ประกันเดินทาง ควรซื้อล่วงหน้าก่อนวันเดินทางกี่วัน?

ads

ข้อมูลการซื้อประกันเดินทาง ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ

ตื่นเต้นจัง! อีกแค่ไม่กี่เดือนก็จะปีใหม่แล้ว แน่นอนว่าช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนก็จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศฮอตฮิตอย่างญี่ปุ่น เกาหลี เพราะช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ จะมีบรรยากาศโรแมนติกมาก ๆ และคงวางแผนจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก หาซื้อเสื้อผ้า/ชุดกันหนาว และอื่น ๆ รวมไปถึงซื้อประกันการเดินทางด้วย ซึ่งหลายคนก็ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องซื้อล่วงหน้ากี่วัน? วันนี้เราก็มีข้อมูลดี ๆ มาบอกให้คุณทราบกันค่ะ และข้อมูลเกี่ยวกับประกันเดินทางอื่น ๆ ด้วย

เที่ยวต่างประเทศ ควรซื้อประกันเดินทางล่วงหน้ากี่วัน

ประกันเดินทาง เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศหรือแม้แต่ภายในประเทศก็ด้วย เพราะจะช่วยคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ไม่ว่าคุณจะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุระหว่างเดินทาง รวมไปถึงกรณีเสียชีวิต ก็คุ้มครองดำเนินการส่งศพกลับประเทศ คุ้มครองความเสี่ยงที่มีสาเหตุต่าง ๆ ทำให้การเดินทางของคุณล่าช้าหรือไม่สามารถเดินทางได้ เช่น การยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางล่าช้า/ชำรุด/สูญหาย ทรัพย์สินภายในกระเป๋าเสียหาย และประกันเดินทางของบางบริษัทประกันภัยก็สามารถใช้ขอวีซ่าด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ ทุกคนคงพอจะทราบถึงความสำคัญว่าทำไมถึงต้องทำประกันเดินทางบ้างแล้ว นี่เป็นเพียงการคุ้มครองหลัก ๆ เท่านั้น เพราะประกันการเดินทางของแต่ละบริษัทก็จะมีความคุ้มครองแตกต่างกัน เพื่อตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด และประกันการเดินทางก็มีค่าเบี้ยประกันที่ถูกมาก

สำหรับคนที่สงสัยว่าควรจะซื้อประกันการเดินทางล่วงหน้ากี่วันก่อนการเดินทาง? คุณสามารถซื้อประกันการเดินทางได้ล่วงหน้าหลายเดือนไปจนถึงก่อนการเดินทางเพียง 1 วันได้ เพราะการคุ้มครองจะเริ่มต้นตามวันที่ระบุในกรมธรรม์ แต่หากว่าคุณต้องการใช้ขอวีซ่า โดยเฉพาะวีซ่าเชงเก้น ก็ต้องซื้อก่อนที่จะไปขอวีซ่า

การซื้อประกันการเดินทาง คุณสามารถซื้อประกันเดินทางผ่านช่องทางเว็บไซต์ออนไลน์ได้ มีขั้นตอนง่าย ๆ เพียงคลิกซื้อประกันเดินทางออนไลน์ที่เว็บไซต์บริษัทประกันภัยที่คุณต้องการซื้อ จ่ายผ่านบัตรเครดิต และกดพิมพ์กรมธรรม์ออกมาเองได้เลย

โดยคุณสามารถเลือกซื้อประกันเดินทางแบบรายเที่ยวหรือแบบรายปี ซึ่งแบบรายเที่ยวจะเหมาะสำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศไม่บ่อย เพียง 1-3 ครั้งต่อปี เช่น ไปท่องเที่ยว ส่วนแบบรายปี จะเหมาะสำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยภายใน 1 ปี เช่น ไปติดต่อธุรกิจ หรือคนที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อย ๆ

การซื้อประกันการเดินทางง่ายมาก ๆ และมีค่าเบี้ยถูกมากด้วย ราคาอยู่ในหลักร้อยถึงหลักพันเท่านั้น แต่ได้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกด้านในการเดินทางและระหว่างการท่องเที่ยวของคุณ บริษัทประกันภัยที่แนะนำ เช่น AXA, Cigna, MSIG, ไทยวิวัฒน์, ทิพยประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย เป็นต้น โดยคุณสามารถซื้อผ่านโบรคเกอร์ TQM เพื่อได้ค่าเบี้ยประกันที่ถูกลง

Read more…