เลือกทำประกันเดินทางแบบไหนคุ้มค่ากับการเดินทางมากที่สุด

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันปีใหม่ไทย อย่างเทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนเริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา และเริ่มเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวกันแล้วหลายคนคงไม่อยากพลาด การไปเล่นน้ำคลายร้อนกันกลางเดือนเมษาอย่างแน่นอน อีกทั้งก็ไม่คนไม่น้อยที่เลือกจะเดินทางในวันหยุดยาวไปยังต่างประเทศ เพื่อหนีอากาศร้อนและชมความสวยงามในช่วงเดือนเมษายนของหลายๆ ประเทศกันด้วย

สำหรับใครที่เลือกจะเดินทางในช่วงนี้นั้นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกๆ ทริปการเดินทางคือ การเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่มีไว่ให้คุณอุ่นใจได้มากกว่าในทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในแถบเอเชีย โซนยุโรป ก็เลือกทำประกันเดินทางที่เหมาะกับเราได้

หลายคนคงพอทราบกันมาบ้างว่าประกันเดินทางนั้นมีให้เลือกหลายหลายรูปแบบ ทั้งแบบประกันเดินทางรายปี รายเที่ยว และรายวัน ซึ่งถึงแม้ความคุ้มครองจะคล้าย ๆ กันแต่ก็ไม่ได้เหมือนกันไปซะหมดขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เอาประกันด้วยเช่นเดียวกัน

♦ ประกันเดินทางรายปี

ประกันเดินทางรายปี แผนประกันที่เหมาะกับคนที่เดินทางบ่อยๆ เพราะไม่มีการจำกัดเที่ยวบิน หรือจำกัดการเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางกี่ครั้ง แต่จะมีในส่วนของข้อกำหนดว่าต้องเดินทางไม่เกิน 90 วัน หากในแต่ละปีมีการเดินทางหลายครั้งและหลายๆรอบ ไม่ว่าจะเพื่อการท่องเที่ยว หรือ การเดินทางไปประชุมสัมนา หรือ ธุรกิจต่างๆ ประกันเดินทางรายปีถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากๆเลยทีเดียว

♦ ประกันเดินทางรายเที่ยว

สำหรับประกันเดินทางรายเที่ยว เป็นความคุ้มครองที่คนส่วนมากนิยมทำเนื่องจากเป็นความคุ้มครองในรายครั้งที่เราเดินทาง เหมาะสำหรับคนที่เดินทางไม่บ่อย หรือเดินทางต่ำกว่า 2 ครั้งต่อปี ความคุ้มครองการเดินทางรายเที่ยวสามารถเลือกซื้อก่อนเดินทางได้ โดยเลือกจุดหมายปลายทางที่ต้องการ และเลือกจำนวนวันเป็นรายเที่ยวนับค่าเบี้ยตามระยะเวลาในการเดินทาง

♦ ประกันเดินทางรายวัน

ประกันเดินทางรายวัน เหมาะสำหรับคนที่เดินทางในประเทศ ที่มีการเดินทางไปยังหลายๆ สถานที่ในหนึ่งวันมากกว่า 1 เที่ยว ซึ่งความคุ้มครองไม่จำกัดการเดินทางตลอดทั้งวัน อาทิ ช่วงเช้าเดินทางไป กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ และเดินทางต่อด้วย เชียงใหม่-อุดรธานี ในอีกช่วงเวลานึงเป็นต้น

ความคุ้มครองประกันเดินทางต่างประเทศ

ความคุ้มครองหลักๆ ของทุกบริษัทประกันจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ดังนี้

  • คุ้มครองการถูก ยกเลิกเที่ยวบิน หรือ เที่ยวบินล่าช้า มีเหตุต่างๆ ที่ทำให้ต้องถูกยกเลิกการเดินทาง
  • คุ้มครองการเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุยามอยู่ต่างประเทศ
  • ความคุ้มครองผู้ป่วยฉุกเฉิน กรณีเคลื่อนย้าย
  • คุ้มครองกระเป๋าเดินทาง และทรัพย์สินสูญหาย
  • มีหน่วยบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

ความคุ้มครองประกันเดินทางในประเทศ

ความคุ้มครองหลักๆ ของทุกบริษัทประกันจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ดังนี้

  • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีบาดเจ็บ
  • คุ้มครองค่าสินไหมกรณีเสียชีวิต
  • คุ้มครองทรัพย์สินส่วนบุคคลและสัมภาระ
  • คุ้มครองถึงการขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
  • คุ้มครองกรณีตกเครื่องหรือยกเลิกการเดินทาง

เลือกทำประกันเดินทางที่ไหนดี?

สำหรับในปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยหลากหลายแห่งที่ให้ความคุ้มครองในด้านของเรื่องประกันการเดินทาง โดยมีทริคง่ายๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้เราได้ดังนี้

→ เลือกบริษัทประกันภัยชั้นนำ ที่ให้บริการประกันภัยชั้นนำโดยตรง หรือ เป็บนริษัทประกันที่มีผู้ใช้มากที่สุด อาทิ MSIG, Cigna, AIA และ AIG เป็นต้น อีกทั้งสามารถเลือกดูความคุ้มครองต่างๆได้จากบริษัทประกันโดยตรงอีกด้วย

→ เลือกเปรียบเทียบบริการหลังการขายของบริษัทประกันต่างๆ ว่าบริษัทไหนบ้างที่บริการหลังการขายประทับใจคนส่วนใหญ่มากที่สุด เนื่องจากการทำประกัน และหากเกิดการเคลมบริษัทประกันไหนที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้มากที่สุดก็ให้เลือกทำกับบริษัทนั้น

→ เลือกเปรียบเทียบประกัน พร้อมเช็คเบี้ยประกันการเดินทางของบริษัทต่างๆ ควรเปรียบเทียบราคาก่อนตัดสินใจ เพื่อเช็คเบี้ยประกันความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการในการเดินทางของคุณมากที่สุด

ประกันเดินทางถือเป็นเรื่องจำเป็นในการเดินทางไม่ว่าจะทั้งในหรือหรือต่างประเทศ ถือเป็นการกระจายความเสี่ยงหากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือ เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมาในระหว่างที่อยู่ต่างประเทศนั่นเอง สำหรับความคุ้มค่าของประกันเดินทางแต่ละประเภทนั้นจะคุ้มค่าต่อผู้เอาประกันภัยมากน้อยแค่ไหน ก็อยู่ที่การเดินทางและการเลือกประกันให้เหมาะกับการเดินทางค่ะ

 : READ MORE :