ads

ประกันเดินทางออนไลน์ดีอย่างไร ทำไมต้องซื้อ?

เข้าสู่ช่วงท้ายปีกันแล้ว หลายคนเลือกเตรียมวางแพลนการเดินทางกันแล้ว การเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถจองทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม บัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ และช่องทางออนไลน์ได้เลย ทั้งสะดวกรวดเร็ว และยังสามารถเลือกวิธีการชำระเงินที่ทันสมัยได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น การชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต แอปพลิเคชั่นการเงินต่าง ๆ บนมือถือเป็นต้น

ในปัจจุบันประเทศไทยเองก็เข้าสู่ยุค 4.0 กันแล้ว หลายๆอย่างเริ่มถูกอำนวยความสะดวกด้วย ระบบอินเตอร์เน็ตและดิจิตอลเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้ทุกอย่างนั้นมีความสะดวกสบาน และ รวมเร็วมากขึ้นเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น เช่น การใช้สมาร์ทโฟน ในการชำระค่าสินค้า อย่างเช่นคิวอาร์โค้ด หรือ แอปพลิเคชั่นชำระเงินต่างๆ รวมถึงการซื้อประกันที่หลายคนอาจมองว่าต้องไปซื้อกับตัวแทนจำหน่ายเท่านั้นถึงจะไว้วางใจได้ แต่ในทุกวันนี้ประกันทุกประเภทเราสามารถซื้อหรือเช็คผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว รวมไปถึง ประกันเดินทาง” ด้วยเช่นเดียวกัน

สำหรับนักเดินทาง และ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะรู้จักกับประกันเดินทางกันอยู่แล้ว ซึ่งจะแบ่งเป็นในส่วนของประกันเดินทางรายเที่ยวและรายปี ที่มีให้เลือกกันตามความถี่ในการเดินทางของแต่ละคน หากต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยก็ควรเลือกทำประกันเดินทางรายปีจึงจะคุ้มค่ากว่า ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th จะมารวม 5 ข้อดีของการเลือกทำประกันเดินทางออนไลน์ ที่ตอบโจทย์ในทุก ๆ การเดินทางของคุณมาฝากกัน

1 มีประกันหลากหลายให้เลือกซื้อ

ประกันเดินทาง อย่างที่รู้กันว่ามีหลากหลายบริษัทที่ทำการจำหน่ายประกันเดินทาง แต่เราจะไปนั่งเช็คทุกเว็บประกันเพื่อเลือกหาประกันเดินทางแผนที่ถูกใจก็คงจะใช้เวลานานไม่น้อยในการค้นหา ดังนั้นการเลือกหาประกันเดินทางออนไลน์เรายังสามารถเลือกเปรียบเทียบประกันที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณได้อีกด้วย

2 รวดเร็ว และตอบโจทย์

หลายคนมีความต้องการในการซื้อประกันเดินทางที่แตกต่างกัน อีกทั้งบางเว็บไซต์ หรือ บางบริษัทไม่สามารถซื้อได้ทันทีต้องรอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลา แต่ในปัจจุบันเราสามารถซื้อประกันเดินทางออนไลน์ทั้งจากบริษัทประกันโดยตรงและเว็บไซต์เปรียบเทียบประกัน โดยสามารถเลือกแผนประกัน คำนวณเบี้ยประกัน ดูความคุ้มครอง และสมัครได้ง่ายๆ ให้คุณกรอกข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ข้อมูลส่งตรงเข้าบริษัทประกัน และได้รับกรมธรรม์ผ่านช่องทาง E-Mail ได้ง่ายๆ อีกทั้งซื้อก่อนขึ้นเครื่อง หรือ ก่อนเช็คอินก็ได้เช่นเดียวกัน

3 เลือกวันรับความคุ้มครองได้เอง

ซื้อประกันเดินทางไม่จำเป็นที่ว่าซื้อวันนี้ต้องคุ้มครองตั้งแต่วันนี้ แต่สำหรับการซื้อประกันเดินทางออนไลน์ เมื่อซื้อประกันเดินทาง และเราต้องการเดินทางในอีก 3 วันเราสามารถระบุวันเดินทาง และวันคุ้มครองได้เลย เช่น คุณจะเดินทางในวันที่ 10 แต่คุณเลือกซื้อประกันเดินทางในวันที่ 8 คุณสามารถระบุในกรมธรรม์ได้ว่าให้เริ่มคุ้มครองในวันที่ 10 จนถึงวันที่ …. (จำนวนวันที่คุณอาศัย และเดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยผลความคุ้มครองก็จะเริ่มตามวันที่คุณได้ระบุไว้นั่นเอง

4 อุ่นใจในส่วนของข้อมูลส่วนตัว

นอกจากการทำประกันออนไลน์จะใช้เวลาไม่นานสะดวกรวดเร็วแล้ว อีกทั้งยังวางใจถึงความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวคุณได้แน่นอน เพราะข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ที่คุณกรอกนั้นจะส่งตรงไปสู่เว็บไซต์ของบริษัทประกันภัย เพื่อทำการกรอกข้อมูล และ ออกกรมธรรม์ให้คุณทันที โดยที่เมื่อคุณได้รับกรมธรรม์ทาง E-mail อย่าลืมเช็คและตรวจสอบกรมธรรม์ก่อนทุกครั้งเกี่ยวกับเรื่องความคุ้มครอง และข้อยกเว้น เสียเวลาอ่านสักนิดแตเป็นผลดีต่อตัวคุณอย่างแน่นอน

5 เคลมง่าย ผ่านช่องทางออนไลน์

ประกันก็ต้องควบคู่มากับการเคลม โดยเราต้องศึกษาตัวกรมธรรม์ให้ดีว่าคุ้มครองครอบคลุมส่วนไหนบ้าง และแบบไหนที่เคลมได้ หรือ เคลมไม่ได้ สำหรับการเคลมประกันเดินทางออนไลน์นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเพียงยื่นเรื่องเคลมผ่านเว็บไซต์ พร้อมส่งเอกสารเท่านั้น หรือ จะปรึกษากับทางด้านพนักงานประกันนั้นๆ ที่เป็นฝ่ายดูแลหรือเลขาส่วนตัว ตลอด 24 ชั่วโมงในการเดินทางของคุณ เพื่อปรึกษาในส่วนของการเคลมก็ได้เช่นเดียวกัน

เห็นไหมละคะว่าการทำประกันเดินทางผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งสะดวก รวดเร็ว โปรโมชั่นเยอะ สามารถเปรียบเทียบประกันที่ดีที่สุดได้ คำนวณเบี้ยประกันให้พร้อมอีกทั้ง ยังสามารถดูรายละเอียดความคุ้มครองผ่านเว็บไซต์ได้เลย หรือ สามารถเลือกซื้อประกันเดินทางก่อนออกเดินทางล่วงหน้าได้ 2 ชั่วโมงอีกด้วย สำหรับคนที่บินด่วนนั่นเอง นอกจากซื้อง่ายแล้วในปัจจุบันยังมีการให้เลือกชำระในส่วนของค่าประกันผ่านช่องทางต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วยสามารถเลือกชำระได้ทั้งผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ ช่องทางอื่นๆ ที่ทางบริษัทประกันเป็นผู้กำหนด ในการเดินทางทุกครั้งก็อย่าละเลยในการเลือกซื้อประกันเดินทางก่อนออกเดินทางด้วยนะคะ

READ MORE: