ads

ประกันมะเร็งที่ไหนดี ?

โรคมะเร็ง เมื่อได้ยินชื่อแล้วนั้นหลายคนอาจจะมีการหวาดผวาไม่น้อย เพราะโรคมะเร็งถือเป็นโรคที่เราสามารถพบเจอได้ง่ายมาก ๆ และมะเร็งก็เป็นโรคทีแตกออกเป็นมะเร็งในรูปแบบต่าง ๆ ได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาทำความรู้จักเกี่ยวกับโรคมะเร็ง และ หากอยากป้องกัน หรือ ดูกรมธรรม์ประกันมะเร็งสักเล่มควรจ่ายกับบริษัทไหนดี คุ้มครองอะไรบ้าง เบี้ยแพงไหม?

โรคมะเร็ง

ความจริงแล้ว มะเร็ง เป็นโรคที่พบได้ในทุก ๆ เพศ และ ทุก ๆ วัย เริ่มตั้งแต่เด็กแรกเกิดจนถึงผู้สูงอายุ โดยสำหรับผู้สูงอายุนั้นเราจะพบได้ตั้งแต่อายุ 50 ปีขึ้นไป แต่สำหรับมะเร็งในวัยเด็กนั้นจะมีโอกาสพบได้น้อยกว่าวัยผู้ใหญ่มาก ๆ โดยมะเร็งที่เราพบเจอมากที่สุดนั้น จะแบ่งออกได้ทั้งของฝั่งชาย และหญิงดังนี้

ชาย

หญิง

โรคมะเร็งตับ โรคมะเร็งเต้านม
โรคมะเร็งปอด โรคมะเร็งปากมดลูก
โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคมะเร็งตับ
โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งปอด
โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว โรคมะเร็งรังไข่
โรคมะเร็งช่องปาก โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
โรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ โรคมะเร็งช่องปาก
โรคมะเร็งกระเพาะอาหาร โรคมะเร็งต่อมไทรรอยด์
โรคมะเร็งหลอดอาหาร โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

 

และสำหรับโรคมะเร็งที่พบบ่อยในเด็กไทยที่ได้มีการจดสถิติไว้ก็คือ โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว, โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง, โรคมะเร็งสมอง หรือ เนื้องอก, โรคมะเร็งนิวโรบลาสโตมา ตามลำดับ

โรคมะเร็งนั้นเกิดขึ้นจากอะไร?

มะเร็งเกิดจากการที่เซลล์ทำงานผิดปกติในร่างกาย จนทำให้เซลล์ตัวนั้นเกิดการเจริญเติบโตและลุกลามไปอย่างรวดเร็ว และผิดปกติโดยที่ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถที่จะควบคุมได้ และอาจเกิดการกลายพันธุ์เจริญเติบโตเป็นเนื้อร้ายจนการรักษาต่าง ๆ นั้นหยุดการเติบโตของเซลล์มะเร็งไม่ได้

สาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

เกิดมาจากทั้ง สิ่งแวดล้อมภายนอก อย่างสารเคมีจาควันบุหรี่, เขม่ารถยนต์, สารพิษจากการปิ้งย่างเนื้อสัตว์, จนไหมเกรียม, หรือสารเคมีบางอย่างจากโรงงานอุตสาหกรรม, รังสีอัลตร้าไวโอเลตที่มีอยู่ในแสงแดด, รวมถึงการดิตเชื้อเรื้อรัง, อย่างไวรัสตับอักเสบ บี ที่มีความสัมพันธ์ที่จะก่อให้เกิดมะเร็งตับ เป็นต้

เมื่อเกิดโรคมะเร็งถามมาแล้วนั้นสิ่งที่เราต้องทำนั่นคือการรักษาตัว อย่างที่หลายๆคนอาจจะพอทราบมาบ้าง ว่าค่ารักษาพยาบาล ในการรักษาเรื่องโรคมะเร็งนั้นค่าใช้จ่ายราคาค่อนข้างสูง แต่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง หากต้องหารลดความเสี่ยงในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลหากเกิดเป็นโรคมะเร็งขึ้นมาควรจะทำอย่างไร

