Home Insurance Travel เที่ยวปีใหม่ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ตามรอยเซเลอร์มูน

เที่ยวปีใหม่ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ตามรอยเซเลอร์มูน

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น มุ่งตรงสู่โตเกียวโลดด!

ใครเป็นแฟนพันธ์แท้การ์ตูนเซเลอร์มูนบ้าง ยกมือขึ้น! เราจะพาคุณไปเที่ยวตามรอยการ์ตูนเซเลอร์มูน โดยแต่ละสถานที่น่าตื่นตาตื่นใจ และให้อามรมณ์ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของตัวการ์ตูนที่คุณรักอย่างไงอย่างงั้น! ถ้าพร้อมแล้วก็จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น และมุ่งตรงสู่โตเกียว ย่านย่านอาซาบุจูบัง เขตมินาโตะ ที่เป็นจุดกำเนิดเรื่องราวความน่ารักของเหล่าอัศวิน Sailor Moon รับรองว่าฟินหนักมาก! เหมาะแก่การเที่ยววันหยุดยาวช่วงปีใหม่ 2020 พร้อมมอบความสุขที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

เริ่มต้นที่สถานีอาซาบุจูบัง

เมื่อมาถึงสถานีรถไฟอาซาบุจูบัง ให้เดินออกที่ทางออก 2 ซึ่พอขึ้นบันไดมานั้น ก็ต้องร้องว้าว! ไปตามๆ กัน เพราะได้พบกับบรรยากาศที่อยู่ในเซเลอร์มูน คริสตัล และทำให้นึกถึงฉากที่ปีศาจแจกใบปลิวโรงเรียนกวดวิชานั่นเอง

 สวนน้ำพุอิจิโนะฮาชิ

หลังจากที่ออกมาจากรถไฟใต้ดินเป็นที่เรียบร้อย ให้เดินไปทางหน้าหอนาฬิกา ซึ่งบริเวณฝั่งตรงข้ามคือสวนน้ำพุอิจิโนะฮาจิ ที่อยู่ในนเซเลอร์มูน คริสตัล ACT.38 อีกทั้งเป็นฉากที่อุซางิ และอัศวินเซเลอร์คนอื่นๆ ยืนดูสุริยคราส รวมถึงเป็นฉากที่ใช้เซเลอร์เทเลพอร์ตไปหาฟิโอเร และอีกหนึ่งฉากคือตอนที่อุซางิกินไอศครีมแล้วเจอกับเมโอ เซ็ตสึนะ

 ย่านการค้าอาซาบุจูบัง

หลังจากดื่มด่ำกับรรยากาศบริเวณหน้าหอนาฬิกากาเป็นที่เรียบร้อย ให้เดินมายังย่านการค้าอาซาบุจูบัง โดยจะเจอกับสถานที่ที่เคยเป็นร้านเกมเซนเตอร์ Crown Game ที่อุซางิมักไปเล่นช่วงเวลาหลังเลิกเรียน ซึ่ง ณ ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นร้าน McDonald’s

 รูปปั้นคิมิจัง

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาดก็คือรูปปั้นคิมิจัง อีกทั้งย่านการค้าอาซาบุจูบั ยังปรากฎอยู่ในการ์ตูนหลากฉาก รวมถึงฉากที่อามิจังนั่งปรึกษาปัญหาชีวิตกับมาโมรุ อีกทั้งฉากที่อามิเจอกับลูน่าครั้งแรก และฉากที่มิจิรุให้บัตรคอนเสิร์ตกับมาโมรุอีกด้วย

◊ สวนอามิชิโระ

เป็นสถานที่ที่อุซางิและเพื่อนๆ มานั่งเล่นเป็นประจำ อีกทั้งยังเป็นฉากที่อุซางิเดินกลับบ้าน กับอามิจังหลังจากที่ต่อสู้เสร็จอีกด้วย

◊ เนินเซ็นไดซากะ

เมื่ออิ่มเอมกับการท่องเที่ยวที่ย่านการค้าอาซาจูบังแล้ว สถานที่ต่อไปที่ไม่ควรพลาดคือแยกไฟแดงเนินเซ็นไดซากะ โดยไฮไลท์ของทีแห่งคือ ในการ์ตูนได้มีหการพูดถึงว่ามีรถบัสผีสิงขับผ่านในช่วงเวลา 6 โมงเย็น!

◊ ศาลเจ้าฮิคาว่า

สถานที่แห่งนี้เป็นต้นแบบของบ้านเรย์จัง เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนเช่นกัน

◊ โตเกียวทาวเวอร์

เป็นแลนมาร์คสำคัญที่ถ้าได้ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาดเป็นอันขาด! อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่อยู่ปรากฎอยู่ในการ์ตูนหลากฉากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เหล่าอัศวินเซเลอร์ต่อสู้กับคาโอริไนท์ รวมถึงฉากที่อุซางิตื่นขึ้นมาเป็นเจ้าหญิงเซเรนิตี้

◊ สวนอนุสรณ์อะริสุงะว่าโนะมิยะ

สถานที่แห่งนี้อยู่ในฉากเดินไปดวงจันทร์ เพื่อไปตามอาอดีตของอัศวินเซเลอร์ รวมถึงฉากอุซางิน้อยไป และกลับโลกอนาคตอีกด้วย

◊ สวนพฤกษชาติจินได

เป็นสถานที่ที่อยู่ในฉากตอนพวกอุซางิไปเที่ยวสวนพฤกษชาติ ซึ่งปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เซเลอร์มูน R รวมถึงมีอยู่ในฉากของเซเลอร์มูน S อีกด้วย

◊ ตึกเฟียร์ทาวเวอร์

เป็นตึกต้นแบบของโรงเรียนมุเก็นกะคุเอ็น รวมถึงเป็นแหล่งกบดานของบัสเตอร์ในเซเลอร์มูน S เช่นกัน

นอกจากการเที่ยวตามรอยเซเลอร์มูนแล้ว ในช่วงเทศการแห่งความสุข วันคริสต์มาสและปีใหม่ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นยังมีการประดับประดาไฟสวยงามตามสถานที่ต่างๆ อีกด้วย รับรองว่าได้สัมผัสกับสุขที่แสนพิเศษ จนแทบไม่อยากให้เวลาเหล่านี้หหมดลง

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การทำประกันการเดินทาง เพื่อให้การคุ้มครองในระหว่างที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยให้การคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน อาทิ กระเป๋าเดินทางสูญหาย อีกทั้งคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล รวมถึงเครื่องบินเกิดความล่าช้า โดยที่ TQM มีประกันการเดินทางจากหลายบริษัทชชั้นนำ อีกทั้งมาพร้อมข้อเสนอดีๆ รวมถึงโปรโมชั่นที่น่าสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูลจาก : sailormoonthailand

Exit mobile version