ads

สนามบินไหนดีสุดและเป็นท็อป 5 ในเอเชียที่คนพูดถึงอย่างมาก

การเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ ถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน ทั้งในส่วนของตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม การรีวิว สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หรือ แม้แต่ในเรื่องของภาษาก็ไม่ใช้เรื่องที่น่ากังวลในการเดินทางไปยังต่างประเทศอีกต่อไป ซึ่งหลายคนมักมีความใฝ่ฝันว่าอยากเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลก หรือ เดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากในแต่ละประเทศนั้นมีความสวยงามให้เราเข้าไปสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งอีกสิ่งที่สำคัญในการเดินทางคือ “สนามบิน” นั่นเอง เรียกได้ว่าสนามบินคือประตูก้าวเข้าสู่ประเทศนั้นๆ ซึ่งจากที่เคยเดินทางไปหลายๆ ประเทศพบว่าสนามบินแต่ละประเทศนั้นนั้นจะมีความสวยงามและยิ่งใหญ่ที่แตกต่างกันออกไปโดยส่วนใหญ่จะแสดงถึงสัญลักษณ์ประเทศตัวเองอย่างชัดเจน รวมไปถึงความสะดวกสบายภายในตัวสนามบินอีกทั้งช่องทางการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง ซึ่งวันนี้เราก็จะพาไปพบกับสนามบินที่ดีที่สุด และขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแบบ Top 5 ในเอเชียปี 2020 มาฝากกัน ขอบอกว่าอันนี้ไม่ได้เรียงตามลำดับนะคะ แต่ขอหยิบยกจากที่มีผู้คนพูดถึงมากที่สุดมาฝากกันค่ะ

1 ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Changi Airport Singapore)

Changi Airport Singapore ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี สนามบินที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้กว่า 60 ล้านคน อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่ มีการตกแต่งอย่างสวยงามและที่ขาดไม่ได้เลยคือ Jewel Changi Airport ภายใต้คอนเซ็ปต์การออกแบบ ผสมผสานกันของสวนสาธารณะและห้างสรรพสินค้าที่ลงตัวมาก เห็นได้จากสวนป่าเขียวชอุ่ม และน้ำตก ที่เด่นและสวยงามอยู่บริเวณกลางห้าง อีกทั้งที่นี่ยังมีถึง 4 เทอมินอลด้วยกัน ซึ่งแต่ละเทอมินอลก็ยังคงคอนเซ็ปต์ธรรมชาติพร้อมความทันสมัยที่ลงตัวไว้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีสินค้าแบรนด์เนมหลากหลายมาให้ช้อปถึงสนามบินกันอีกด้วย ถือว่าเป็นสนามบินที่มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจให้นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี รวมถึงบริการเลาจน์ที่มีรองรับอีกเพียบ

2 ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon Airport Seoul)

Incheon Airport Seoul สนามบินนานาชาติประเทศเกาหลีใต้ ที่ถูกสร้างมาด้วยสไตล์เรียบหรู แบบเกาหลี ที่มีพื้นที่ปริมาณมากซึ่งปัจจุบันมี 2 เทอมินอลด้วยกัน ในสนามบินมีความกว้างขวางจึงทำให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้มาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน รวมถึงสถานที่ช้อปปิ้ง และจุดพักผ่อนให้แก่นักท่องเที่ยว และนอกจากนี้สนามบินอินชอนยังเป็นจุดเปลี่ยนเครื่องบินที่ถือว่าดีที่สุดในเอเชียอีกด้วย ทำให้เปลี่ยนเครื่องได้สะดวกสบาย จนมีนักเดินทางหลายคนกล่าวว่าเป็นสนามบินที่เหมาะกับการ Transit มากที่สุด

3 ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (Chek Lap Kok Airport Hongkong)

Chek Lap Kok Airport Hongkong ท่าอากาศยานประเทศฮ่องกง ที่มีร้านอาหารภายในสนามบินเยอะมากๆ ถือเป็นแหล่งรวมร้านอาหารดี และอาหารอร่อยมากมายและชั้นนำของประเทศฮ่องกงมาอยู่ในสนามบินแห่งนี้ และร้านค้าอีกกว่าหลายร้อยร้านค้า นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง และความอำนวยความสะดวกสบายอีกเพียบ อีกทั้งยังสามารถรองรับผู้โดยสารได้ในปริมาณมากอีกด้วย ใครที่เป็นสายชอบทานมาถึงสนามบินฮ่องกงก็อย่าลืมแวะทานร้านอร่อยกันนะคะ

4 ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว (Haneda Airport Tokyo)

Haneda Airport Tokyo สนามบินโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สนามบินที่ถือว่าสะอาดมากที่สุด มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีการทำงานที่เป็นระบบพร้อมการบริการที่ดีจนผู้โดยสารส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจทุกครั้งที่มาเยือน และสนามบินโตเกียวยังสามารถรองรับผู้โดยสารได้มาก อีกทั้งพนักงานภายในสนามบินยังมีความใส่ใจในทุกรายละเอียดเกี่ยวกับผู้โดยสารอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวก ให้แก่บุคคลที่เข้าไปใช้บริการ

5 ท่าอากาศยานนานาชาตินะริตะ (Tokyo Narita Airport)

Tokyo Narita Airport อีกหนึ่งสนามบินของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับคะแนนโหวตจากนักท่องเที่ยวส่วนมากว่ามีการบริการที่ดีเยี่ยมจากพนักงานบริการ คือ พร้อมให้การช่วยเหลือผู้โดยสารอย่างรวดเร็ว ในทุกๆด้าน อีกทั้งยังเป็นสนามบินที่เป็นจุดเชื่อมต่อของเอเชีย และ อเมริกา อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในประเทศญี่ปุ่น

สำหรับประเทศไทยเองสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ถึงแม้จะยังไม่ติดท็อป 5 ที่คนกล่าวถึงเป็นจำนวนมากแต่ก็มีความสวยงามและความกว้างขวางในการรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญในการเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นก็อย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวไว้ตลอดทุกทริปที่เดินทางไว้ด้วยนะคะ

 READ MORE :