ประกันเดินทางหากเดินทางกี่ครั้ง ต้องทำรายปีถึงจะคุ้มกว่า

ช่วงนี้หลายคนนั้นอาจมีแพลนการวางแผนในการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันเป็นอย่างมาก เพราะด้วยราคาตั๋วเครื่องบินที่ขยันจัดโปรโมชั่นส่วนลด ให้คนชอบเดินทางได้เตรียมตัวไปท่องเที่ยวกัน และ การเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นสำหรับบางคนไม่เพียง ไปท่องเที่ยวอย่างเดียว แต่อาจมีการเดินทางไปดูธุรกิเดินทางไปเรียนต่อ เดินทางไปดูงาน และเหตุผลอื่น ๆ ในการเดินทางอีกมากมาย

ประกันเดินทาง คือแผนประกันที่ดูแลคุ้มครองผู้ที่เอาประกันภัยในขณะที่เดินทางไปยังต่างประเทศละครอบคลุมตั้งแต่การเดินทางที่อยู่บนเครื่องบินไปจนถึงความคุ้มครองในช่วงตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศอีกด้วย ให้ความคุ้มครองทั้งเรื่อง อุบัติเหตุ การเจ็บป่วย ค่ารักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายส่งศพกรณีสูญเสียชีวิต หรือ แม้แต่ความคุ้มครองดูแลความไม่สะดวกในระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเดินทางหาย ไฟลท์บินดีเลย์ การยกเลิกเที่ยวบิน ซึ่งประกันเดินทางเหล่านี้จะมีความการดูแลจากศูนย์บริการประกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันเดินทาง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประกันเดินทางรายเที่ยว และ ประกันเดินทางรายปี

ประกันเดินทางรายเที่ยว คือ การที่เราเลือกซื้อประกันแค่เฉพาะการเดินทางต่อครั้งเท่านั้น เช่น ต้องการเดินทางไปญี่ปุ่น เป็นเวลา 5 วัน ก็เลือกซื้อประกันเดินทางระบุตำแหน่ง ว่าไปประเทศญี่ปุ่น 5 วัน ก็จะมีการคำนวณค่าเบี้ยประกันออกมาให้ซึ่ง การคำนวณเบี้ยจะขึ้นอยู่กับประเทศที่ไปและจำนวนวันในการเดินทางหรือพักอยู่ที่ประเทศนั้นๆ แต่ราคาจะไม่แพงมาก เริ่มต้นที่หลักร้อยต้นๆเท่านั้น

ประกันเดินทางรายปี คือ ประกันเดินทางที่เหหมาะกับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย โดยสามารถเดินทางได้สูงสุด 120 วันต่อครั้ง และ ไม่ได้มีการจำกัดประเทศที่เดินทาง ไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปี และที่สำคัญยังสามารถใช้ยื่นวีซ่าได้อีกด้วย

ต้องเดินทางกี่ครั้ง ถึงควรทำประกันเดินทางรายปี?

หากเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ หรือไปต่างประเทศบ่อย ๆ เช่นเดือนละครั้ง หรือ ไปอยู่ที่ประมาณ 30-90 วัน ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศที่ต้องเดินทางไปก็เหมาะกับการทำประกันเดินทางรายปีแล้ว หรือ หากนับเป็นจำนวนครั้ง ต้องเดินทางประมาณ 3 ครั้งต่อปี ก็ถือว่าค่อนข้างบ่อย แต่ก็ต้องดูว่าการเดินทางของคุณนั้นเป็นการเดินทางแบบไหน และการเดินทางแต่ละครั้งใช้ระยะเวลากี่วัน หากต้องการเดินทางไปเที่ยว แต่ไปนานประมาณ 10 วัน หากเลือกซื้อค่าเบี้ยประกัน จะอยู่ที่ประมาณ 1,600 บาทขึ้นไป และหากต้องเดินทางไปประเทศอื่น และต้องอยู่นานเช่นเดียวกัน หากซื้อแบบรายเที่ยวอีกครั้งค่าเบี้ยประกันก็จะพอๆกับการเลือกซื้อค่าเบี้ยประกัน แบบรายปี

ดังนั้นการเลือกซื้อประกันเดินทางควรเลือกซื้อประกันในแบบที่เราต้องการและเหมาะสม ดูระยะเวลาในการเดินทางของเราแผนความคุ้มครองในกรมธรรม์ การเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองระหว่างรายปีและรายเที่ยวว่าแบบไหนที่คุ้มค่าในการเดินทางสำหรับคุณมากกว่า หากแบบไหนที่คุณคิดว่าครอบคลุมและคุ้มค่าสำหรับคุณแล้วก็เลือกทำประกันแบบนั้นไป แต่หากเป็นคนที่เดินทาบ่อย ๆ อยู่แล้ว การเลือกทำประกันเดินทางแบบรายปีย่อมคุ้มค่ากว่าสำหรับคุณอย่างแน่นอน

READ MORE :