เที่ยวเมืองหิมะในเอเชียมีที่ไหนบ้าง?

อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่เดือนธันวาคมซึ่งจะตรงกับช่วงเทศกาลสำคัญหลากหลายไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดยาวปลายปี ช่วงคริสมาสต์ และช่วงปีใหม่ อีกทั้งในต่างประเทศหลายแห่งยังเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวที่ให้เราสามารถเดินทางไปสัมผัสความหนาวเย็น รวมถึงหิมะที่กำลังเริ่มโปรยปลายในต่างประเทศ อีกทั้งใครที่วางแพลนอยากเดินทางไปสัมผัสความหนาวเย็นก็คงเตรียมตัววางแพลนการเดินทางท่องเที่ยวกันเอาไว้แล้วใช่ไหมละคะ

ซึ่งในเอเชียของเรามีเพียงไม่กี่ประเทศที่มีหิมะตก ซึ่งจะมีที่ไหนที่น่าเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสหิมะในช่วงปลายปีบ้างนั้น ต้องไปดู …..

1 ประเทศจีน

ประเทศจีน ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจในการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ถึงแม้ที่ประเทศจีนโดยเฉพาะที่เมืองปักกิ่งนั้นจะมีความหนาวเย็นที่มากเป็นพิเศษ พร้อมหิมะที่เริ่มโปรยปลายในช่วงเดือนธันวาคม ยาวไปจนถึงช่วงเดือนมกราคม อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอย่างกำแพงเมืองจีน ในช่วงหิมะตก หรือสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่จะเต็มไปด้วยหิมะ อย่าง ภูเขาหิมะมังกรหยก หรือ อุทยานแห่งชาติหวงหลง เป็นต้น ซึ่งใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศจีนนั้น ต้องอย่าลืมศึกษาสภาพภูมิอากาศให้ดี พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวก่อนเดินทางและทำวีซ่าท่องเที่ยวประเศจีนกันด้วยนะคะ

2 ญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาว หรือ ช่วงหิมะตกก็ถือเป็นช่วงที่เป็นที่นิยมสำหรับนับท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั่วประเทศ ตามเมืองต่างๆ อย่างโตเกียว ฮอกไกโด  เป็นต้น โดยหย้าหนาวและหิมะที่ประเทศญี่ปุ่นโปรยปรายจะอยู่ในช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ อีกทั้งยังมีเทศกาลและกิจกกรมสำหรับหน้าหนาวอีกเพียบทั้งการเล่นสกี การตกปลา โดยอุณหภูมิในประเทศญี่ปุ่นจะอยู่ที่ 0 องศา ไปจนถึงติบลบ ซึ่งก่อนเดินทางก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมกันด้วยนะคะ

3 ประเทศเกาหลีใต้

อีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาวเป็นอย่างมากเพราะประเทศเกาหลีจะมีการจัดนิทรรศการต่างๆ รวมถึงการตกแต่งสถานที่ต่างๆ ที่สวยงามในช่วงเดือนธันวาคมยาวไปจนถึงช่วงเดือนมกราคม อีกทั้งหลายพื้นที่หลายเมืองในประเทศเกาหลีก็จะมีหิมะโปรยปรายในช่วงนี้เช่นเดียวกัน และสภาพอากาศหน้าหนาวที่เกาหลีก็มีตั้งแต่เลขตัวเดียวไปจนถึงติดลบ 15 องศาเลยทีเดียว นอกจากนี้สายตะลุยหิมะในการท่องเที่ยว สกีรีสอร์ท หรือ เทศกาลตกปลาในช่วงหน้าหนาวต้องไม่ควรพลาดไปเยือนกันให้ได้นะคะ

4 ประเทศเวียดนาม

เวียดนามถือเป็นประเทศที่ไม่ไกลจากประเทศไทยเท่าไหร่นัก แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ให้เราได้ไปสัมผัสความหนาวเย็นที่เมืองซาปา ที่เวียดนามตอนเหนือ แต่ใครที่จะเดินทางเพื่อไปสัมผัสหิมะเน้นๆ นั้นของแนะนำเลยว่าให้เผื่อใจไว้สักนิด เพราะที่ซาปานั้นหิมะไม่ได้ตกลงมาทุกปี หากแต่ปีไหนที่มีอุณหภูมิที่หนาวเย็นมากๆ ก็จะทำให้หิมะตก แต่หากอยากไปสัมผัสความหนาวเย็นรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกเพียบไม่ว่า จะเป็น น้ำตกซิลเวอร์ หมู่บ้านต่าฟาน เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก english.vietnamnet.vn

5 ประเทศพม่า

ขอบคุณภาพจาก : @kyawswarlin

ใครจะไปรู้ว่าประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างพม่าก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเมืองหนาวด้วยเช่นเดียวกัน กับ ยอดเขาข่ากาโบราซี ที่ถือเป็น ยอดเขาหิมะที่สูงที่สุดในอาเซียน ที่มีความสูงถึง 5,881 เมตร อีกทั้งที่นี่ยังมีหิมะปกคลุมคลอดทั้งปีอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปปีนเขาหรือท่องเที่ยวนั้นแนะนำว่าต้องมีไกด์นำทางในการเดินทางพร้อมฟิตร่างกายให้แข็งแรง ก่อนเดินทางด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก steemit.com/@kyawswarlin

6 ประเทศอินเดีย

ที่อินเดียก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหิมะเช่นเดียวกันกับ เลห์ เมืองหลวงของแว้นลาดักห์ ที่ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ พร้อมยังมีฤดูหนาวในช่วงเดือนพฤศจิกายนยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์เลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นเมืองที่ถูกปกคลุมไปด้วหิมะตลอดทั้งหน้าหนาว รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหลากหลาย

ใครที่มีแพลนอยากเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสหิมะในช่วงปลายปีนี้ไม่ควรพลาดสามารถเริ่มเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม รวมถึงเช็คลิสท์สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมเตรียมความพร้อมในการเดินทางหน้าหนาวกันด้วยนะคะ และที่สำคัญในทุการเดนทางที่ต่างประเทศคือการเลือกทำประกันเดินทาง ที่สามารถรับความคุ้มครองระหว่างท่องเที่ยวที่ต่างประเทศตามเงื่อนไขกรมธรรม์ที่กำหนด โดยเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองที่ตรงใจ และราคาที่คุณกำลังมองหาได้ง่าย เพราะประกันเดินทางไม่เพียงแต่คุ้มครองในส่วนของการเดินทางเท่านั้นยังคุ้มครองความไปถึงกระเป๋าเดินทาง เที่ยวบิน ค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ตามเงื่อนไขที่กำหนดในกรมธรรม์กันอีกด้วยนะคะ

READ MORE :