ads

เที่ยวตะลุยหิมะแบบไม่ต้องขอวีซ่ามีประเทศไหนบ้าง

หน้าหนาวเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยว หลายคนนิยมเดินทางกันเป็นอย่างมากเนื่องจากที่ประเทศไทยนั้นเป็นเมืองร้อน ถึงแม้จะเข้าหน้าหนาวแล้วแต่ก็ยังมีอุณหภูมิที่สูงอยู่ดี และไม่ได้มีอุณหภูมิที่ต่ำจนทำให้สามารถเกิด หิมะตกได้ ดังนั้นเราจึงนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวหน้าหนาวกับประเทศที่มีหิมะตก เพื่อสัมผัสกับอากาศเย็นที่แท้จริงอีกทั้งยังได้ทำกิจกรรมที่มีแค่ประเทศที่มีหิมะเท่านั้นถึงจะสามารถทำได้เช่นการเล่นสกี หรือ ปั้นตุ๊กตาหิมะ

การเดินทางไปท่องเที่ยว ในช่วงปีใหม่นอกจากจะเป็นช่ววันหยุดยาวล้วยังเป็นช่วงที่เราสามารถหาทริปพักผ่อนร่างกายได้อย่างเต็มที่และประเทศที่มีหิมะก็เป็นจุดมุ่งหมายของใครหลาย ๆ คน และการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกในช่วงหน้าหนาวแบบนี้คนส่วนใหญ่ที่เดินทางครั้งแรกมักจะเลือกประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าเพราะจะได้เดินทางง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเงินเพิ่มในส่วนของค่าวีซ่าเข้าประเทศอีกด้วย

1 ประเทศเกาหลีใต้

ประเทศสุดฮิตที่หลายคนอยากเดินทางไปเยือนโดยเฉพาะหน้าหนาว นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมเกี่ยวกับหน้าหนาวมากมาย รวมถึงการตกแต่งไฟในช่วงคริสมาสต์ และปีใหม่ อีกทั้งสถานที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง พระราชวังคยองบกกุง เมียงดง หมู่บ้านบุกชอนฮันบก โซลทาวเวอร์ สนุกสนุกชื่อดังอย่างลอตเต้เวิล์ดและเอเวอร์แลนด์ก็จัดธีมหิมะมาให้เราได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน ซึ่งเราสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้นานถึง 90 วันแบบไม่ต้องขอวีซ่า

2 ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศยอดฮิตอีกประเทศ ที่นักเดินทางนิยมเดินทางไปเป็นอันดับต้นๆ และต้องไปสัมผัสความสวยงามและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นอยู่มากมาย และจังหวัดต่างๆที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้แททุกจังหวัดในญี่ปุ่น เช่น ฮอกไกโด โตเกียว เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสำคัญที่ต้องไปให้ได้เช่น ภูเขาไฟฟูจิ ฮาราจุกุ ชิยุกุ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติให้เราได้ไปเยือน อีกทั้งยังสัมผัสกับหิมะโปรยปรายที่ตกในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย สามารถท่องเที่ยวได้ 15 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า

3 ประเทศไต้หวัน

ไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีหิมะตก และมีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สำคัญ เช่น ย่านซีเหมิน วัดหลวงซาน เมืองโบราณ ละเที่ยวไต้หวันทั้งทีต้องอย่าลืมไปลองลิ้มชิมรสชานมไข่มุกแบบต้นตำหรับที่ไต้หวัน พร้อมสตรีทฟู๊ดที่ให้เราทานท้าลมหนาว หรือ จะขึ้นไปชมวิวที่จุดชมวิวหอไทเป 101 ก็สามารถทำได้ อีกทั้งยังเที่ยวได้นานถึง 30 วันแบบไม่ต้องขอวีซ่า

4 ประเทศพม่า

พม่า หรือ เมียนมาร์เป็นอีกประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง ที่มีหิมะตกที่ถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจกันเป็นอย่างมาก เพราะมีหิมะตกที่ทางตอนเหนือของประเทศ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในยุโรปเลยทีเดียว ที่เมืองมิตจีนา รัฐคะฉิ่น ซึ่งมีหิมะตกและปกคลุมอยู่ทั่วบริเวณ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย เช่น พระเจย์ดีชเวดากอง พระธาตุอินทร์แขวน เมืองพุกาม ท่องเที่ยวได้ 14 วัน โดยไม่ต้องขอวีซ่า

สำหรับใครที่อยากเดินทางไป สัมผัสอากาศหนาว และ หิมะแต่ไม่อยาก เดินทางไกล สามารถไปตามพิกัดประเทศในแถบเอเชียเราได้ และทุกการเดินทางต่างประเทศอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางกันไว้ เพื่อความปลอดภัยและความอุ่นใจในการเดินทาง และสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ในช่วงวันหยุดยาวที่ถึงนี้นะคะ

READ MORE :