ทริคเลือกซื้อประกันเดินทางอย่างฉลาด ซื้อแบบไหนคุ้มสุด

ปัจจุบันการเดินทางไปต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยว สัมนา ประชุมงาน รวมถึงการศึกษาต่อที่ต่างประเทศ ซึ่งก็มีประเทศท่องเที่ยวหลายประเทศที่เปิดการท่องเที่ยวให้ง่ายมากขึ้นด้วยการเปิดประเทศฟรีวีซ่า สำหรับประเทศไทยนั้น สามารถท่องเที่ยวในประเทศฟรีวีซ่าได้กว่า 29 ประเทศเลยทีเดียว

ประกันเดินทางต่างประเทศ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเดินทางไปยังต่างประเทศมากๆ แต่หลายคนมักจะละเยและไม่ค่อยเห็นความสำคัญของประกันเดินทางเพราะคิดว่าเดินทางแค่ไม่กี่วัน น่าจะไม่ได้ใช้แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย ของสุญหาย หรือแม้กระทั้งไฟล์ทบินดีเลย์ ถูกยกเลิกเที่ยวบินดังนั้นการเลือกทำประกันเดินทางไปด้วยนั้นอุ่นใจกว่าเป็นไหนๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางคนเดียว เดินทางแบบครอบครัว หรือเดินทางกับเดอะแก๊ง บรรดาเพื่อนๆ ซึ่ง Promotions.co.th ได้ รวมทริค วางแผนซื้อประกันเดินทางแบบไหนให้ไม่โป๊ะ! มาฝากสำหรับคนที่กำลังวางแผนเดินทางกัน

1 การเลือกซื้อประกันเดินทางพร้อมตั๋วเครื่องบิน

เริ่มต้นง่ายๆ หากใครไม่อยากไปนั่งเปรียบเทียบประกันเดินทางหรือนั่งเลือกประกันเดินทางให้ยุ่งยาก อีกทั้งอยากได้ความปลอดภัยและความสบายใจแบบง่ายๆ รวดเร็วและต้องการได้ประกันเดินทางเลยทันที ก็สามารถเลือกซื้อประกันเดินทางทีมากับทางด้านสายการบินที่มีให้เลือกว่าต้องการประกันเดินทางหรือไม่ก็ให้กดเลือกไปเลย เหมาะกับคนที่ชอบซื้อตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าในราคาถูก หรือ ข้ามปี เพราะบางทีเมื่อถึงเวลาเดินทางเราอาจจะลืมจนไม่ได้เลือกทำประกัน การซื้อประกันเดินทางพร้อมๆกับตั๋วเครื่องบินนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดอีกทั้งมีราคาที่ไม่สูงมาก แต่ก็อย่าลืมดูเงื่อนไขความคุ้มครองกันด้วยนะคะ

2 วางแผนการเดินทางในแต่ละปี

การเดินทางไปต่างประเทศส่วนใหญ่แล้วล้วนแต่มีแพลนล่วงหน้ากันอยู่แล้ว ดังนั้นการวางแพลนเดินทางทั้งปีว่าจะเดินทางไปประเทศไหนบ้าง แต่ละทริปใช้เวลาประมาณกี่วัน ในหนึ่งปีต้องเดินทางบ่อยขนาดไหน หรือ ต้องมีทริปปุ๊ปปั๊ป หรือบินด่วนบ่อยหรือ ไม่ หากเป็นคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ การเลือกทำประกันเดินทางรายปีก็จะตอบโจทย์ และช่วยสะดวกสบายในการเดินทางไม่ต้องไปเลือกซื้อประกันเดินทางในทุกครั้งที่ต้องเดินทางให้ยุ่งยากวางแผนการเดินทางแล้วซื้อประกันไว้ล่วงหน้าจะดีที่สุด อีกทั้งยังมีเวลาเปรียบเทียบประกันและเลือกความคุ้มครองที่ต้องการที่สุดได้อีกด้วย

3 เที่ยวหลายคนซื้อประกันกลุ่มคุ้มกว่า

หลายคนชอบเดินทางกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนๆ มากกว่าเดินทางคนเดียว ดังนั้นการเลือกซื้อประกันเดินทางแบบกลุ่มจะได้ส่วนลดที่ถูกกว่าการซื้อเป็นรายคนอย่างมาก แต่อาจต้องศึกษารายละเอียดโปรโมชั่นและความคุ้มครองต่างๆ ให้ดีและให้คุ้มค่ากับผู้เดินทางทุกคน ว่าแผนความคุ้มครองนั้นเพียงพอหรือไม่ และควรเช็คจากหลายๆ บริษัทประกันก่อนเลือกซื้อจะดีที่สุดนอกจากได้ความคุ้มครองครบทุกคนแล้วยังได้ส่วนลดและค่าเบี้ยที่ถูกลงอีกด้วย

4 เช็คบริษัทประกันก่อนซื้อ

การเลือกซื้อประกันทุกชนิด การเลือกเช็คหรือดูข้อมูลบริษัทที่รับประกันถือเป็นสิ่งสำคัญว่า การบริการหลังการขาย การให้คำปรึกษา รวมถึงการเคลมของแต่ละบริษัทเป็นอย่างไร อีกทั้งศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ ขั้นตอนการเคลมประกัน ที่อยู่เบอร์โทรบริษัทประกันในการติดต่อกรณีฉุกเฉิน อีกทั้งควรเช็คลิสต์บริษัทประกันที่คนส่วนใหญ่เลือกทำจะถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด นอกจากเช็คในส่วนของบริษัทประกันแล้วอย่าลืมเปรียบเทียบความคุ้มครอง และทุนประกัน รวมไปถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละบริษัทปรกันเพื่อการตัดสินใจที่แม่นยำและประกันเดินทางที่ตรงใจคุณที่สุดอีกด้วย

ประกันเดินทางถือเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับคนที่ชอบเดินทาง ที่ไม่ควรมองข้าม นอกจากจะคุ้มครองในระหว่างที่อยู่ในต่างประเทศแล้วนั้นยังมีความคุ้มครองในกรณีอื่นๆเพิ่มเติมอีกทั้งหลายบริษัทประกันยังมีบริการช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุฉุกเฉินในต่างประเทศซึ่งเราสามารถโทรปรึกษาและหาทางแก้ไขได้ รู้แบบนี้แล้วใครที่จะกำลังมีแพลนในการเดินทางก็อย่าลืมนำทริคการเลือกประกันไปใช้กันนะคะ

 READ MORE :