เดินทางท่องเที่ยวประเทศจีน 2019

ประเทศจีน ประเทศที่ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของแถบเอเชียรวมถึงเป็นแหล่งการค้าที่สำคัญระดับโลกมีชื่อเต็มว่าสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นรัฐเอกราชในเอเชียตะวันออกที่ถือว่ามีประชากรมากที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีการปกครองโดยระบบพรรคคอมมิวนิสต์โดยมีเมืองหลวงอยู่ที่กรุงปักกิ่ง และมีทั้งหมด 22 มณฑล 5 เขตปกครองตนเองและสีเทศบาลนคร โดยประเทศจีนถือว่ามีทั้งสถานที่ท่องเที่ยววัฒนธรรมรวมถึงโบราณสถานและอาหารการกินที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมเดินทางท่องเที่ยวประเทศจีนเป็นอย่างมากอีกทั้งในช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้วในประเทศจีนหลายพื้นที่มีฤดูหนาว ที่มีอุณหภูมิค่อนข้างต่ำรวมถึงมีหิมะจึงทำให้เป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงแม้ประเทศจีนจะเป็นประเทศที่ต้องขอวีซ่าในการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวก็ตามแต่ก็ยังเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปประเทศจีนต้องทำอย่างไรบ้าง

♦ ทำวีซ่า

ก่อนเดินทางไปประเทศจีนสิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวต้องเตรียมตัวให้พร้อมโดยเฉพาะผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยนั่นก็คือการขอวีซ่าจากสถานทูตจีนสำหรับการเดินทางเข้าในประเทศจีนซึ่งหากไม่มีวีซ่าจะไม่สามารถเดินทางเข้าไปในประเทศได้และนอกจากนี้การเดินทางเข้าประเทศจีนต้องทำวีซ่าให้ถูกประเภทไม่ว่าจะเป็นวีซ่าสำหรับการท่องเที่ยวหรือวีซ่าสำหรับการเรียนต่ออีกทางการทำวีซ่าปกติแล้วจะใช้เวลาอยู่ที่ 1 ถึง 3 วันทำการโดยต้องเตรียมเอกสารต่างๆให้พร้อมโดยสามารถดูเอกสารได้ที่สถานทูตหรือบทความ การขอวีซ่าของประเทศจีนได้ดังนี้>> อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจกับ Visa ของประเทศจีนได้ว่าวีซ่าประเทศจีนมี 2 แบบคือแบบที่เข้าประเทศจีน 1 ครั้งและแบบเข้าประเทศจีน 2 ครั้ง

♦สายการบินไหนบ้างที่ให้บริการเดินทางจากประเทศไทยสู่ประเทศจีน

อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศจีนนั่นก็คือสายการบินอย่างที่ทราบกันว่าประเทศจีนมีหลายเมืองหลายมณฑลอีกทางแต่ละเมืองแต่ละมณฑลก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแตกต่างกันซึ่งก่อนเดินทางไปประเทศจีนเราต้องทำเช็คการเช็ค สายการบินทั้งในประเทศและต่างประเทศที่มีเดินทางไปยังประเทศจีนหรือจุดมุ่งหมายเมืองที่เราต้องการเดินทางโดยมีเที่ยวบินตรงสู่ประเทศจีนสำหรับสายการบินในประเทศไทยทั้งหมด 11 เมืองได้แก่อู่ฮั่น กวางโจวฉางชาคุนหมิงเซี่ยงไฮ้ เซินเจิ้นซีอานฝูโจวปักกิ่ง เฉิงตูและหางโจว ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมีการเปิดเว้นทางการบินสำหรับเดินทางไปประเทศจีนเพิ่ม อีกทั้งราคาตั๋วเครื่องบินในประเทศจีนเริ่มต้นอยู่ที่ 4,000 บาทถึงราคาหลักหมื่นขึ้นอยู่ว่าจะเลือกเดินทางในแบบ low cost หรือ full Service

♦เช็คสถานที่ท่องเที่ยว

ในประเทศจีนมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายอีกทั้งมีสภาพอากาศ ที่แตกต่างจากประเทศไทย ดังนั้นจึงควรเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง เสื้อกั๊กง่ายต่อการจัดกระเป๋าเดินทางว่าสมควรเตรียมความพร้อมแบบไหนบ้างครั้งควรเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบายและไม่ควรลืมว่าประเทศจีนในบางเมืองนั้นใช้ปลั๊กไฟหรือตัวต่อไฟไม่เหมือนประเทศไทยจึงต้องเตรียม Adapter แปลงไฟ ไปให้พร้อม

♦การใช้โซเชียลในประเทศจีน

สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรลืมคือประเทศจีนไม่นิยมใช้ภาษาอังกฤษซึ่ง ถือว่าลำบากแก่นักท่องเที่ยวในการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศจีนไม่น้อยอีกทั้งในประเทศจีนยังมีการ ห้ามใช้บางแอปพลิเคชันจึงทำให้ไม่สามารถเล่นโซเชียลแบบอื่นๆในโทรศัพท์มือถือได้ซึ่งอาจต้องใช้เฉพาะ Application ที่ทางจีนอนุญาตให้ใช้เท่านั้นซึ่งเราควรต้องศึกษาและเตรียมดาวน์โหลดให้พร้อม

♦เช็คการเดินทาง

การเดินทางในประเทศจีนสามารถเดินทางได้ทั้งรถไฟและรถเมล์ รวมถึงแท็กซี่ ซึ่งราคาไม่สูงโดยจะมีให้บริการทั้งในส่วนของซับเวย์และรถเมล์ต่างๆ และสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ที่เอาไว้ดูเส้นทางการเดินทางในประเทศจีนเพื่อแบ่งเบาภาระในการเดินทางได้อีกด้วย

การเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศจีนนั้นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเพียงเตรียมความพร้อมให้กับตนเองและวางแผนการเดินทางให้พร้อม อีกครั้งควรแลกเงินไปให้เพียงพอหรือสำรองเงินไว้ใช้จ่ายเผื่อยามฉุกเฉิน อีกครั้ง นอกจากนี้ อย่าลืมตรวจเช็คการทำวีซ่า จองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก และควรเตรียมภาษาจีนที่ต้องใช้บ่อยๆกันไปด้วยเพื่อการท่องเที่ยวที่สะดวกสบายมากกว่าเดิม และที่สำคัญควรเลือกทำประกันเดินทางเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะได้มีในส่วนของความคุ้มครองที่ดูแลในส่วนของค่าใช้จ่ายและสิ่งอื่นๆให้ตามรายละเอียดกรมธรรม์อีกด้วย

 READ MORE :