สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ฉัน หาที่เที่ยวง่าย ๆ ด้วย Google

แนะนำฟีเจอร์ของกูเกิล สำหรับคนที่ไม่รู้จะเที่ยวที่ไหนดี?

สวัสดีค่ะ ในช่วงต้นปีแบบนี้ หลายคน ๆ ก็มีแพลนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งก็คงจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศยอดนิยมของคนไทย อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง เวียดนาม สิงคโปร์ แม้ว่าจะประเทศเหล่านี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย แต่บางคนก็อยากจะลองไปเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครบ้าง แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าที่ไหน วันนี้เราจึงมีฟีเจอร์ของ Google เว็บเสิร์ชเอนจิ้นอันดับหนึ่งของโลก ที่จะช่วยให้คุณได้เที่ยวในสถานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นจากตำแหน่งใกล้ ๆ ตัวคุณ

“สถานที่ท่องเที่ยว ใกล้ฉัน” คำค้นหาเพียงเท่านี้ที่จะช่วยให้คุณได้รู้ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ตัวคุณมากมาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกนี้ Google ก็จะช่วยคุณค้นหาในสิ่งที่คุณต้องการ เมื่อคุณอยากจะเที่ยวในสถานที่ใหม่ ๆ เพียงค้นหาสิ่งที่ต้องการและตามด้วยคำว่าใกล้ฉัน ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม และอื่น ๆ ก็จะขึ้นข้อมูล รูปภาพ รวมไปถึงรีวิวจากผู้อื่น ให้คุณได้ใช้ตัดสินใจเปรียบเทียบ และเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ฟีเจอร์นี้ของกูเกิล เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์ที่สร้างความสะดวกสบายให้กับทุกคนมาก ๆ

ส่วนใครที่กำลังเตรียมแพลนจะไปท่องเที่ยว นอกจากข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว เอกสารเดินทางต่าง ๆ อย่างหนึ่งที่คุณไม่ควรลืมคือการทำประกันเดินทาง เพราะการมีประกันจะช่วยให้คุณได้รับความคุ้มครองตั้งแต่วันเดินทางไปจนถึงวันกลับ โดยเฉพาะหากคุณป่วยเมื่ออยู่ต่างประเทศ คงยิ้มไม่ออกแน่ ๆ เมื่อเจอกับค่ารักษาแสนแพง การมีประกันเดินทางก็จะช่วยแบ่งเบาภาระตรงนี้ไปได้มากนั่นเอง

Read more…