เดินทางท่องเที่ยวสุดฉลาด วางแผนการเงินก่อนเที่ยวอย่างไรให้คุ้ม

การเดินทางต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน ที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวในยุคปัจจุบันนั้นเราสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ช่องทางการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม และกิจกรรมต่างๆ ในต่างประเทศ แต่ค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่างประเทศแต่ละครั้งนั้นต้องใช้งบประมาณ ในการเดินทางพอสมควร ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่ากิน ค่าเที่ยว ค่าช้อปปิ้งต่างๆ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นควรวางแผนการเงินในรูปแบบดีวันนี้เรามีทริคดีๆ มาแนะนำให้คุณสามารถจัดการวางแผนค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ง่ายๆ มากยิ่งขึ้น

 

1 จองตั๋วเครื่องบิน

ค่าตั๋วเครื่องบินถือเป็นสิ่งที่ราคาค่อนข้างสูงที่สุดในทริปการเดินทางท่องเที่ยวของเรา ซึ่งราคาของค่าตั๋วเครื่องบินนั้นส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กันระยะทางและเส้นทางการบินที่จุดหมายปลายทางว่าเราจเดินทางไปยังประเทศใด แต่ถึงแม้ราคาค่าตั๋วเครื่องบินจสูงแต่เราก็สามารถเลือกจองตั๋วในราคาที่ถูกลงได้ ทั้งในส่วนของโปรโมชั่นของสายการบินหรือการเดินทางในช่วง Low Seasion อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เราประเซฟในส่วนของค่าตั๋วเครื่องบินได้ก็คือ การเลือกจองตั๋วเครื่องบินตั้งแต่เนิ่นๆ ในการเดินทางวางแผนทริปการเดินทางหากรู้วันเวลา และจุดหมายปลายทางที่แน่ชัดแล้วก็สามารถเลือกจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า พร้อมกับโปรโมชั่นต่างๆ ได้จะได้ราคาที่ถูกลงกว่ามาก ซึ่งควรทำการจองล่วงหน้าประมาณ 3 เดือนขึ้นไป ยิ่งจองใกล้วันเดินทางยิ่งราคาแพง อีกทั้งควรทำการเช็คราคาตั๋วเครื่องบิน และเปรียบเทียบราคาค่าตั๋วเครื่องบินอยู่เสมอ เพื่อเลือกจองในราคาที่ถูกที่สุดสำหรับคุณ

2 เปรียบเทียบราคาที่พัก พร้อมการเลือกจองที่เหมาะสม

อีกสิ่งที่สำคุญในการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศคือการเลือกจองที่พัก ในระหว่างที่เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งมีให้เลือกมากมายตั้งแต่ โรงแรม 1-5 ดาว โฮสเทล โฮมสเตย์ หรือห้องพักต่างๆ พร้อมการเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในที่พักให้เหมาะสมซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการความสะดวกสบายยามพักอาศัยหรือระหว่างที่ท่องเที่ยวอยู่ในต่างประเทศ โดยในปัจจุบันก็มีหลากหลายเว็บไซต์ที่ให้คุณเลือกจองที่พักผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมการเปรียบเทียบราคาที่พักให้ได้ราคาถูกที่สุดจากเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงโค้ดส่วนลดของแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์นั้นๆให้เลือกใช้และเลือกจองอีกด้วย โดยควรเลือกจองตามความต้องการและความเหมาะสม รวมถึงสถานที่พักและแหล่งสำคัญ ความสะดวกในการเดินทางในต่างประเทศอีกด้วยนะคะ

3 เช็คค่าเงินราคาสินค้า และจำกัดวงเงินการใช้จ่ายในต่างประเทศ

ไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีนอกจากเที่ยวท่องแล้วเราก็ย่อมอยากจะทำอะไรให้สุด เช่น การทานอาหารอร่อยในต่างประเทศ การเลือกช้อปปิ้ง หรือ การเลือกซื้อสินค้าในต่างประเทศ ซึ่งก่อนเดินทางเราควรทำการศึกษาค่าเงินของประเทศนั้นๆ และราคาสินค้าภายในประเทศนั้นว่าสูงหรือต่ำกว่าค่าเงินบาท และตอนนี้ค่าเงินในประเทศนั้นกำลังขึ้นหรือลง เมื่อศึกษาแล้วควรวางแผนการใช้จ่ายเช่น งบในการเลือกทานอาหารควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ในทริป งบการซื้อของฝาก งบการช้อปปิ้ง และควรแลกเปลี่ยนเงินไปสำรองไว้ หรือ หากใครมีบัตรเครดิตก็พกบัตรเครดิตไปผ่อนในการสำรองค่าใช้จ่ายอื่นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยการรูดบัตรเครดิตก็จะคิดเงินตามอัตราแลกเปลี่ยนเงินในขณะนั้น

ซึ่งนี่คือวิธีหลักๆ ในการวางแผนการใช้จ่ายอื่นๆ ในต่างประเทศให้ได้ราคาเงินในกระเป๋าเราได้มากที่สุด ให้ทริปการท่องเที่ยวของเรานั้นเซฟงบและวงเงินในการท่องเที่ยวของเรามากที่สุด อีกสิ่งที่สำคัญในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศนอกจากการวางแผนการเซฟเงินและการใช้เงินในการเดินทางต่างประเทศแล้วนั้น ก็อย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางในระหว่างที่ท่องเที่ยวเพื่อได้รับความคุ้มครองในช่วงที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศกันด้วยนะคะ

READ MORE :