ไปเรียนต่อต่างประเทศ ทำไมชอบถูกบังคับให้ทำประกันเดินทาง

เด็กไทยในปัจจุบันมี การศึกษาแลกเปลี่ยน และ การเดินทางไปศึกษาต่อยังต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น เพราะปัจจุบันผู้ปกครองและเด็กนักเรียนส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปศึกษาที่ต่างประเทศกันมากขึ้นเพราะ นอกจากที่จะได้ภาษาแล้วยังไดประสบการณ์ ในการเรียนที่เข้มข้น และ แตกต่างจากการศึกษาอยู่ที่ประเทศไทยอีกด้วย

เหตุผลส่วนใหญ่ที่คนนิยมเดินทางไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ

  • เมื่อเรียนจบ หรือ กลับมาที่ประเทศไทย ก็จะได้รับโปรไฟล์ที่ดี ว่าเราศึกษาจบมาจากต่างประเทศ หรือ เคยไปแลกเปลี่ยนที่ต่างประเทศ
  • ได้เรียนรู้การดูแลตัวเอง และกาใช้ชีวิตในต่างประเทศ ให้เราสามารถเรียนรู้และมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตที่มากยิ่งขึ้น
  • ระบบการศึกษาที่ดี ระบบการศึกษาของแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับประเทศนั้น ๆ ที่เราจะไปศึกษาต่อหรือแลกเปลี่ยนว่าต้องการรูปแบบการศึกษาแบบไหน
  • ภาษา ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับการเดินทางไปศึกษาต่างประเทศ เพราะ พื้นฐานปัจจุบันของเรานั้นต้องได้อย่างน้อยคือ ภาษาอังกฤษ ที่เป็นภาษากลางสำหรับการสื่อสารกับคนทั่วไป แต่หากเราไปอยู่ต่างประเทศนั้นเราก็จะได้ภาษาของประเทศนั้น ๆ และ ภาษาอังกฤษ เพิ่มมากขึ้นด้วย

ทำไมต้องให้ทำประกันเดินทางเมื่อไปเรียนต่างประเทศ

หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่า จะทำประกันเดินทางเพิ่มทำไม ในเมื่อที่ไปศึกษาต่อนั้นมีการทำประกันให้อยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ประกันนั้น ไม่ได้ครอบคลุมความดูแลทั้งหมด ดังนั้นเราจึงต้องทำประกันเดินทางเพิ่มเติมเข้าไปเพื่อให้ครอบคลุมการดูแลในทุกๆ ด้าน

ความคุ้มครองของประกันเดินทาง >>

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเหตุผลที่เราควรเลือกทำประกันเดินทางก่อนไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศการที่เรารู้จักวางแผนและป้องกันไว้ก่อนแก้ไขจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับเหตุผลหลัก ๆ ที่ควรทำประกันเดินทางเมื่อไปเรียนต่างประเทศ

ความเสี่ยงจากปัญหาสุขภาพ

ปัญหาสุขภาพ หรือ อาการเจ็บป่วยสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยิ่งเราไปอยู่ที่ต่างประเทศนั้น สภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมเราก็จะไม่คุ้นชินอีกทั้ง สภาพอากาศ อาหารการกิน ก็อาจทำให้ร่างกายของเราปรับตัวไม่ทันและเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้น ซึ่งหลายๆคนคงพอทราบกันอยู่แล้วว่าค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศนั้นราคาค่อนข้างสูงการทำประกันเดินทางไว้นั้นจะช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้เช่นกัน

ความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่เราไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ หรือ อุบัติเหตุใหญ่ เราก็ควรที่จะต้องมาความคุ้มครองในส่วนนี้ไว้อยู่ด้วยเช่นเดียวกัน  ให้พร้อมรับมือกับความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ

มีการดูแลคุ้มครองที่ครอบคลุม

ประกันเดินทางสำหรับการศึกษาต่อที่ต่างประเทศหรือนักเรียนแลกเปลี่ยนนั้น ไม่เพียงแค่จะมีการดูแลในส่วนของค่ารักษาพยาบาล จากอุบัติเหตุ และการเจ็บป่วยเพียงแค่อย่างเดียว ยังมีการดูแลในส่วนของทรัพย์สินสูญหาย การถูกปล้นจี้ เป็นต้น

ควรซื้อประกันเดินทางแบบไหนถึงจะเหมาะกับการไปศึกษาต่อ?

