เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ทั่วไทยที่ไหนดี?

ปีใหม่นี้ มีสถานที่เคาท์ดาวน์น่าสนใจที่ไหนบ้างในไทย

ช่วงนี้บรรยากาศก็กำลังกลับมาคึกคัก เพราะไม่กี่เดือนก็จะสิ้นปี 2021 แล้ว และเตรียมต้อนรับปีใหม่ 2022 หลายคนคงรอที่จะหยุดยาว เพื่อได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อน หลังจากที่ทำงานมาทั้งปี สำหรับวัยรุ่นวัยทำงาน คงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไว้เคาท์ดาวน์กันอยู่แน่ ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย ให้ทุกคนได้สนุกสนานกันในคืนสิ้นปีค่ะ

สถานที่เคาท์ดาวน์ทั่วไทย ต้อนรับปีใหม่ 2022

 กรุงเทพมหานคร 

กรุงเทพฯ นั้น มีสถานที่เคาท์ดาวน์น่าสนใจมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสีสันในคืนสิ้นปีของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัยรุ่นวัยทำงานไปจนถึงชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยว และสถานที่เคาท์ดาวน์ยอดนิยมก็มีดังนี้

Siam Paragon

ห้างสรรพสินค้า สยาม พารากอน เป็นอีกแลนด์มาร์คหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่มีผู้คนมาท่องเที่ยวมากมายทั้งคนไทยและคนต่างชาติ และในช่วงสิ้นปีก็มีจัดงานเคาท์ดาวน์ทุกปี ภายในงานก็จะมีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมายและแสงสีเสียง เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม

Central World

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่ถ้าพูดถึงเคาท์ดาวน์ปีใหม่ และใครหลาย ๆ คนก็ตื่นเต้นที่จะรอลุ้นทุกปีว่าจะงานออกมาเป็นแบบไหน สำหรับสิ้นปีนี้ก็คาดว่าจะจัดงานได้ยิ่งใหญ่เหมือนเดิม และมีคอนเสิร์ต การแสดงดนตรี มุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่ในแนวเดียวกับสยามพารากอน เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสยามหรือสถานีชิดลม

Asiatique

มาต่อกันที่เอเชียทีค สำหรับคนที่ต้องการเคาท์ดาวน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นี่เหมาะมาก ๆ และพลาดไม่ได้กับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ร้านค้ามากมาย รวมไปถึงการขึ้นชิงช้าสวรรค์ชมพลุ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลย

MEGA Bangna

เครดิตรูปภาพ : th.openrice.com

สำหรับคนกรุงเทพตะวันออก เมกะบางนาถือว่าเป็นสถานที่ที่จัดงานเคาท์ดาวน์ได้ยิ่งใหญ่ ทั้งการแสดงดนตรี คอนเสิร์ต ร้านค้า ร้านอาหาร และอื่น ๆ ซึ่งในปีที่แล้วจัดขึ้นบริเวณลาดจอดรถ ส่วนปี 2020 ต้องรอติดตาม และไปร่วมสนุกในคืนสิ้นปีกันได้

 พัทยา 

ใครอยากเคาท์ดาวน์ริมทะเล แต่ไม่อยากไปไหนไกล ต้องไปที่นี่เลย พัทยา มีงานเคาท์ดาวน์จัดขึ้นในทุก ๆ ปี ทั้งการแสดงคอนเสิร์ตของไทยและเทศ รวมถึงงานเฟสติวัลอื่น ๆ ด้วย และการแสดงพลุ ให้คุณดื่มด่ำกับบรรยากาศ

 เขาใหญ่ นครราชสีมา 

สำหรับคนที่ชอบทุ่งหญ้า ภูเขา ธรรมชาติ แนะนำให้มาที่นี่ เพราะนอกจากจะได้บรรยากาศของหมู่ไม้นานาพรรณแล้ว ยังมีเทศกาลดนตรีมากมายให้คุณได้นั่งฟังไปพร้อม ๆ กับการเคาท์ดาวน์ และช่วงต้นเดือนธันวาคม ก็มีคอนเสิร์ต มันเว่อร์ มาก Big Mountain Music Festival อีกด้วย

 เชียงใหม่ 

เคาท์ดาวน์และดูพระอาทิตย์ขึ้นแสงแรกของวันปีใหม่ ด้วยการขึ้นไปท่องเที่ยวภาคเหนือ และจังหวัดเชียงใหม่ก็ถือเป็นจุดศูนย์กลาง ที่นี่นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย และมีงานคอนเสิร์ต งานรื่นเริงต่าง ๆ

 ขอนแก่น 

คนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มักจะมาท่องเที่ยวเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่นี่ เพราะได้จัดงานคอนเสิร์ตรื่นเริงต่าง ๆ อย่างยิ่งใหญ่ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของขอนแก่น ที่ผู้คนมักจะมาท่องเที่ยวด้วย

 ภูเก็ต 

จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทยที่มีทะเลที่สวยงาม จนโด่งดังมีชื่อเสียงไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวทั้งไทยทั้งเทศต่างมาท่องเที่ยวที่นี่ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาว วันสิ้นปี-ปีใหม่ ที่มีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย การแสดงพลุริมชายหาด

 หาดใหญ่ สงขลา 

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาท่องเที่ยว และคืนสิ้นปีก็มีจัดงานเคาท์ดาวน์สุดยิ่งใหญ่ ทั้งแสงสีเสียง การแสดงดนตรี คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง การแสดงพลุ และร้านค้ามากมาย

ว้าว คืนสิ้นปีถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่ที่ไหน สามารถไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไทยได้เลย สำหรับคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้ง่าย แนะนำให้ซื้อประกันเดินทาง เพราะจะช่วยคุ้มครองคุณไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลกรณีเจ็บป่วยและเกิดอุบัติเหตุ

 Read more…