การทำประกันภัยมะเร็ง

ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้คนในปัจจุบันกำลังให้ความสนใจไม่น้อย เพราะอัตราความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งของคนไทยนั้นมีมากขึ้น แต่หากรู้จักป้องกันและวางแผนให้ตัวเองเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับโรคภัยเหล่านี้ได้ เราก็วางใจเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลได้

ประกันมะเร็งหมดห่วง แผนประกันมะเร็งจาก TQM อีกหนึ่งทางเลือกในการทำประกันมะเร็ง ที่มีทั้งค่ารักษา และ ความคุ้มครองสูงสุดถึง 5 ล้านบาท
  • นำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาท
  • ความคุ้มครองสูงสุดถึง 5 ล้านบาท ซึ่งความคุ้มครองนี้จะขึ้นอยู่กับค่าเบี้ยประกันภัย และแผนประกันภัยที่เราเลือกทำ
  • เจอ จ่าย จบ รับค่าสินไหม 100% รับค่าสินไหมได้แบบ 100% เมื่อตรวจเจอว่าเป็นมะเร็งไม่ว่าระยะใดก็ตาม
  • เบี้ยประกัน ราคาเริ่มต้นวันละ 12 บาท โดยที่ราคาเบี้ยประกันนั้นจะขึ้นอยู่กันช่วงอายุของผู้เอาประกัน
  • ผ่อนชำระได้สูงสุด 12 เดือนกับบัตรเครดิต

ตารางค่าเบี้ยประกัน

ช่วงอายุ ถามคำถามสุขภาพ ไม่ถามคำถามสุขภาพ
1 – 34 ปี 4,560 บาทต่อปี 6,640 บาทต่อปี
35 – 44 ปี 7,800 บาทต่อปี 9,240 บาทต่อปี
45 – 54 ปี 13,320 บาทต่อปี 18,600 บาทต่อปี
55 – 60 ปี 25,680 บาทต่อปี 39,000 บาทต่อปี

**ค่าเบี้ยประกันโดยกรุงเทพประกันภัย

หากเฉลี่ยค่าเบี้ยประกันมะเร็ง ในช่วงอายุ 1-34 ปี แล้วนั้น จะเห็นได้ว่า ค่าเบี้ยประกันนั้นจะตกอยู่ที่วันที่ 12 บาทเท่านั้น เพราะช่วงวัยที่เสี่ยง และควรทำประกันมะเร็งไว้มากที่สุดคือช่วงอายุนี้ เพราะหากเราเลือกที่จะทำ ประกันเกี่ยวกับสุขภาพ แล้วนั้น บางที่อาจต้องตอบปัญหาสุขภาพ บางที่อาจจะไม่ต้อง แต่กับ TQM นั้นมีทั้ง 2 ทางเลือกให้เราได้เลือกทำประกัน โดยราคาค่าเบี้ยจะขึ้นอยู่กับช่วงอายุของผู้ทำประกันภัย

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจไม่น้อยก็คือ ผ่อนชำระค่าเบี้ยประกัน 0% ได้นาน 12 เดือน กับบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อย, บัตรเครดิตกรุงศรี, บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน การ์ด, เทสโก้โลตัส เครดิตการ์ด

อย่างไรก็ตามโรคภัยต่าง ๆ นั้น อาจจะไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า เราจึงควรที่ต้องเตรียมความพร้อม และ หากวิธีป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะการเลือกทำประกันภัยนั้นไม่ใช่เรื่องเสียหาย เป็นการซื้อความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องของโรคต่างๆนั้นต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่สูงมากจริงๆ ดังนั้นเบี้ยประกันเพียงวันละ 12 บาทนี้ก็จะเข้ามาช่วยดุแลหากเกิดโรคต่าง ๆ ขึ้นมา

ขอบคุณข้อมูลนิยามเรื่องโรคมะเร็งจากเรื่อง “ความรู้เรื่องโรคมะเร็ง” จาก www.bangkokhospital.com/wattanosoth/web/th/site/all_about_cancer/view/58

READ MORE :