หยุดยาวตรุษจีนพาครอบครัวเที่ยวประเทศไหนดี

ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดไช้…. อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วง วันปีใหม่ของชาวจีน หรือ คนไทยเชื้อสายจีน กันแล้วที่นอกจากถือเป็นวันมงคล วันรวมญาติแล้ว ยังเป็นวันขึ้นปีใหม่จีนที่หลายครอบครัวหลังจากจัดการกับวันจ่ายและวันไหว้เรียบร้อยแล้วก็จะเป็นวันหยุดยาว ประมาณ 3-4 วันแล้วแต่ครอบครัวซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการหยุดเพื่อ เดินทางไปท่องเที่ยว พักผ่อน ก่อนที่จะมาเริ่มต้นสิ่งดี ๆ กันในช่วงเริ่มปีใหม่

วันนี้ Promotions.co.th ก็มีการรวบรวมประเทศน่าเที่ยว และประเทศที่มีคนเดินทางไปมากที่สุดในช่วงวันหยุดตรุษจีนนี้กัน จะมีประเทศไหนบ้างไปดู….

1 ประเทศจีน

ตรุษจีนการท่องเที่ยวประเทศจีนก็ถือเป็นเรื่องที่ควรคู่กัน อีกทั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์แบบนี้ประเทศจีนยังมีอากาศที่หนาวเย็นอยู่ทำให้ท่องเที่ยวได้สบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งที่จีนก็คงจะคึกคัก เพราะตรงกับช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง และมีสินค้ามาจัดจำหน่ายมากมาย ทั้งของกิน ของใช้ มีให้ช้อปเพลินๆอย่างแน่นอน

2 ประเทศไต้หวัน

อีกหนึ่งประเทศที่หลายคนเลือกไปท่องเที่ยวกันในช่วงตรุษจีน มีทั้งของเซลล์ให้สายช้อปได้ช้อป พร้อมทั้งยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร และบรรยากาศสุดครึกครื้นในบรยากาศของการเฉลิมฉลองช่วงตรุษจีน อีกทั้งยังสามารถท่องเที่ยวประเทศใกล้เคียงอย่างจีนได้อีกด้วย แต่อย่าลืมขอวีซ่ากันนะคะ

3 ฮ่องกง

อีกประเทศที่ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวและนักกิน เพราะที่นี้มีให้เราได้ท่องเที่ยวกันครบทั้ง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทัวร์ไหว้พระรับพรในช่วงปีใหม่ แหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งของกินสำคัญเพียบ อีกทั้งที่ฮ่องกงเองก็มีการเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งฮ่องกงยังเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าในการยื่นเข้าประเทศ สามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่

4 ประเทศสิงคโปร์

ถึงแม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ถือว่าเป็นประเทศเศรษฐกิจที่มีความก้าวหน้าในหลายๆด้าน และเป็นประเทศที่มีประชากรหลากหลายเชื้อชาติรวมถึงชาวจีน ที่รับรองว่าหากไปเยือนที่สิงคโปร์นอกจากจะได้ท่องเที่ยวสถานที่สำคัญต่างๆ รวมไปถึงของกิน แหล่งช้อปปอ้งแล้วนั้น ยังสามารถไปท่องเที่ยวโซนไชน่าทาวน์ในช่วงตรุษจีนที่คึกคักอย่างแน่นอน

5 ประเทศญี่ปุ่น

อีกหนึ่งประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวในช่วงตรุษจีนมาก เพราะที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีชุมชนไชน่าทาวน์ที่ใหญ่มากๆอยู่แห่งหนึ่งที่ให้เราได้ไปสัมผัส อยู่ในโยโกฮาม่า และที่นี่ยังจัดการเฉลิมฉลองอย่างคึกคักไม่แพ้ที่อื่นๆ แน่นอน อีกทั้งนอกจากนี้เรายังสามารถท่องเที่ยวที่อื่นๆของญี่ปุ่นได้อีกด้วย

6 มาเก๊า

อีกหนึ่งประเทศที่มีการจัดการฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่มีทั้งการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ อีกทั้งยังมีการแสดงการเชิดสิงโตสุดยิ่งใหญ่อีกด้วย ในย่านเซนาโด้ สแควร์ นอกจากนี้ยังชมความสวยงามของอาคารในรูปแบบของสถาปัตยกรรมสไตล์โปรตุเกสที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่อีกด้วย

เป็นยังไงบ้างคะกับประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวจะทั้งแบบครอบครัวก็ดีในช่วงตรุษจีนแบบนี้ ซึ่งประเทศส่วนใหญ่จะเป็นประเทศฟรีวีซ่า ในการเดินทางสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้เลยยกเว้นประเทศจีน และ ไต้หวัน ที่ต้องขอวีซ่าในการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศ (ใต้หวันออกจากประเทศฟรีวีซ่าแล้ว) และที่สำคัญในทุกๆการเดินทางก็อย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ และ การป้องกันตนเองหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้นะคะ

READ MORE :