ads

ไปไต้หวัน ควรซื้อประกันเดินทางที่ไหนดี

ไต้หวัน ประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะที่อยู่ของชาวพื้นเมืองของชาวจีน และจีนแผ่นเดินใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นประเทศกำลังได้รับความนิยมในเรื่องของการท่องเที่ยว ที่ปัจจุบันมีชาวต่างชาตินิยมเดินทางไปเยือนเป็นจำนวนมากอะไร ที่ทำให้นักเดินทางหลงรักประเทศไต้หวัน ไต้หวันเป็นประเทศที่มีทั้ง แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งของกิน และ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอยู่หลากหลายแห่ง และใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

และอีกสิ่งที่สำคัญสำหรับนักเดินทางทั้งหลายที่ควรมีหากต้องเดินทางไปยังต่างประเทศนั่นคือ ประกันการเดินทางที่ควรเลือกทำในทุก ๆ ครั้งที่เดินทางไปยังต่างประเทศ เพราะ ประกันเดินทางมีในส่วนของความคุ้มครองที่เป็นความคุ้มครองทั้งในส่วนของค่ารักษาพยาบาล หากเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุฉุกเฉิน หรือ ความคุ้มครองในระหว่างการเดินทางไม่ว่าจะเป็นไฟล์ทบินดีเลย์ การยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางหาย เป็นต้น

หากต้องการเดินทางไปประเทศไต้หวันควรเลือก ทำประกันเดินทางที่ไหนดี ที่ไหน ที่ชาวพันทิปแนะนำ

โดยเจ้าของกระทู้พันทิป ได้โพสว่า “พอดีกำลังจะเดินทางไปทริปไต้หวัน และอยากทราบว่าประกันเดินทางของที่ไหนครอบคลุม เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดจากการเดินทาง ใครเคยใช้บริการของบริษัทไหนแนะนำได้ค่ะ”

โดยมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลายคน เราจึงขอยกตัวอย่างมาดังนี้

ความเห็นที่ 1 กล่าวว่า

“ประกันแต่ละบริษัทจะมีหลายเรทราคา ขึ้นอยู่กับความคุ้มครอง ว่ามีความคุ้มครองมากขนาดไหน ให้ลองเข้าไปเช็ตดูในเว็บไซต์ ว่ามีบริษัทใดบ้างและ ให้กรอกข้อมูลการเดินทาง ในเว็บจะมีรายละเอียดบอกเลยว่าเป็นแพ็กเกจไหน และให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง เบี้ยประกันเท่าไหร่”

  • วิธีการนี้เจ้าของความคิดเห็นนั้น ให้เราได้เลือกเปรียบเทียบเบี้ยประกันและคามคุ้มครองด้วยตัวเอง เพราะแต่ละบริษัทจะมีในส่วนของเบี้ยประกันและความคุ้มครองที่ไม่เท่ากัน อย่างไรก็ตามการเลือกทำประกันเดินทางหากยังไม่มีบริษัทที่ถูกใจ หรือยังไม่ใจว่าควรใช้บริษัทประกันไหนดีก็ให้เราเลือกเช็คเบี้ยประกันและเปรียบเทียบความคุ้มครองจะดีกว่า เพราะจะได้ทั้งแผนความคุ้มครองที่ต้องการแบบที่เลือกได้เอง และ เราราคาค่าเบี้ยประกันที่เราต้องการได้อีกด้วย

ความเห็นที่ 2 กล่าวว่า

“ลอง MSIG ครับ”

  • MSIG เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันที่มีความนิยม และมีชื่อเสียงในเรื่องของการทำประกันเดินทางเป็นอย่างมาก เพราะมีแผนประกันรองรับที่หลากหลายอีกทั้งบริการที่ครอบคลุม รวมไปถึงการยื่นในส่วนของวีซ่าเชงเก้นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน การที่มีแผนความคุ้มครองที่หลากหลายก็เปรียบเหมือนกันว่ามีตัวเลือกในการทำประกันที่เหมาะกับการเดินทางเรามากยิ่งขึ้น

ความเห็นที่ 4 กล่าวว่า

“ผมไป 10 วัน ใช้ของ axa ทุนประกันแบบ พรีเมี่ยม ราคา แปดร้อยกว่าบาทครับ”

  • AXA เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัย ที่นักเดินทาง หรือ คนที่เดินทางบ่อยๆ ก็เลือกทำประกันกับทางแอกซ่าเป็นอย่างมากเนื่องจากเบี้ยประกันที่ราคาปานกลาง และ ความคุ้มครองที่ค่อนข้างครอบคลุม จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของคนที่กำลังมีแพลนในการเดินทาง

อย่างไรก็ตามไม่ว่าเราจะเดินทางไปยังต่างประเทศด้วยสาเหตุใด เราก็ควรทำประกันเดินทางเอาไว้ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาเรายังมีในส่วนของความคุ้มครองที่จะสามารถช่วยเหลือ เราได้อีกทั้งราคาค่าเบี้ยประกันเดินทางก็ไม่แพงอย่างที่คิด เลือกได้ทั้งแบบรายเที่ยว และ รายปี สำหรับใครที่เดินทางบ่อย ๆ ก็ควรเลือกรายปีเพราะจะคุ้มค่ากับคุณมากกว่า

READ MORE :

คลิกดูโปรโมชั่นประกันเดินทาง “MSIG” ได้ที่นี่ >>