หน้าร้อนนี้ หนีเที่ยวประเทศไหนดี

ตอนนี้ประเทศไทยก็เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้วหลายคน เตรียมวางแผน เดินทางการท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศกันไว้เพียบอีกทั้งใกล้ถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่เป็นวันหยุดยาวอีกด้วย หรือ บางคนอาจวางแพลนเตรียมตัวลาพักร้อนเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนร่างกายกันแล้ว การเดินทางไปต่างประเทศนั้นหากเราจัดการดูปฏิทิน และจัดตารางเวลาวันหยุดให้ดีรับรองว่าได้เที่ยวยาวๆอย่างแน่นอน

อีกทั้งในช่วงนี้ต่างประเทศหลายๆ ประเทศยังคงอากาศหนาวเย็นอยู่ และบางประเทศเริ่มเย็นสบายแบบกำลังดี อีกทั้งในแถบเอเชียของเราในหลายประเทศที่เป็น“ช่วงดอกซากุระเบ่งบาน” ทำให้น่าเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ใครที่หาวันหยุดได้แล้วแต่ยังไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีนั้น Promotions.co.th มีคำตอบ

1 ประเทศญี่ปุ่น

ช่วงนี้ในประเทศญี่ปุ่นนั้นยังมีอากาศที่เย็นสบายอีกทั้ง ยังเริ่มมีเทศกาลดอกไม้ให้ได้ไปสัมผัสกันกับทุ่งดอกไม้ และสถานที่ท่องเที่ยที่น่าสนใจในช่วงนี้ก็มีทั้งตลาดปลา และเครื่องเล่นสุดฮิตตลอดการอย่าง Universal Studio Japan พร้อมตะลุยช้อปปิ้งที่ชินจูกุ และ การจัดงานแสดงโชว์ดอกไม้ไฟสุดอลังการที่มีหลายที่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

2 ประเทศเกาหลี

ช่วงนี้ที่เกาหลีก็ต้องไม่พลาดเกาหลีสีชมพู เพราะดอกซากุนะในหลายๆ เมืองกำลังเริ่มเบ่งบานใหนักท่องเที่ยวอย่างเราได้ไปเที่ยวชมพร้อมถ่ายรูปสวยๆ กันแล้ว อีกทั้งอากาศยังเย็นสบายอีกด้วย ขอบอกเลยว่าในช่วงนี้นั้นก็สามารถเลือกเที่ยวได้ทั้งกลางเมืองอย่างโซล และ ตามจังหวัดต่างๆ อีกด้วย

3 ประเทศฮ่องกง

ฮ่องกงในช่วงนี้ก็ยังมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย คือ อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 18-22 องศาเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นช่วงที่ท่องเที่ยวได้เรื่อยๆ และมีรายการช้อปปิ้งที่ลดราคาอีกหลากหลายแห่ง หรืออยากเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่สำคัญต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

4 บาหลี

บาหลีประเทศในฝันของใครหลายๆ คนในการเลือกเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ทั้งสามารถเที่ยวกินลมชมวิวได้อย่างเต็มที่อีกทั้งใครที่เป็นสายบุญก็ไม่ควรพลาดถึงแม้จะเป็นเพียงหมู่เกาะเล็กๆ ในในโดนีเซียก็ตาม อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและแปลกตาอีกหลากหลายแห่ง พร้อมชิมอาหารบาหลีพื้นเมืองที่ต้องลองให้ได้สักครั้งเมื่อไปถึง

5 ประเทศไต้หวัน

อีกประเทศสุดฮิตที่ไม่ควรพลาดเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงนี้ ไทเปนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ย่าสนใจหลากหลายแห่ง ซึ่งที่เที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเป็นสถานที่วัฒนธรรมอย่างเช่น วัด แหล่งช้อปปิ้ง เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นช่วง ฤดูใบไม้ผลิ ที่อากาศเย็นสบาย อยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 12 – 20 องศา

สำหรับหน้าร้อนแบบนี้ใครที่มีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด เตรียมจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม และ อย่าลืมทำประกันเดินทางทุกครั้งที่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ เพื่อรับความคุ้มครองหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆขึ้นนั่นเอง ซึ่งการเลือกทำประกันเดินทางก็สามารถเลือกทำด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือเลือกเช็คเบี้ยประกันและความคุ้มครองก่อนตัดสินใจซื้อก็เช่นเดียวกันเพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุดในหารท่องเที่ยวของคุณ

 : READ MORE :