เก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศ ควรเก็บแบบไหนดีใหม่มีเงินเหลือ

การเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เหมือนเป็นความฝันของใครหลายๆคนในการท่องเที่ยวไปยังรอบๆโลกบางคนเลือกเดินทางที่ประเทศใกล้เคียงในแถบเอเชียที่เริ่มต้นค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่ไม่สูงมากนัก สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งแบบแบ็คแพ็คหรือเที่ยวแบบทัวร์

ซึ่งในปัจจุบันการเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไปไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตั๋วเครื่องบิน การจองที่พักโรงแรม การจองบัตรเข้าชมสถานที่สำคัญต่างๆ ซิมโทรศัพท์มือถือ หรือ ระบบคมนาคมในประเทศนั้นๆ เราก็สามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต หรือเคาน์เตอร์เซอร์วิสต่างๆ ดังนั้นวันนี้ Promotions.co.th ก็ได้เตรียมทริคการเก็บเงินเที่ยวแบบไหนให้ได้เงินเยอะ และเที่ยวแบบมีเงินเหลือในปี 2020

ซึ่งเราจะขอเอาใจคนที่เดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เพราะต้องมีการเตรียมความพร้อมที่มากกว่าการเดินทางไปกับทัวร์อย่างแน่นอนในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลการท่องเที่ยว การวางแผนการใช้จ่าย เลือกตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม สถานี่ท่องเที่ยวสำคัญ ข้อมูลการเดินทางต่างๆ ภายในต่างประเทศ และการเปรียบเทียบค่าเงินต่างๆ

1 วางแผนช่วงเวลาและประเทศในการเดินทาง

การเลือกช่วงเวลา และ ประเทศในการเดินทางนั้นค่อนข้างจำเป็นเนื่องจากหากเลือกเดินทางในช่วงเทศกาล หรือ ไฮท์ซีซั่น ราคาของปัจจัยต่างๆก็จะสูงขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นช่วงที่คนเดินทางกันเยอะ ซึ่งการคำนวณช่วงเวลา และระยะเวลาในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเราจะสามารถคำนวณ่าใช้จ่าย และการเก็บเงินคร่าวๆได้ว่าต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ จะได้เริ่มเก็บออมเงินในปริมาณที่เพียงพอ

2 เปิดบัญชีแยก หรือ แยกที่เก็บสำหรับท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

หากใครที่ไม่สะดวกเปิดบัญชีใหม่ หรือมีบัญชีธนาคารหลายธนาคารอยู่นั้นควรเลือกมาสักหนึ่งธนาคารในการเลือกเก็บเงินในการเดินทางท่องเที่ยวของเราไว้ รวมถึงอย่าลิมคิดระยะเวลาที่เหลือก่อนออกเดินทางว่าควรต้องออมเงินเดือนละเท่าไหร่ หลังจากหักค่าใช้จ่ายต่างๆในชีวิตประจำวันแล้ว แนะนำว่าควรเป็นบัญชีที่ไม่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบงกิ้งหรือบัตรเดบิต เอทีเอ็ม เนื่องจากบางคนอาจจะเป็นคนที่เมื่อมีเงินอยู่ในกระเป๋านั้นแล้วต้องใช้วิธีการนี้ช่วยได้ โดยหากจะใช้จับจ่ายอะไรนั้นก็เลือกเบิกกับธนาคารเอาเป็นครั้งๆ ถือว่าช่วยได้เยอะ

3 เช็คตัวเครื่องบินบ่อยๆ เลือกโปรโมชั่น หรือ ช่วงที่ราคาลดที่สุด

ตั๋วเครื่องบินถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างหนักในการเดินทาง เนื่องจากทุกคนล้านอยากได้ตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกที่สุด เพราะบางสายการบิน หรือบางช่วงค่าตั๋วเครื่องบินก็พุ่งสูงขึ้นถึงหลักหมื่นปลายๆเลยก็มี ดังนั้นการหมั่นตรวจเช็คตัวเครื่องบินบ่อยๆ เมื่อได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ หรือ อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้แล้วก็รีบทำการจองทันที อย่าชะล่าใจว่าเดี๋ยวก็อาจจะมีโปรโมชั่นลดลงมาอีกเพราะ อาจจะทั้งมีและไม่มีก็ได้ ขึ้นอยู่กับสายการบินนั้นๆ อีกทั้งเลือกจองผ่านเว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบิน อาทิ Traveloka, Expedia เป็นต้นที่จะมีการเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกับสายการบินที่ถูกที่สุดให้คุณได้เลือกอีกทั้งยังมีโค้ดส่วนลดเพิ่มเติมอีกเพียบ

4 หารายได้เสริมเพิ่มงบค่าขนม

สำหรับบางคนที่มีงานประจำอยู่นั้นแต่จะไปท่องเที่ยวทั้งทีก็อยากมีเงินเผื่อเที่ยวไว้และพอมีเวลาว่างอยู่บ้าง การเลือกหารายได้เสริม อาทิ เลือกหาขายสินค้าออนไลน์เล็กๆน้อยๆ หรือ รับอีเว้นท์เล็กน้อยที่ถนัดสำหรับหารายได้เสริม เพื่อเป็นเงินเพิ่มเติมในการเก็บสมทบกับเงินเก็บปกติ

5 หาโปรโมชั่นและส่วนลดที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว

ส่วนลดและโปรโมชั่นที่จำเป็นในการเดินทางในประเทศนั้นๆ ของเรา เช่น ส่วนลดที่พัก โรงแรม หรือ การจองบัตรเข้าสถานที่ต่างๆ ผ่านเว็บไซต์ที่จะได้ทั้งส่วนลดต่างๆ พร้อมกรอกโค้ดส่วนลดพิเศษเพิ่มได้ เราก็จะได้เซฟงบตรงจุดนั้นได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ที่สำคัญหลังจากเก็บออมเงินได้ตามที่ต้องการนั้นอย่าลืมการคำนึงการเก็บเงินในสวนของค่าใช้จ่ายที่สำรองไว้ด้วยหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นในต่างประเทศ อีกทั้งอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางต่างประเทศเพื่อความคุ้มครองที่ครอบคลุมในระหว่างการเดินทาง

 READ MORE :