ads

ทริคดีๆ สำหรับการวางแผนเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง

ในช่วงปีใหม่ที่มีวันหยุดยาวสำหรับพักผ่อนแบบจุใจ เชื่อว่าหลายคนแพลนสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้เพียบ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็แหม…มีโอกาสได้หยุดยาวทั้งที ก็ต้องหาโอกาสเที่ยวบ้างอะไรบ้าง ยิ่งเป็นช่วงที่เข้าสู้ฤดูหนาวอากาศเย็นสบายด้วยแล้ว ก็เหมาะแก่การท่องเที่ยวเพื่อไปสัมผัสกับอากาสเย็นให้ฉ่ำปอด!

และสำหรับใครที่อยากเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเอง แบบที่ไม่ต้องง้อไกด์ทัวร์ เพื่อจะได้ใช้เวลาตักควงความสุขอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมีเวลาจำกัด เรามีทริคดีๆ สำหรับการวางแผนเที่ยวด้วยตัวเองมาฝาก

ทริค! สำหรับการวางแผนเที่ยวด้วยตัวเอง 

⇒ ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศที่จะไป
เมื่อมีจุดหมายปลายทางที่แน่นอนแล้ว ควรศึกษาเส้นทางการเดินทางพอสังเขป รวมถึงกฏบังคับของประเทศนั้นๆ ว่ามีสิ่วที่ไม่ควรทำอย่างไรบ้าง เพราะอย่างที่คำโบราณได้กล่าวเอาไว้ว่า เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม หากเผลอไปทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมอาจทำให้ความสุขในการท่องเที่ยวต้องสะดุด! 

⇒ เลือกช่วงเดือนที่เหมาะสม 
เมื่อได้ประเทศที่ต้องการไปอย่างแน่ชัดแล้ว แนะนำให้เลือกเดือนที่เหมาะกับการท่องเที่ยว อาทิ เลือกในช่วงฤดูหนาวมีหิมะตก หรือเป็นช่วงที่ดอกไม้เปลี่ยนสี เพื่อจะได้ไปสัมผัสความงดงามที่แสนวิเศษ อีกทั้งการไปเที่ยวที่ตรงกับช่วงเทศกาลสำคัญก็เป็นอีกหนึ่งความพิเศษที่คุ้มค่าแก่การไปเยือนไม่แพ้กัน

⇒ จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า
กาจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า ทำให้มีโอกาสได้ราคาตั๋วที่ไม่แพงมาก หรือรอช่วงที่มีโปรโมชั่นก็เป็นการช่วยเซฟค่าใช้จ่ายที่เลิศสุดๆ ซึ่งสายการบินแบบโลว์คอร์สจะมีราคาตั๋วที่ถูกกว่าสายการบินปกติ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายส่วนอื่นพ่วงเข้ามาด้วย อาทิ ค่าโหลดกระเป๋า ค่าเลือกที่นั่ง หรือค่าอาหาร

⇒ จองโรงแรมที่ให้กับสถานที่เที่ยว 
แนะนำให้เลือกจองโรงแรมที่อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่แพลนไว้ หรืออยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย อีกทั้งควรอยู่ใกล้กับบริเวณที่มีร้านอาหาร ก็ยิ่งช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายเช่นกัน อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือควรตรวจเช็คสภาพโรงแรมให้ดีเสียก่อนว่า มีข้อเสียอะไรหรือไม่ โดยอาจดูจากรีวิวต่างๆ หรือมีห้องพักที่ไหนแนะนำน่าสนใจบ้าง เพื่อประกอบในการตัดสินใจ

⇒ เตรียมของสำคัญให้พร้อม 
สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมเป็นอันขาดคือ แลกเงินสำหรับประเทศนั้นๆ ปลั๊กไฟ อาหารแห้งต่างๆ อีกทั้งการใช้งานโทรศัพท์ หรือสัญญาณ Internet ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาด เพราะหากมีเหตุฉุกเฉินจะได้ติดต่อขอความช่วยเหลือ หรือเช็คข้อมูลต่างๆได้

สำหรับใครที่มีแพลนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองคนเดียว หรือไปกับกลุ่มเพื่อนสาว เรามีคำแนะนำสำหรับการเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองให้ปลอดภัยมาฝาก ดังนี้

⇒ ระมัดระวังตัวในขณะที่ใช่บริการขนส่งสาธารณะ
หากต้องแบกกระเป๋าเดินทางขึ้นรถไฟ ห้ามเล่นโทรศัพท์มือถือตลอดเวลาเป็นอันขาด! เพราะอาจเล่นเพลินโดยไม่รู้ตัวว่ามีมิจฉาชีพจ้องขโมยทรัพย์สินของคุณ! เมื่อถึงเวลาที่จะลงควรตรวจเช็คกระเป๋าให้เรียบร้อยว่าอยู่คบหรือไม่ ในกรณีที่ใช้บริการแท็กซี่แนะนำให้ถ่ายรูปทะเบียนรถ และส่งไปให้คนที่รู้จักเพื่อเป็นการเซฟความปลอดภัยของตัวเอง

⇒ อัพเดทความเคลื่อนไหวในโซเชียล
สิ่งที่ไม่ควรลืมเป็นอันขาดสำหรับการไปเที่ยวต่างประเทศคือ Pocket Wifi หรือซื้อซิมที่เล่นเน็ตได้ เพื่อจะได้สามารถติดต่อในยามที่ต้อวการความช่วยหลือ และควรอัพเดทความเคลื่อนไหวในโซเชียลบ่อยๆ เพื่อที่คนในครอบครัวจะได้ไม่เป็นห่วง หรือหากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ทำการช่วยเหลือได้ทัน

⇒ ห้ามบอกว่ามาเที่ยวคนเดียว!
หากมีแปลกหน้าเข้ามาพูดคุยทำความรู้จัก ห้ามบอกเด็ดขาดว่ามาเที่ยวคนเดียว! เพราะนี่อาจทำให้ตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดี นอกจากนี้ควรดูแลทรัพย์สินของมีค่าให้ดี เพื่อป้องกันการสูญหายแบบไม่คาดฝัน

และอีกหนึ่งสิ่งที่นักท่องเที่ยวไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การทำประกันการเดินทางเพื่อความสบายใจตลอดทริป โดยประกันการเดินทางจะให้การคุ้มครองค่าใช้จ่ายต่างๆ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในระหว่างที่อยู่ต่างประเทศ อาทิ เข้ารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล ทรัพย์สินสูญหาย อีกทั้งยังให้การคุ้มครองในกรณีที่กระเป๋าเดินทางชำรุด และเที่ยวบินเกิดความล่าช้าอีกด้วย ซึ่งที่ TQM มีประกันเดินทางจากบริษัทชั้นนำที่มาพร้อมข้อเสนอน่าสนใจ รวมถึงโปรโมชั่นดีๆ อีกมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง 

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม