เที่ยวยุโรปช่วงเดือนไหนดี แต่ละฤดูเป็นยังไง เดือนไหนเที่ยวฟินสุด

การเดินทางท่องเที่ยวไปยังต่างประเทศถือเป็นความใฝ่ฝันในการเดินทางของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะสายนักเดินทาง หรือสายท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ เพื่อสัมผัสความสวยงามใหม่ๆ สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ และวัฒนธรรมของประเทศนั้น แต่หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวแล้วนั้น ยุโรปถือเป็นทวีปสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆคน ที่มักจะมีจะบอกว่าหากไปท่องเที่ยวนั้นก็อยากจะเดินทางไปยุโรปให้ได้สักครั้งในชีวิต ครั้งนี้เราก็จะพามาแนะนำช่วงท่องเที่ยวหรือฤดูน่าเที่ยวในยุโรป สำหรับคนที่กำลังวางแพลนเดินทางท่องเที่ยวแถบยุโรป ว่าควรเดินทางช่วงไหนดี และฤดูไหนน่าเที่ยวได้แบบฟินๆ ก็เลือกตามไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของเราได้เลย

ในทวีปยุโรปนั้น จะมีฤดูทั้งหมด 4 ฤดู ดังนี้

♦ ฤดูหนาว 

ฤดูหนาวของแถบยุโรป จะอยู่ในช่วงต้อนเดือนธันวาคม ถึง ต้นเดือนมีนาคม ในช่วงฤดูหนาวของยุโรปจะมีอุณหภูมิที่หนาวเย็นมาเรียกได้ว่าติดลบ หรืออุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 1 ถึง -15 องศา รวมถึงบางพื้นที่หรือบางวันจะมีเมฆครึ้มพร้อมหิมะที่ตกหนัก และจะมีระยะเวลาช่วงกลางวันที่ค่อนข้างสั้นเนื่องจากพระอาทิตย์ขึ้นช้าและตกดินค่อนข้างเร็ว แต่จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ของแถบยุโรปอย่างมากในช่วงหน้าหนาว โดยเฉพาะประเทศที่มีภูเขาสูงหลายพื้นที่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ และจะมีจำนวนนักเดินทางท่องเที่ยวที่เดินทางไปสัมผัสเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

 ฤดูใบไม้ผลิ 

ฤดูใบไม้ผลิ อยู่ในช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเช่นเดียวกันอีกทั้งสายถ่ายรูปทั้งหลายต้องไม่ควรพลาดเพราะในช่วงใบไม้ผลินั้นจะเป็นช่วงที่สภาพอากาศนั้นกำลังเย็นสบาย ไม่ร้อนไปและไม่หนาวมากเกินไป อยู่ที่ 12 – 23 องศาเซลเซียส พร้อมดอกไม้ที่ผลิดอกบานสะพรั่ง แสงแดนอุ่นๆ ฟินอย่างแน่นอน

♦ ฤดูร้อน 

ฤดูร้อน ในยุโรปจะอยู่ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ถึง เดือนกลางเดือนกันยายน ซึ่งฤดูร้อนในแถบยุโรปก็ค่อนข้างร้อนแรงไม่แพ้ประเทศแถบเอเชียเราเช่นเดียวกันโดยอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 18-32 องศาเซลเซียส และมีความสวยงามของต้นไม้สีเขียวและดอกไม้ที่บานในช่วงหน้าร้อน อีกทั้งมีช่วงเวลากลางวันที่นานกว่าฤดูอื่นๆ อีกด้วย

♦ ฤดูใบไม้ร่วง 

ฤดูใบไม้ร่วง ในยุโรปอยู่ในช่วงปลายเดือนกันยายน ถึง ปลายเดือนพฤศจิกายน ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุด และอุณหภูมิจะอยู่ที่ 10-18 องศาเซลเซียส เท่านั้นอีกทั้งทั่วทั้งเมืองยังเต็มไปด้วยต้นไม้และใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดง อีกทั้งยังเป็นฤดูที่ทางประเทศแถบยุโรปนั้นมีผลไม้มากมาย และรสชาติดีหลากหลาย เช่น องุ่น ลูกพลับ แอปเปิ้ล เป็นต้นอีกทั้งยังเป็นช่วงที่เริ่มมีอากาศเย็นๆ ใครที่อยากแต่งโค้ดสวยๆไปถ่ายรูปนั้นต้องไม่พลาดในฤดูนี้

ประเทศในแถบยุโรป เห็นว่าเป็นแถบที่มีอากาศที่ค่อนข้างดีแทบตลอดทั้งปีเช่นนี้แต่ก็มีช่วง High Season หรือ Low Season เช่นเดียวกัน แต่ฤดูสุดฮิตที่ถือเป็นไฮซีซั่นคือฤดูร้อน ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมากเที่ยวมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในการเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สำหรับช่วง Low Season นั้นจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม ถึง ต้นเดือนมีนาคม ถึงแม้จะเป็นช่วงเทศกาลสำคัญอย่างคริสมาสต์ หรือ ปีใหม่ แต่ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาก อาจทำให้คนไทยอย่างเราไม่ชินกับสภาพอากาศมากนัก แต่หากใครอยากไปสัมผัสความหนาวเย็นในแถบยุโรปนั้นต้องลองไปสัมผัสกันสักครั้ง อีกทั้งราคาตั๋วเครื่องบินในช่วง Low Season นั้นยังมีราคาถูกกว่ามากอีกด้วย

และที่สำคัญในแถบยุโรปส่วนใหญ่การเดินทางเข้าประเทศนั้นต้องมีในส่วนของการขอวีซ่าในการเดินทาง อีกทั้งวีซ่าบางประเภทต้องใช้ประกันเดินทางควบคู่ในการยื่นขอวีซ่าของประเทศนั้นๆ ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่ควบคู่ในการขอวีซ่า แต่ประกันเดินทางต่างประเทศนั้นถือว่าจำเป็นมากๆ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ที่ไม่คาดคิด เพราะไม่เพียงคุ้มครองแค่การเดินทางเท่านั้น ควรเลือกประกันเดินทางที่ครอบคลุมและตรงกับความต้องการของคุณที่สุดนะคะ

 READ MORE : 

Previous articleสินค้า Tesco Lotus ลดสูงสุด 70% +คูปองลดเพิ่ม 20% ถึง 22 ส.ค.
Next articleเริ่มวันนี้วันแรก ! Shopee 9.9 Super Shopping Day 2019 มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?