เที่ยวประเทศหิมะตก งบไม่สูง

ตอนนี้ในต่างประเทศหลากหลายประเทศก็ก้าวเข้าสู่หน้าหนาวกันแล้วซึ่งในปีนี้ทางกรมอุตุฯ ได้ประกาศว่าหลายพื้นที่ต่างประเทศทั่วโลกนั้นจะมีอากาศที่หนาวเย็นเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนในการเดินทางต่างประเทศนั้น ก็ย่อมอยากไปสัมผัสความหนาวเย็น หรืออยากไปสัมผัสหิมะด้วยตัวเองสักครั้ง เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน ที่เราต้องพบเจอแต่อากาศร้อนมากกว่าอากาศเย็น อีกทั้งต่อให้เข้าสู่ช่วงหน้าหนาว ก็ยังมีอุณหภูมิภายในประเทศที่ค่อนข้างสูงอยู่ดีดังนั้นหลายคนจึง เลือกวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศเพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นและหิมะได้อย่างจุใจ

นอกจากนี้ในยุคปัจจุบันการเดินทางต่างประเทศถือว่าไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเพราะแค่คล้ายๆก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้อีกทั้งเรายังมีหลากหลายประเทศที่ให้สามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นอกจากนี้ยังมีเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันที่รองรับในการจองตั๋วเครื่องบินจองที่พักหรือจองโรงแรมและกิจกรรมในต่างประเทศต่างๆให้เราสามารถจัดการด้วยตัวเองได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

แต่การเที่ยวต่างประเทศของหลายคนก็มีงบจำกัดเนื่องจากว่าการเดินทางในต่างประเทศนั้นย่อมมีค่าใช้จ่ายที่สูงเนื่องจากค่าครองชีพที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละพื้นที่รวมถึงค่าเงินของต่างประเทศ เทียบแตกต่างกับของที่ไทยทำให้บางครั้งเราต้องเตรียมเงินสำรองในการเดินทางไปท่องเที่ยว ค่อนข้างสูง แต่หากใครที่กำลังมีแพลนเตรียมเดินทางท่องเที่ยวในประเทศที่มีหิมะตกแต่ตั้งงบไว้ไม่แรง จะมีประเทศไหนบ้างเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีวันนี้เรามีมาแนะนำกันค่ะ

ประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงหิมะในแถบเอเชียที่สวยที่สุด และเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น ประเทศท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวแรกแทบจะทุกเมืองภายในประเทศอีกครั้งญี่ปุ่นนอกจากขึ้นชื่อเรื่องอาหารและความสวยงามของประเทศแล้วนั้นในช่วงหน้าหนาว ในหลายจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นก็มีหิมะโปรยปรายให้เราได้สำคัญความสวยงามและความหนาวเย็นอีกครั้งมีกิจกรรมต่างๆที่รองรับในช่วงหน้าหนาวอีกมากมายและนอกจากนี้ใครที่จะเตรียมเดินทางไปในช่วงปลายปีนี้นั้นประเทศญี่ปุ่นเขาก็มีจัดไฟและจัดนิทรรศการในช่วงคริสต์มาสและ countdown ปีใหม่ ให้ได้ไปสัมผัสกัน โดยตั๋วเครื่องบิน ในการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 8,000 บาท หรือหากมีช่วงโปรโมชั่น ราคา ก็อาจจะถูกลงอีก แต่ก็จะขึ้นอยู่กับเมืองที่เดินทางด้วยนะคะ

ประเทศเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของนักเดินทาง ที่มีความสวยงามของตัวประเทศวัฒนธรรมอาหาร K-POP แฟชั่น ต่างๆ มากมายอีกครั้งเป็นประเทศที่หลายคนอยากไปสัมผัสในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างมากเพราะว่าคนเกาหลี แต่งตัวค่อนข้างเก่ง อีกทั้งหลายคน ที่เคยชมซีรีย์เกาหลี ก็คงอยากจะมีโมเม้นตามรอยโอปป้า ในช่วงหน้าหนาว หิมะตก ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีกันบ้าง ซึ่งตามความเชื่อ หากเห็นหิมะแรกในโซล แล้วจะทำให้สมหวัง ทำให้หลายคนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีในช่วงฤดูหนาวอีกครั้งเกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีหิมะตกไม่ว่าจะเป็นนอกเมืองหรือใน โซลก็ตาม โดยการเดินทางไปเกาหลีราคาตั๋วเครื่องบินเริ่มต้นที่ 7,000 บาทขึ้นไป ซึ่งหากมีช่วงโปรโมชั่นราคาก็อาจจะต่ำลง อีกทั้ง ที่พักในประเทศเกาหลีก็ราคาไม่สูงด้วย

ประเทศอินเดีย

อีกหนึ่งประเทศที่เราสามารถเดินทางท่องเที่ยวเพื่อพบเจอกับหิมะได้ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ค่าใช้จ่ายไม่สูงโดยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวชมหิมะที่ประเทศอินเดียวนั้นคือ เมืองเลห์-ดาลักห์ ที่เป็นหุบเขาสีน้ำตาลแต่เต็มไปด้วยหิมะให้เราได้ไปสัมผัสกัน โดยราคาค่าตั๋วเครื่องบินที่ประเทศอินเดีย อยู่ที่ราคาเริ่มต้น 5,000 บาทขึ้นไป

การเดินทางต่างประเทศในช่วงหิมะตกนั้นถึงได้รับความสวยงาม และอากาศหนาวเย็นก็จริงแต่ต้องไม่ลืมเลือกเตรียมความพร้อมให้กับร่างกายด้วยการเตรียมเสื้อผ้าไปอย่างอบอุ่นอีกทั้งการเลือกทำประกันเดินทางเพื่อให้สามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่พร้อมทั้งได้รับความคุ้มครองทั้งในส่วนของ ค่ารักษาพยาบาล เที่ยวบิน และสัมภาระอีกด้วย

 READ MORE :