เดินทางต่างประเทศ เดือนกันยายนต้องเตรียมตัวยังไง?

เดือนทางท่องเที่ยวต่างประเทศตั้งแต่เดือนกันยายน เตรียมตัวแบบไหนดี รับมือได้ทุกอากาศ

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นถือเป็นเรื่อง่ายที่ใครๆ ก็สามารถเดินทางได้ เพราะมีหลากประเทศในปัจจุบันที่เปิดบ้านรับการท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทยในการไปท่องเที่ยวประเทศนั้นๆ อาทิ ประเทศฟรีวีซ่า หรือ ใครอยากเดินทางท่องเที่ยวแบบใช้วีซ่าก็สามารถขอได้ตามรายละเอียดการยื่นคำร้องขอวีซาของแต่ละประเทศที่กำหนด โดยการเดินทางนั้นก็ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดเพียงจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แพลนการเดินทางงบประมาณในการเดินทางให้เพียงพอเท่านั้นก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกันได้ไม่อยากอย่างที่คิด

ซึ่งอีกไม่กี่เดือนหลายประเทศในต่างประเทศก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือ ช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เดือนกันยายน ไป จนถึงกุมภาพันธ์ปีถัดไป โดยสภาพอากาศและสถานที่น่าท่องเที่ยวของแต่ละประเทศนั้นก็ต่างกันออกไปด้วย ซึ่งหลายคนที่กำลังวางแพลนเดินทางต่างประเทศ และกำลังต้องเตรียมตัวอาจกังวลว่าตั้งแต่เดือนกันยาเป็นต้นไปควรเตรียมตัวในการเดินทางท่องเที่ยวแบบไหนเรามีคำแนะนำดีๆมาฝากกันค่ะ

หนังสือเดินทาง / วีซ่า

สิ่งสำคัญในการเดินทางเข้าประเทศคือ หนังสือเดินทาง หรือ การขอวีซ่าในการเข้าประเทศนั้นๆ โดยที่หนังสือเดินทางในปัจจุบันก็มีศูนย์บริการหลากหลายสำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือต้องการต่อพาสปอร์ต โดยหนังสือเดินทางเป็นหนังสือยืนยันตัวตนของเราในการเดินทางเข้าประเทศจุดหมายปลายทาง โดยอาจต้องใช้เอกสารอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อรองรับ หรือยันยันตัวตนอย่างวีซ่า

ตรวจเช็คสภาพอาการในช่วงเดินทาง

การตรวจเช็คสภาพอากาศ หรือ ฤดูของประเทศที่เราต้องการนั้นสามารภทำได้เช่นเดียวกัน โดยอาจหาจากรีวิว หรือ การตรวจเชคสภาพอากาศผ่านแอปพลิเคชั่น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเรื่องต่างๆ ในการเดินทาง อาทิ เสื้อผ้า ของใช้จำเป็น แพลนการเดินทางท่องเที่ยว ต้องต้องเหมาะสมกับสภาพอากาศในช่วงที่เดินทาง ถึงจะได้สัมผัสบรรยากาศที่สวยงาม พร้อมอากาศดีๆ และการเตรียมความพร้อมต่อการท่องเที่ยวในต่างประเทศ

เอกสารในการเดินทาง

นอกจากการเตรียมความพร้อมในการเดินทางจากพวกสภาพอากาศแล้วเอกสาร ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญและเป็นปราการด่านแรก สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างๆเรา เช่น ตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ ใบจองที่พัก โรงแรม การจองทริป หรือกิจกรรมภายในประเทศนั้นๆ แพลนการเดินทางแบบเปเปอร์ เอกสารสำคัญอื่นๆ เผื่อในกรณีของด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เอกสารรับรองการเรียน หรือ การทำงานนั่นเอง

แอปพลิเคชั่นสำคัญ โหลดติดเครื่องก่อนเดินทาง

นอกจาการวางแพลนต่างๆ แล้วการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศเพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้นควรโหลดแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น แอปพลิเคชั่นของรถไฟใต้ดิน แอปฯ การเดินทาง แอปฯ แปลภาษา หรือ แอปฯ การขนส่งต่างของประเทศนั้นๆ เพื่อง่ายในการเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น

ของจำเป็นอื่นๆ ที่ต้องมี

อุปกรณ์ต่างๆ ที่สำคุญสำหรับการเดินทางอาทิ ยาประจำตัว ยาสามัญทั่วไปเผื่อกรณีฉุกเฉิน พลาสเตอร์ติดแผล ที่แปลงไฟฟ้า หรือ หัวแปลงไป เนื่องจากแต่ละประเทศจะมีรูปแบบของปลั๊กไฟที่แตกต่างกันออกไป โดยการเตรียมหัวแปลงปลั๊กไฟไปนั้นจะช่วยให้เราสามารถใช้ไฟของประเทศนั้นๆ ได้ และควรเลือกที่สามารถแปลงหัวปลั๊กได้หลากหลายรูปแบบจะดีที่สุดค่ะ

นอกจากนี้ในส่วนของค่าใช้จ่ายอื่นๆ ควรเตรียมไปเผื่อไว้จะดีที่สุด เพราะเราจะไม่ทราบได้ว่างบประมาณการใช้จ่ายของเรานั้นจะพอดีหรือมากเกินไป อีกทั้งในช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไปนั้นก็เข้าสู่ช่วงอากาศเย็นและอากาศหนาวสำหรับหลายประเทศแล้ว ดังนั้นจึงควรเตรียมเสื้อผ้าไปให้พร้อม และอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางหากเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ในต่างประเทศจะได้มีประกันภัยคุ้มครองนะคะ

READ MORE :