ในปัจจุบันบริษัทประกันภัยส่วนใหญ่นั้น จะมีแพ็คเกจความคุ้มครองที่เกี่ยวกับการเดินทางไปศึกษาต่อ หรือ แลกเปลี่ยน การเรียนที่ต่างประเทศอยู่แล้ว ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีความคุ้มครองเงินทุนประกัน รวมถึงการจ่ายเบี้ยประกันที่แตกต่างกันออกไปตามเงื่อนไขของบริษัทประกันนั้น ๆ และระยะเวลาการเดินทางไปศึกษาต่อ

ค่าเบี้ยประกันเดินทางสำหรับนักเรียนนักศึกษาเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศ

โดยระยะเวลาการเริ่มคุ้มครอง จะมีเป็นแบบเหมาจ่าย คือขึ้นอยู่กับจำนวนเวลาที่เราเดินทางและอาศัยอยู่ในต่างประเทศเช่น แบบเหมาจ่ายไม่เกิน 3 เดือน, ไม่เกิน 5 เดือน, ไม่เกิน 12 เดือน หรือ ซื้อได้สูงสุด 2 ปี แต่หากอยู่นานกว่านั้น เมื่อครบ 2 ปี เราสามารถซื้ออายุกรมธรรม์ต่อได้

เงื่อนไขการรับประกันภัยส่วนใหญ่

  • รับประกันตั้งแต่อายุ 13-50 ปี หรือ ตั้งแต่เกรด 7 ขึ้นไป
  • ผู้ซื้อประกันภัยนั้นต้องเดินทางจากประเทศไทยเท่านั้น
  • ผู้ขอเอาประกันภัยต้องมีถิ่นฐานอยู่ในประเทศไทย
  • ผู้ขอเอาประกันภัยต้องมีการลงทะเบียนเรียนในสถานศึกษาที่ได้รับการยอมรับในต่างประเทศ

การทำประกันเดินทาง ก็เหมือนเป็นการซื้อความเสี่ยงที่ต่างประเทศ แต่เราก็ต้องมีการระบุประเทศที่เราจะเดินทางไปศึกษาต่อ และ การทำประกันเดินทางนั้นจะเป็น ผลดีเวลาเราไปยื่นขอในส่วนของวีซ่าเชงเก้น อีกด้วย เพราะสำหรับในต่างประเทศบางประเทศนั้นเขาก็จะดูว่าคุณมีวามเตรียมพร้อมหรือไม่สำหรับการทำประกัน หากคุณเป็นอะไรขึ้นมาจะมีคนรับผิดชอบหรือดูแลหรือไม่ ดังนั้นการทำประกันเดินทางเอาไว้นอกจากเป็นความอุ่นใจของเราในช่วงเวลาที่เราไปอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศแล้วนั้นยังถือเป็นความเตรียมความพร้อมของเราเองหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา

โดยทุกวันนี้ประกันเดินทางนั้นสามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ได้ง่าย ๆ แล้วอีกทั้งยังมีแผนประกันและความคุ้มครองที่หลากหลายอีกด้วย

READ MORE :

Previous articleกรี๊ดด ! ลดกระหน่ำ ช้อปกระจาย สินค้าแบรนด์ Lyn ลดสุด 50% 
Next articleทำประกันชั้น 1 กับ Honda HR-V 2018 – 2019 ราคาเท่าไหร่นะ