เที่ยวทั่วไทย เมืองรอง 55 จังหวัด ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2022

ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวเมืองรองกันเถอะ!

สวัสดีค่ะ ประเทศไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องท่องเที่ยว ไม่ว่าจะคนไทยหรือคนต่างชาติ ก็ถูกดึงดูดให้เข้ามาท่องเที่ยว ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลภูเขาตั้งแต่เหนือจรดใต้ โบราณสถาน ศิลปะ วัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น หลายคนคงยังไม่รู้ว่า ยังมีอีกหลายจังหวัดในประเทศไทยที่รอให้ผู้คนไปท่องเที่ยวอยู่ ซึ่งจังหวัดเหล่านี้ เรียกว่า เมืองรอง (ด้านการท่องเที่ยว) มีด้วยกันทั้งหมด 55 จังหวัด จะมีจังหวัดอะไรบ้าง? มาดูกันเลยค่ะ และเตรียมแพ็กกระเป๋าไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่จะถึงนี้กันได้เลย

เมืองรอง คืออะไร

เมืองรอง คือ จังหวัดที่ไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวหลักสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยประเทศไทยมีทั้งหมด 55 จังหวัดที่เป็นเมืองรอง

55 จังหวัดเมืองรอง ทั่วไทย มีจังหวัดอะไรบ้าง

ประเทศไทยเป็นประเทศท่องเที่ยว โดยมีจังหวัดที่เป็นจังหวัดท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ซึ่งมีจังหวัดที่เป็นเมืองรองในแต่ละภาค มีดังนี้

ภาคเหนือ 16 จังหวัด

เมืองรองในภาคเหนือ มีทั้งหมด 16 จังหวัด ดังนี้ เชียงราย พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สุโขทัย ลำพูน อุตรดิตถ์ ลำปาง แม่ฮ่องสอน พิจิตร แพร่ น่าน กำแพงเพชร แม่ฮ่องสอน พิจิตร แพร่ น่าน กำแพงเพชร อุทัยธานี และพะเยา

ภาคอีสาน 18 จังหวัด

เมืองรองในภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสาน มีทั้งหมด 18 จังหวัด ดังนี้ อุดรธานี อุบลราชธานี หนองคาย เลย มุกดาหาร บุรีรัมย์ ชัยภูมิ ศรีสะเกษ สุรินทร์ สกลนคร นครพยม ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร หนองบัวลำภู และอำนาจเจริญ

ภาคกลาง 7 จังหวัด

สำหรับภาคกลางที่มีเมืองหลวงของประเทศไทยอย่างกรุงเทพมหานคร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเที่ยวที่นี่ แต่หากลองไปเที่ยวจังหวัดรอบ ๆ ดู ก็จะรู้ว่าเมืองรองก็มีอะไรให้น่าท่องเที่ยวเช่นกัน โดยเมืองรองในภาคกลาง มีทั้งหมด 7 จังหวัด ดังนี้ ลพบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม ชัยนาท อ่างทอง และสิงห์บุรี

ภาคตะวันออก 5 จังหวัด

อยากจะเที่ยวทะเลใกล้ ๆ กรุงเทพ ฯ หรือเที่ยวน้ำตก ทานผลไม้นานาพันธุ์ ต้องมาที่ภาคตะวันออกเลย มีจังหวัดเมืองรองที่น่าท่องเที่ยวอีก 5 จังหวัด คือ สระแก้ว ตราด จันทบุรี ปราจีนบุรี และนครนายก

ภาคใต้ 9 จังหวัด

ถ้าพูดถึงประเทศไทย แน่นอนว่าสิ่งที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะต้องเป็นทะเลที่สวยงามทางภาคใต้ จนถึงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยว แต่ว่าก็มีจังหวัดที่ยังเป็นเมืองรอง ซึ่งจังหวัดเหล่านี้ถือว่ามีอะไรน่าสนใจน่าท่องเที่ยวไม่แพ้กัน โดยเมืองรองในภาคใต้ มีทั้งหมด 9 จังหวัด ดังนี้ นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล ชุมพร ระนอง นราธิวาส ยะลา และปัตตานี

จังหวัดเมืองรองทั้ง 55 จังหวัดนี้ เป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยวไม่ต่างกับจังหวัดเมืองหลัก เพียงแต่หลาย ๆ คนยังไม่เคยทราบมาก่อน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนนี้ หากใครอยากจะพาครอบครัวไปเที่ยวปีใหม่ และอยากหลีกเลี่ยงที่จะไปท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม สามารถไปเที่ยวที่จังหวัดเมืองรองเหล่านี้ได้ รับรองว่าทริปท่องเที่ยวของคุณจะต้องประทับใจแน่นอน

สำหรับคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดไหนก็ตามในประเทศไทย แนะนำให้ซื้อประกันการเดินทางภายในประเทศ ของไทยวิวัฒน์ประกันภัย เพราะจะช่วยคุ้มครองคุณระหว่างท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะทำให้การเดินทางล่าช้า เช่น การยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าสัมภาระชำรุด/เสียหาย/สูญหาย หรือทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

Read more…