ads

คนเดินทางบ่อยทำไมต้องทำประกันเดินทาง

สวัสดีค่ะ การเดินทางไปยังต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ประชุม สัมนา การศึกษาเล่าเรียนต่างประเทศ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุประสงค์หลักๆ ในการเดินทางไปต่างประเทศทั้งนั้น อีกทั้งในยุค 4.0 แบบนี้หลายๆ สิ่งที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปยังต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าจะทั้ง การจองตั๋วเครื่องบิน  การจองที่พักโรงแรม การซื้อตั๋วเข้ายังสถานที่สำคัญต่างๆ การแลกเงินต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องง่ายในปัจจุบันนี้อย่างมาก

แต่อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเดินทาง คือการวางแผนการใช้จ่ายในแต่ละทริป ซึ่งค่าเงินในต่างประเทศนั้นมีความแตกต่างกับค่าเงินของไทย อาจมีทั้งถูกกว่าหรือแพงกว่า ซึ่งคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศส่วนใหญ่ก็มีจะมีการวางรายจ่ายของตัวเอง อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นในการเดินทางคือ ประกันการเดินทาง ที่ควรซื้อติดตัวไปในทุกๆทริป เชื่อว่าหลายคนยังมีข้อสงสัยที่ว่า ทำไมคนที่เดินทางต่างประเทศต้องทำประกันเดินทาง Promotions.co.th มีคำตอบมาฝากค่ะ

ประกันเดินทางต่างประเทศ

คนเดินทางต่างประเทศ ทำไมนักเดินทางต้องทำประกันเดินทาง

⇒ ขอวีซ่าบางประเภทต้องใช้ประกันเดินทาง

การเดินทางต่างประเทศ โดยเฉพาะโซนยุโรปหรือกลุ่มประเทศวีซ่าเชงเก้น ต้องมีประกันเดินทาง ประกอบการขอวีซ่าเชงเก้น เนื่องจากว่าการเดินทางในโซนยุโรปนั้นจะมีเงื่อนไขที่ค่อนข้างมาก อีกทั้งการทำประกันเดินทางต้องมีความคุ้มครองที่เพียงพอที่จะสามารถขอวีซ่าได้ เพราะให้ทำประกันเดินทางก่อนขอวีซ่านั้นจะแสดงให้เห็นว่าหากเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ขึ้นภายในประเทศของเขา คุณยังจะมีในส่วนของประกันเดินทางที่คอยคุ้มครองนั่นเอง

⇒ ให้ความคุ้มครองระหว่างเดินทาง

การเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นเราต้องโดยสารด้วยสารการบินต่างๆ ไปยังประเทศจุดหมายปลายทางที่เราต้องการ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศที่อาจทำให้ขึ้นบินไม่ได้ จนโดนเลื่อนไฟล์ทบิน หรือ ยกเลิกไฟล์ทบิน หรือ เที่ยวบินล่าช้าไฟล์ทดีเลย์จากทางสายการบิน การถูกปล้นจี้บนเครื่องบิน ต่างๆ ประกันเดินทางก็สามารถช่วยเหลือในจุดนี้ได้เช่นเดียวกัน ทั้งเรื่องการเคลม หากเปรียบเทียบกับการที่เราต้องเสียค่าใช้จ่ายเองใหม่ทั้งหมด ก็ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากๆ

⇒ หากเกิดการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุในต่างประเทศ

อะไรก็เกิดขึ้นได้โดยเฉพาะเรื่องของร่างกาย หลายคนมักมีความคิดว่าไปเที่ยวไม่น่าเกิดอะไรขึ้นหรอกแต่ในความเป็นจริงแล้วอุบัติเหตุนั้นไม่เคยเลือกที่เกิด หรือ เลือกเวลา รวมถึงการเจ็บป่วย ใครที่คิดว่าตัวเองมีร่างกายที่แข็งแรงไม่เจ็บป่วยอย่างแน่นอน อย่าพึ่งชะล่าใจ เพราะด้วยสภาพอากาศที่แตกต่างกับประเทศไทย และปัจจัยแวดล้อมต่างๆ อาจทำให้ร่างกายเราตั้งรับไม่ทันจนเกิดการเจ็บป่วยได้ เมื่อเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุในต่างประเทศอย่างที่ทราบว่าค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศนั้นค่อนข้างสูงมาก การเลือกทำประกันเดินทางที่มีความคุ้มครองทั้งค่ารักษาพยาบาลทั้งการบาดเจ็บ หรือ เกิดอุบัติเหตุถือเป็นตัวช่วยกระจ่ายความเสี่ยงได้สูงเลยทีเดียว

⇒ ดูแลในเรื่องของสัมภาระ

กระเป๋าเดินทาง สัมภาระ เอกสารสำคัญ รวมถึงข้าวของมีค่าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ อีกทั้งเราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าในการเดินทางไปต่างประเทศจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง กระเป๋าเดินทางจะล่าช้าหรือไม่ หรือ สายการบินจะทำกระเป๋าเดินทางของเราชุดรุด เสียหาย หรือ สูญหายหรือไม่ หรือ เข้าพักที่โรงแรม ที่พักและถูกงัดห้องมาขโมยทรัพย์สินก็คงเสียหายไม่น้อย การทำประกันเดินทางที่ครอบคลุมในส่วนของเรื่องสัมภาระและทรัพย์สินในการเดินทางไปต่างประกันก็เป็นเซฟโซนที่ดีสำหรับเราไม่น้อย

⇒ บริการช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง

ประกันเดินทางส่วนใหญ่มักมีบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราไม่มีทางทราบว่าเราจะเกิดเหตุตอนไหน หรือต้องการความช่วยเหลือตอนไหน เห็นว่าประกันบางที่มีการช่วยเหลือในเรื่องของภาษาในการสื่อสารหากเกิดเหตุฉุกเฉิน ทำประกันแล้วยังได้ผู้ช่วยและที่ปรึกษาในระหว่างเดินทางอีกด้วย

ทำไมต้องทำประกันเดินทาง

ประกันเดินทางนั้น สามารถเลือกทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ โดยเลือกเปรียบเทียบประกันเดินทาง เลือกความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด แล้วเลือกทำประกันเดินทาง เมื่อได้กรมธรรม์มาแล้วก็อย่าลืมอ่านรายละเอียดความคุ้มครองด้านในกรมธรรม์ให้ละเอียดเพื่อดูความคุ้มครองด้วยนะคะ

 : READ MORE :