรน

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีน้ำแร่ต่างกันถึง 11 ชนิด โดยมาพร้อมประสิทธิภาพเยี่ยม ช่วยบำรุงผิวพรรณ และลดความเหนื่อยล้าของร่างกายได้เป็นอย่างดี รับรองว่าไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน

ขอบอกว่าแต่ละสถานที่ที่เราแนะนำมาทั้งหมด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับควานิยม คู่ควรแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต! รับรองว่าได้ใช้ช่วงเวลาวันหยุดยาวปีใหม่ 2020 อย่างคุ้มค่า มีความสุขและความประทัยใจไม่รู้ลืม! และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การทำประกันการเดินทางเพื่อความอุ่นใจตลอดทริป โดยจะช่วยคุ้มครอวค่าใช่จ่ายต่าๆ ในยามที่เกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างเดินทางอยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจากอาการเจ็บป่วย ได้รับอุบัติเหตุ กระเป๋าถูกโจรกรรม รวมถึงให้การคุ้มครองเมื่อเที่ยวบินเกิดความล่าช้าอีกด้วย โดยที่ TQM มีประกันเดินทางที่ตอบโจทย์ และให้การคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งมาพร้อมกับข้อเสนอดีๆ มากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม