เลือกประกันเดินทางแบบไหนคุ้มค่า ได้รับความคุ้มครองที่ต้องการ

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในการเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจในต่างประเทศ อีกทั้งยังเดินทางง่ายสะดวกสบายทั้ง ตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม หรือแม้แต่ตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ รวมไปถึงประกันเดินทางที่ให้เลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ในยุคสมัยนี้

สำหรับคนที่กำลังเดินทางไปต่างประเทศ หรือ มีแพลนในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนั้น การเลือกซื้อประกันเดินทางถือเป็นการกระจายความเสี่ยงพร้อม อีกทั้งยังได้รับความคุ้มครองต่างๆ ตามเงื่อนไขกรมธรรม์ที่เราเลือกทำ ซึ่งวันนี้ Proomtions.co.th ก็ได้รวบรวมการเลือกซื้อประกันเดินทางแบบไหนให้คุ้มค่าเบี้ยประกันมาฝากกัน

1 เลือกหมวดหมู่ความคุ้มครองที่ต้องการ

ประกันเดินทางจะมีความคุ้มครองหลักๆ อยู่ 3 อย่าง คือ

คุ้มครอง คน ความคุ้มครองตัวผู้เอาประกันภัย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของค่ารักษาพยาบาล การชดเชยหากเสียชีวิต การเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน หรือค่าส่งศพกลับประเทศ ที่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากเป็นอัตราเงินต่างประเทศ

คุ้มครอง การเดินทาง ความคุ้มครองครอบคลุมในส่วนของการเดินทางตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าสู่สนามบิน อาทิ เที่ยวบินล่าช้า เที่ยวบินดีเลย์ หรือ การถูกยกเลือกเที่ยวบิน ที่อาจต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆเพิ่มเติมประกันเดินทางที่เราเลือกก็จะดูแลพร้อมมอบความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์

ความคุ้มครอง สิ่งของ ความคุ้มครองในสวนของทรัพย์สินที่จำเป็นในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกระเป๋าเดินทาง หนังสือเดินทาง หรือทรัพย์สินมีค่า ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุ๊ค มือถือ เงินสดต่างๆ ซึ่งอาจสูญหายหรือถูกขโมย รวมไปถึงความเสียหายของกระเป๋าเดินทางนั่นเอง

2 คำนวนค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

การเดินทางไปต่างประเทศนั้นต้องมีการใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าเงิน ค่าการเดินทาง ค่ากิน ค่าเที่ยว รวมไปถึงค่าประกันเดินทาง ดังนั้นควรเลือกบริหารค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในการเดินทางไปยังต่างประเทศพร้อมทั้งเช็คลิสต์ค่าใช้จ่ายจำเป็น รวมถึงการเลือกคำนวนราคาคร่าวๆ และตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกไป แต่อย่าลืมเผื่อวงเงินสำรองเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินด้วยนะคะ

3 เปรียบเทียบประกัน และ บริษัทประกัน

การเลือกเปรียบเทียบทั้งบริษัทประกันและประกันเดินทางนั้นจะช่วยเป็นตัวตัดสินใจการเลือกทำประกันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการเลือกบริษัทประกันเมื่อเราเลือกได้แล้วนั้นจะทำให้เรารู้ว่าบริษัทประกันบริษัทไหนดูแลหลังการขายหรือ ระหว่างเคลมเป็นอย่างไรบ้าง อีกทั้งเมื่อได้ลิสต์บริษัทประกันที่ต้องการก็เลือกเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครองที่ต้องการได้เลย

การเดินทางสามารถเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นได้มากมาย การเลือกซื้อประกันเดินทางไว้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่มีความจำเป็นอย่างมาก และเป็นที่นิยมสำหรับคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของประกันเดินทางรายเที่ยว หรือ รายปี อีกทั้งเลือกตามควมคุ้มครองที่ต้องการที่สุดและเปรียบเทียบประกัน เพื่อหาความคุ้มครองที่ต้องกับความต้องการและเซฟ ในส่วนของค่าเบี้ยที่สุดก็จะช่วยให้คุณซื้อประกันเดินทางอย่างคุ้มค่าได้แบบง่ายๆ สำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ ก็แนะนำเป็นประกันเดินทางรายปี เพื่อความคุ้มครองระยะยาวแบบที่บินครั้งนึงก็เลือกทำประกันเดินทางหนึ่งครั้ง เห็นไหมละคะเมื่อเลือกประกันเดินทางเป็นก็ประหยัดทั้งเวลาทั้งมีเงินในกระเป๋าเพิ่มเติมสำหรับใช้จ่ายอื่น ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย

READ MORE :