ads

วิธีจัดกระเป๋าเดินทางยังไง ให้จุของได้เยอะและเป็นระเบียบ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้วเรียกได้ว่าเวลา 1 ปีนั้นผ่านไปค่อนข้างเร็วมาก ๆ กันเลยทีเดียว และช่วงปลายปีแบบนี้หลายบริษัทก็จะมีทั้งในส่วนของโบนัส วันหยุดยาวปลายปีที่ให้เราได้เตรียมพักผ่อนกัน หลังจากที่ทำงานหนักกันมาทั้งปี ช่วงเวลาในวันหยุดยาว หลายคนเลือกที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยวในประเทศ หรือ ต่างประเทศ อาจจะไปทริปกับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือทริปสุดพิเศษกับคนรู้ใจ

และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็คือข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว เครื่องสำอาง หรือ อุปกรณ์จำเป็นอย่างอื่น โดยเฉพาะคนที่เดินทางไปต่างประเทศนั้นต้องเตรียมตัวให้พร้อมเป็นพิเศษ เพราะเดินทางไปต่างประเทศทั้งทีสิ่งที่สำคัญอีกอย่างนึงคือ ของฝากหรือสินค้าที่นักช้อปส่วนใหญ่จะนิยมไปหิ้วกลับมาเพราะบางประเทศนั้นให้เราสามารถช้อปสินค้าได้ในราคาที่ถูก แหม…เที่ยวต่างประเทศทั้งทีก็ต้องมีซื้อของติดไม้ติดมือกลับมากันบ้าง

วันนี้ Promotions.co.th ก็มีทริคในการจัดกระเป๋าแบบง่ายๆ ที่จะให้กระเป๋าเดินทางของเราเป็นระเบียบและสามารถจุของได้เยอะมาฝากกัน

1 เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสม

นี่ถือเป็นสิ่งแรกที่เราต้องเตรียมพร้อมนั่นก็คือ การเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมในการเดินทางครั้งนั้น หากเดินทางไปต่างประเทศก็ต้องดูว่าเราอยู่ประมาณกี่วัน หรือ จัดเซ็ตชุดเสื้อผ้าที่เราจะใส่ หรือ ตรวจเช็คไปถึงที่พักว่ามีเครื่องซักผ้าหรือไม่หากไปหลายวัน กระเป๋าเดินทางแบบล้อลากถือเป็นกระเป๋าที่สะดวกสบายในการเดินทางไปยังต่างประเทศมากๆอีกทั้งยังสามารถจุของได้เยอะ เลือกขนาดกระเป๋าให้เหมาะกับการเดินทางไม่ต้องขนของไปเยอะหากคิดจะช้อปปิ้งสินค้ากลับมา เพราะของบางอย่างเราขนไปก็ไม่ได้ใช้จนทำให้ต้องเสียค่าน้ำหนักกระเป๋าฟรี หากเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค หรือมีกิจกรรมลุยสักนิด หรือไปเพียงวันสองวันให้เลือกเป็นกระเป๋าเป้จะสะดวกกับเรามากกว่า

2 พกกระเป๋าใบเล็กไปด้วย

นอกจากกระเป๋าเดินทางแล้วเราควรพกกระเป๋าใบเล็ก ๆ อีกหนึ่งใบเอาไว้เดินทางไปท่องเที่ยวเล่นทั่วทั้งเมือง ควรใส่ของที่จะเป็นเช่น ผ้าเช็ดหน้า พาสปอร์ต เอกสารสำคัญ โดยกระเป๋าเหล่านี้ต้องเป็นกระเป๋าที่ติดตัวไว้ตลอดเพราะอาจจะใส่พวก กระเป๋าสตางค์ หรือ ที่ชาร์ตแบตสำรองได้

3 เช็คลิสท์สิ่งของที่จำเป็น

การเช็คสิ่งของที่จำเป็น หรือ ลิสท์รายการที่ต้องใช้หรือที่ต้องเอาไปจะช่วยให้เราจัดกระเป๋าได้ง่ายและรวดเร็วอีกทั้งยังไม่ลืมสิ่งของจำเป็นอีกด้วย ว่าสิ่งที่ไหนเราต้องพกไป และเป็นทริปแบบไหน ของใช้ส่วนตัว หรือยาประจำตัว ยาสามัญตัวไหนที่ต้องพกไปบ้าง เช็คสภาพอากาศก่อนออกเดินทางเพราะแต่ละประเทศมีการเตรียมพร้อมที่แตกต่างกัน

4 เลือกม้วนเสื้อผ้าแทนการพับ

ปกติเวลาเราจักกระเป๋าบางคนจะเลือกพับผ้าเอาเสียมากกว่า แต่ความจริงแล้วการม้วนเสื้อผ้าถือเป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะนอกจากจะเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าเราได้มากขึ้นแล้วยังทำให้เสื้อผ้าของเราไม่ยับอีกด้วย เมื่อม้วนเสร็จแล้วก็อย่าลืมหายางหรืออะไรมารัดเสื้อผ้าไว้ด้วย หรือ ควรจัดวางเสื้อผ้าให้ลงล็อกพอดีไม่เช่นนั้นอาจจะกระจัดกระจายไปทั่วก็เป็นได้

5 แยกของใช้ส่วนตัวใส่กระเป๋าเล็ก

ควรแยกชุดชั้นใน ถุงเท้า และของใช้ส่วนตัวต่างๆ ใส่กระเป๋าเล็กๆ หรือ ถุงซิปล็อคเอาไว้ เพราะจะช่วยให้การหยิบจัดใช้สอบได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ในกระเป๋าได้มากขึ้นด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังช่วยให้กระเป๋าเราเป็นระเบียบ เพราะหากเรายัดๆไว้ไม่แยกเราก็อาจจะหาของสิ่งนั้นไม่เจอเพราะอาจจะไหลไปหล่น หรือ หลบอยู่ที่ตรงไหนของเสื้อผ้า ต้องเสียเวลาในการรื้อและหาอีกด้วย

6 แยกเครื่องสำอาง และ ของใช้แบบนั้น

จริงอยู่ว่าของเหลวไม่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ตามปริมาณที่กำหนด แต่สำหรับสาวๆบางคนก็พลาดไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาคอนแท็กเลนส์ หรือ น้ำหอม โทนเนอร์ หรือของใช้ที่เป็นน้ำแบบอื่นเราควรแยกใส่ถุงหรือกระเป๋า กันเกิดเหตุฉุกเฉินที่ทำให้น้ำต้องหกได้

เทคนิคในการจัดกระเป๋าเหล่านี้นอกจากจะให้เราช่วยหาสิ่งของต่าง ๆ ได้ง่ายแล้วกระเป๋าของเรายังเป็นระเบียบและเหลือพื้นที่ในการใช้สอยอีกด้วย ที่สำคัญในทุกครั้งที่เดินทางออกต่างประเทศก็อย่าลืม เลือกทำประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจกันไว้ดีกว่า หากเดินทางในประเทศก็มี “ประกันเดินทาง” ให้เลือกทำเช่นเดียวกัน ให้ปีใหม่นี้เป็นทริปที่สนุกและมีความสุขที่สุดของคุณกันดีกว่า

READ MORE :