ที่เที่ยวหน้าฝน 2563 ในประเทศไทย ไปไหนดีนะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ประเทศไทยของเราก็เข้าสู่ช่วงหน้าฝนกันแล้วหลายคน ก็อาจจะกำลังวางแพลนหาวันหยุดชิวล์ๆ ในการเดินทางไปท่องเที่ยวหน้าฝนให้เย็นชุ่มฉ่ำ พร้อมสัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ เพราะหลายคนมักจะชอบเดินทางท่องเที่ยวกันในช่วงหน้าร้อนมากกว่าแต่รู้หรือไม่ว่าในหน้าฝนก็มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามต่างๆ ที่น่าไปเยือนอยู่ไม่น้อย

ภูทับเบิก

ครั้งนี้ Promotions.co.th จะพามาเช็คลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยในช่วงหน้าฝน 2563 ว่ามีที่ไหนที่ควรหน้าเดินทางบ้างซึ่งเรารวบรวมสถานที่สุดฮิตมาถึง 7 สถานที่ด้วยกัน รับรองว่าสวยงามถูกใจทั้งสายเที่ยวและสายถ่ายภาพอย่างแน่นอน

1 ไร่ชา 2000 เชียงใหม่

ถือเป็นไร่ชาที่ตั้งอยู่ในหุบเขา ถ้าเป็นสถานที่สุดโรแมนติกของดอยอ่างขาง ที่จะมีหมอกและความเขียวชะอุ่มของไร่ชาทั่วบริเวณ อีกทั้งมีศาลาและจุดชมวิวให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย อีกทั้งมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น และมองเห็นไร่ชาที่ไล่ระดับดูแล้วสวยงามมากๆ นอกจากนี้ยังมีของฝากต่างให้ได้เลือกซื้ออีกด้วย ถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าฝนก็สามารถไปชมความสวยงามก็ได้เช่นเดียวกัน

2 ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ดอยอินทนนท์ถือเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและท่องเที่ยวได้ทุกฤดู ซึ่งแต่ละฤดูจะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปให้ได้เลือกเดินทาง นอกจากนี้ในช่วงฤดูฝนยังเป็นช่วงที่คนมาท่องเที่ยวน้อยอีกด้วย อีกทั้งได้รับความสวยงามของผืนป่าหน้าฝนที่จะมีพื้นที่เขียวขจี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงที่เป็นปลายฝนต้นหนาวยิ่งไม่ควรพลาด

3 เขาช่องลม จ.นครนายก

แลนด์มาร์กประจำจังหวัด นครนายก สำหรับเขาช่องลม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขื่อนขุนด่านปราการชล และในช่วงที่เหมาะในการเที่ยวที่เขาช่องลงที่จะได้รับความสวยงามที่สุดคือในช่วงหน้าฝน เนื่องจากลักษณะของเขาช่องลมที่เป็นช่องเนินเขา อีกทั้งยังมีลำธารไหลผ่าน พร้อมทุ่งหญ้าที่ขึ้นเขียวชะอุ่มรอบๆ ให้บรรยากาศที่สดชื่นและสวยงาม อีกทั้งยังมีในส่วนของน้ำตกช่องลมให้เดินไปชมความสวยงามกันอีกด้วย

4 ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางได้ตลอดทั้งปีอย่างภูทับเบิก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในลิสต์ของหลายๆคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนนั้นจะได้พบกับความสวยงามของทะเลหมอกหลังจากี่ฝนโปรยปรายลงมา ให้ได้สัมผัสบรรยาการเย็นสบายและเขียวขจี อีกทั้งยังเดินทางไปท่องเที่ยวยังจุดต่างๆในภูทับเบิกได้อีกด้วย

5 เหมืองปิล็อก จ.กาญจนบุรี

สำหรับคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศที่ขึ้นชื่อว่าหมู่บ้านหลังม่านหมอก โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่หมู่บ้านแห่งนี้จะมีความสวยงามมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนจะมีหมอกปกคลุมหมู่บ้านอยู่ในปริมาณมาก และอย่างยิ่งคนที่ชอบต้นไม้หรือเหล่าพฤกษาอีกทั้งเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย และเป็นพื้นที่ที่บรรยากาศดีเหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

6 ภูป่าเปาะ จ.เลย

สถานที่ท่องเที่ยวที่เปรียบเสมือนภูเขาไฟฟูจิของประเทศไทย หรือที่รู้จักกันในชื่อ ภูหอ ซึ่งใครที่ต้องการพักผ่อนร่างกายด้วยวิวภูเขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงของหน้าฝนก็จะได้รับบรรยากาศที่สดชื่นมากขึ้นพร้อมชทความสวยงามของภูเขาไฟฟูจิเมืองไทย ยิ่งหากวันไหนฝนตกช่วงกลางคืนในช่วงเช้าเตรียมตัวไปพบความสวยงามของหมอกที่ปกคลุมยอดเขาในช่วงเช้าได้เลย

7 สะพานซูตองเป้ จ.แม่ฮ่องสอน

แลนด์มาร์กของจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่หลายคนต้องไปเยือน สะพานซูตองเป้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่เมื่อฝนตกจะทำให้ทุ่งข้าวในนารอบๆ เขียวขจีขึ้นมา รอบสะพานจะสวยงามขึ้นมาอีก หรือหากในยามพระอาทิตย์ขึ้นช่วงเช้าสาดส่องเป็นภาพที่สวยงามมาก

ไร่ชา

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศนั้นแต่ละจังหวัดในนั้นหากเป็นจังหวัดใกล้เคียงสามารถขับขี่รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางท่องเที่ยวได้ ซึ่งก่อนเดินทางทุกครั้งอย่าลืมเช็คในส่วนของประกันรถยนต์ เนื่องจากในช่วงหน้าฝนเป็นอีกหนึ่งช่วงที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดป้องกันไว้ก่อน เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวที่ว่าแพลนไว้ให้เป็นทริปสุดพิเศษมากยิ่งขึ้น

READ MORE :