ปีใหม่ 2022 เที่ยวประเทศไหนดี ไม่ต้องมีวีซ่า

ไปเที่ยวต่างประเทศช่วงปีใหม่ได้เลย ไม่ต้องขอ Visa

สำหรับช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่นี้ หลาย ๆ คนก็ต่างจะไปท่องเที่ยวกัน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งบางคนก็อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ไม่ได้วางแผนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก่อน หากจะไปก็กลัวว่าจะขอวีซ่าไม่ทัน แอบกระซิบว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะคุณสามารถไปเที่ยวประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าได้ สำหรับวันนี้เราก็มีประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมมาแนะนำกันค่ะ

1 สิงคโปร์

ในช่วงปีใหม่นี้ สำหรับคนที่ไม่อยากไปประเทศไกล ๆ แนะนำประเทศสิงคโปร์ ในแถบภูมิภาคอาเซียนของเราเลย ที่สิงคโปร์มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เดินทางสะดวก และที่สำคัญมีร้านอาหารที่ต้องห้ามพลาดด้วย โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างข้าวมันไก่ คนไทยสามารถเข้าไปท่องเที่ยวโดยไม่ต้องขอวีซ่าได้ 30 วัน

2 ญี่ปุ่น

ยังคงเป็นประเทศฮอตฮิตเสมอ สำหรับญี่ปุ่นที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปท่องเที่ยว แน่นอนว่าญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่ไปกี่ครั้งก็เที่ยวไม่หมด นอกจากนี้ยังมีอาหาร สินค้าญี่ปุ่น เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่น และอื่น ๆ ที่ดึงดูดให้ไปเที่ยวมากกว่าหนึ่งครั้ง สามารถเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้ 15 วัน

3 เกาหลีใต้

ขยับมาใกล้ ๆ จากประเทศญี่ปุ่น นั่นคือประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันคนไทยก็นิยมไปท่องเที่ยวมากขึ้น เนื่องจากกระแส Kpop ซีรี่ส์เกาหลี ที่โด่งดังไปทั่วโลก รวมถึงอาหาร เครื่องสำอาง แฟชั่นเสื้อผ้าเกาหลี สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ่อยครั้ง โดยคนไทยสามารถเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ได้ 90 วัน

4 ฮ่องกง

ฮ่องกงมีแหล่งช้อปปิ้งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายให้มาเที่ยวที่นี่ ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าต่าง ๆ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อาหารจีนรสเลิศ โดยคนไทยสามารถท่องเที่ยวได้ 30 วัน

5 รัสเซีย

สำหรับคนที่อยากท่องเที่ยวในบรรยากาศคล้าย ๆ ยุโรป รัสเซียเป็นประเทศที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีสถาปัตยกรรมที่ตระการตา สีสันสดใส ราวกับอยู่ในเทพนิยาย อย่างพระราชวังเครมลิน ตั้งอยู่ที่กรุงมอสโค สำหรับคนไทยสามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้ 30 วัน

6 มัลดีฟส์

สำหรับคนที่รักท้องทะเล คงจะมีความฝันว่าอยากจะมาเที่ยวที่นี่สักครั้ง เพราะประเทศมัลดีฟส์ ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศหมู่เกาะที่มีทะเลสวยงามและวิวทิวทัศน์สวยที่สุดในโลก สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์คือบังกะโลท่ามกลางทะเลนั่นเอง คนไทยสามารถท่องเที่ยวได้ 30 วัน

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับประเทศที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคนที่อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศ โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าก่อน ก็สามารถไปเที่ยวได้ สำหรับคนที่จะไปท่องเที่ยวประเทศไหนก็ตาม อย่าลืมทำประกันเดินทางทุกครั้ง เพราะจะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ความเสี่ยงในการเดินทางให้กับคุณด้วย

Read more…