Home Insurance Travel เที่ยวยุโรปช่วงไหนดี ปลายปีนี้น่าเที่ยวไหม?

เที่ยวยุโรปช่วงไหนดี ปลายปีนี้น่าเที่ยวไหม?

เที่ยวยุโรปช่วงไหนดี ปลายปีนี้น่าเที่ยวไหม?

อยากเที่ยวยุโรป ควรเดินทางช่วงไหน

ยุโรป ทวีปในฝันของนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางไปสัมผัสความสวยงามทางฝั่งตะวันตกกันบ้าง ซึ่งยุโรปเป็นทวีปที่มีพื้นที่สวยงาม และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ รวมถึงประเทศท่องเที่ยวหลากหลายประเทศ ที่มีจุดเด่นของตัวเองไม่แพ้ประเทศในแถบเอเชียเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นทั้งเมืองเก่าแก่ และเมืองแห่งต้นกำเนิดของอะไรหลายๆ อย่างด้วย ซึ่งทางฝั่งยุโรปก็จะถูกแบ่งออกเป็น ยุโรปกับอเมริกา ซึ่ง ทั้ง 2 ที่นี้ก็มีความแตกต่างกันไปอีกเช่นเดียวกัน

ประเทศที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวหากได้เดินทางไปเยือนนั่นก็คือ อังกฤษ อเมริกา ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน แคนาดา ออสเตรเรีย เป็นต้น และหากต้องการวางแพลนเดินทางไปเที่ยวฝั่งยุโรป ควรเตรียมตัวอย่างไร และเลือกเดินทางท่องเที่ยวช่วงไหนดี ถือเป็นคำถามที่นักเดินทางมือใหม่หลายๆ คนนั้นกำลังหาข้อมูล ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำช่วงน่าเที่ยวในยุโรปกันว่าไปช่วงไหนดี แล้วช่วงปลายปีที่กำลังจะถึงนี้น่าเดินทางไปเที่ยวหรือไม่

เที่ยวยุโรปช่วงไหนดี ?

ไฮซีซั่น รับรองว่าเป็นช่วงท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากจะได้พบกับอาการที่ดี นักท่องเที่ยวเยอะ ซึ่งจะเป็นช่วงซัมเมอร์ หรือช่วงฤดูร้อนนั่นเอง เนื่องจากแถบยุโรปนั้นจะมีอากาศที่หนาวเย็นกว่าประเทศไทยและมีช่วงของฤดูหนาวที่ยาวนาน เมื่อหน้าร้อนมาถึงจึงเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลออกมาท่องเที่ยว ต้อนรับแสงแดดกันโดยเฉพาะบริเวณริมหาดต่างๆ ซึ่งช่วงฤดูร้อนของแถบยุโรปนั้นจะอยู่ในช่วง กลางเดือนกรกฎาคม ถึง เดือนสิงหาคม ซึ่งถือว่าค่อนข้างสั้น ดังนั้นจึงเป็นช่วงไฮซีซั่นที่เป็นที่นิยมอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นช่วงที่พระอาทิตย์ตดดินช้าอีกด้วย

โลว์ซีซั่น ยุโรปในช่วงโลซ์ซีซั่นก็จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวอีกหนึ่งกลุ่มนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวเนื่องจาก ตั๋วเครื่องบินจะถูก และผู้คนไม่แออัดเท่าไหร่นัก สามารถเข้าชมสถานที่ต่างๆ ได้แบบไม่ต้องไปต่อแถวให้ยาวเหยียด แต่จะตรงกับช่วงฤดูหนาวที่คนยุโรปเองไม่นิยมออกจากบ้านกันเท่าไหร่นักเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นมากๆ ส่วนใหญ่ติดลบและบางพื้นที่ก็มีหิมะตกหนัก แต่ก็ได้ความสวยงามไปอีกแบบ ซึ่งชาวเอเชียอย่างเราแน่นอนว่าต้องชื่นชอบหิมะอย่างแน่นอน แต่ก็จะได้ชมความสวยงามของยุโรปในรูปแบบของหิมะปกคลุมไปอีกแบบเช่นเดียวกัน ซึ่งจะอยู่ใน ช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง ต้นเดือนเมษายน 

แต่อีกช่วงที่ผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวในฝั่งยุโรปนั้นคือช่วงก่อนเข้าหน้าไฮซีซั่นที่จะตรงกับฤดูใบไม้ร่วง มีอากาศที่เย็นสบายกำลังดี ไม่หนาวจนเกินไป อีกทั้งยังได้พบกับความสวยงามของต้นไม่ที่เปลี่ยนเป็นสีแดง สีส้มสีเหลืองที่ใกล้จะร่วงลงสู่พื้นให้ความสวยงามไม่น้อย ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือน กันยายน ถึง กลางเดือนพฤษศจิกายน และช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่กำลังจะเข้าสู่ช่วงที่อากาศกำลังดีมีใบไม้ และดอกไม้นานาพันธุ์เบ่งบานพร้อมๆ กัน ซึ่งช่วงนี้อากาศจะไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไปอีกทั้งราคาตั๋วเครื่องบินยังถือว่าไม่แพงอีกด้วย

ในการเดินทางท่องเที่ยวยุโรป สิ่งที่สำคัญคือการขอวีซ่าเข้าประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของวีซ่าปกติ หรือ วีซ่าเชงเก้น ที่สิ่งที่จำเป็นในการขอวีซ่าเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในยุโรปนั้นคือ การทำประกันเดินทาง เนื่องจากต้องดูความพร้อมของผู้เดินทางในการท่องเที่ยวอีกทั้งยังป้องกันการเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน และความผิดพลาดต่างๆ ในการเดินทางอีกด้วยนะคะ

READ MORE : 

Exit mobile version