Home Insurance Travel ประเทศเกาหลีไม่ได้มีดี แค่ที่โซล เมืองไหนบ้างน่าเที่ยวไปดู!?

ประเทศเกาหลีไม่ได้มีดี แค่ที่โซล เมืองไหนบ้างน่าเที่ยวไปดู!?

ประเทศเกาหลีไม่ได้มีดี แค่ที่โซล เมืองไหนบ้างน่าเที่ยวไปดู!?

เกาหลีใต้ ประเทศที่เที่ยวได้ทุกที่

ประเทศเกาหลี ถือเป็นประเทศแห่งวัฒนธรรม และ ความโด่ดเด่นต่าง ๆ ภายในประเทศที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยี่ยมเยือน “เกาหลีใต้” ถือเป็นประเทศในแถบเอเชียที่ได้มีการพัฒนาตนเองในด้านต่าง ๆ จนได้รับการยอมรับ และเป็นที่น่าสนใจ และน่าจับตามองจากหลายประเทศ เช่น สมาร์ทโฟนแบรนด์ยักษ์อย่าง SAMSUNG หรือ เครื่องสำอางแบรนด์ดังจากเกาหลีที่มีการจัดจำหน่ายไปทั่วโลก วัฒนธรรมต่าง ๆ กระแส ศิลปิน K-pop ไอดอล ซีรี่ย์ แหล่งช้อปปิ้ง อาหารการกิน เทรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ

โซล

อีกสิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบคือ ประเทศเกาหลีมีที่เที่ยวหลายเมืองมาก ๆ แต่คนส่วนใหญ่จะนิยมเที่ยวกันที่โซลมากกว่า เพราะว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลี และเป็นแหล่งศูนย์รวมความทันสมัยไว้อีกเพียบ แต่วันนี้นอกจากที่ประเทศเกาหลียังมีเมืองท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่หน้าสนใจอีกเพียบเตรียมเช็คลิสต์แล้วเดินทางไปกันได้เลย

1 เชจู (Jeju Island)

เชจู

เชจูเป็นเกาะที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ ที่เกาะเชจู จะมีสภาพอากาศที่อบอุ่นแม้จะเป็นฤดูหนาวก็ตาม มีที่เที่ยวที่สำคัญนอกจากท้องทะเลสวยงามแล้วยังมี มรดกโลกอย่าง เกาภูเขาไปเชจู และ อุโมงค์ลาวา อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี อุทยานแห่งชาติภูเขาฮัลลาซาน ที่มีกิจกรรมยอดฮิตอย่างการปีนเขาให้ได้ไปพิชิตความสูงของยอดเขากัน เที่ยวหมู่บ้านพื้นเมืองซงอับ ที่จะได้เห็นหมู่บ้านเก่าแก่ และ ควาเป็นอยู่ของชาวพื้นเมือง ที่หาดูที่อื่นไม่ได้

2 ปูซาน (Busan)

ปูซาน

เมืองที่ถือว่าใหญ่ที่เป็นอันดับ 2 ของประเทศเกาหลีใต้นอกจากนี้ยั ขึ้นชื่ออีกด้วยว่าหนุ่มสาวปูซานนั้นหน้าตาดีมากๆ ดูได้จากเหล่าไอดอล นักแสดง ส่วนใหญ่ ที่หล่อๆ สวยๆ และได้รับความนิยมต่างก็มาจากปูซานทั้งนั้น สถานที่โด่ดเด่นสำหรับปูซานคือทะเล อย่างชายหาดแฮอึนแด หากในช่วงหน้าร้อนเราจะพบนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมซอน และทานอาหารทะเลแบบสดๆกับ ตลาดชากัลชิ ที่สามารถให้เราเลือกและปรุงอาหารสดๆให้ทานตรงนั้นกันเลยทีเดียว หากใครได้ลองไปสัมผัสแล้วรับรองว่าต้องติดใจที่ปูซานอย่างแน่นอน

3 แทกู (Dae-Gu)

แดกู

แทกูเป็นอีกหนึ่งเมืองที่กำลังเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และยังมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสี่ของประเทศเกาหลี และยังเป็นจุดศูนย์กลางมนด้านการทอผ้าอีกด้วย ที่เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งเช่น การนั่งเคเบิลคาร์ชมวิวที่ ภูเขาพัลกงซาน ที่มีทั้งจุดชมวิวและค่าเฟ่อีกเพียบ และที่พลาดไม่ได้เมื่อเดินทางไปถึงแทกูคือ ย่านคิมกวังซอก เป็นสตรีทอาร์ตที่มีภาพวาดหลากหลายตามผนังและกำแพง เหมาะกันคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่น่านั่งอีกเพียบ

สตรีทฟู๊ดเกาหลี

นี่คือเมืองหลักของประเทศเกาหลีที่ต้องเดินทางไปเยือนให้ได้หากอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศใหม่ ๆ จาก การท่องเที่ยวที่โซล กันแล้ว รับรองว่าได้พบความสวยงาม และ วัฒนธรรมเกาหลีแบบใหม่ที่ไม่เคยได้เห็นอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกเดินทางไปต่างประเทศแล้วก็อย่าลืม ทำประกันเดินทาง เพื่อครอบคลุมความคุ้มครองให้เราระหว่างที่ท่องเที่ยวกันในต่างประเทศไว้ด้วยนะคะ

READ MORE : 

Exit mobile version