ซื้อประกันเดินทางที่ไหนดี 2019

อีกไม่นานก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว หลายคนคงมีแพลนการเดินทางไปท่องเที่ยวกันไว้แล้วใช่ไหมเอ่ย? ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่การเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศก็ดูจะเป็นที่นิยมกว่ามาก เนื่องจากในหลายประเทศนั้นยังมีสภาพอากาศที่เย็นอยู่ เลยต้องหนีร้อนไปเที่ยวกันสักหน่อย

ประกันเดินทาง เป็นอีกหนึ่งแผนความคุ้มครองที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ผระกันภัยอื่นๆ เนื่องจากปัจจุบันคนไทยมีการเดินทางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไป ท่องเที่ยว ดูงาน เรียน และเหตุผลอื่นๆอีกมากมาย อย่างที่เคยได้บิน ประกันเดินทางนั้นมี 2 ประเภทด้วยกันคือ ประกันเดินทางในประเทศ และ ประกันเดินทางต่างประเทศ ที่จะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน

ประกันการเดินทางต่างประเทศ คือ ประกันเดินทางที่ให้ความคุ้มครองระหว่างเดินทาง และ ช่วงที่อยู่ในต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่จะมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมตั้งแต่การเดินทางอย่าง ไฟล์ทบินดีเลย์ ถูกยกเลิกเที่ยวบิน การเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุระหว่างอยู่ต่างประเทศ หรือ แม้แต่สัมภาระอย่างกระเป๋าเดินทาง

ประกันเดินทางในประเทศ คือ ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะผู้ที่เดินทางภายในประเทศเท่านั้น สำหรับความคุ้มครองก็ใกล้เคียงกับประกันเดินทางต่างประเทศ

สำหรับประกันเดินทางมีให้เลือกทั้งในส่วนของ ประกันเดินทางรายเที่ยว และประกันเดินทางรายปี ที่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน

คนส่วนใหญ่เลือกซื้อประกันเดินทางจากที่ไหน ?

สำหรับประกันเดินทาง คนที่เดินทางบ่อยๆ จะทราบว่าบริษัทประกันส่วนใหญ่ที่มีความคุ้มครองทางด้านประกันภัย หรือ ที่เป็นบริษัทประกันภัยแทบทั้งหมดมีประกันเดินทาง แต่ทุนประกัน และความคุ้มครองต่างๆ ก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับบริษัทที่รับประกัน หรือ ใครที่เป็นลูกค้ามือใหม่หักซื้อประกันเดินทาง หรือ ต้องการตัวเลือกในการเลือกซื้อประกันเดินทางมากๆก็สามารถเลือกเป็นเช็คจากโบกเกอร์ประกันภัยที่มีให้เลือกเปรียบเทียบประกันต่างๆด้วยนั่นเอง

บริษัทประกันภัย VS โบรกเกอร์ประกันภัย

อย่างที่ทราบกันว่าประกันเดินทางนั้นสามารถเลือกซื้อได้ 2 ช่องทาง คือการซื้อกับบริษัทประกันโดยตรง ที่ได้รับควมนิยม และคนส่วนมากเลือกซื้อกัน อาทิ MSIG, AXA, CIGNA, AIG เป็นต้น มีผลิตภัณฑ์แผนความคุ้มครองให้เลือกหลากหลายแผน และบางครั้งก็อาจมีโปรโมชั่นส่วนลด พร้อมของแถมต่างๆให้อีกด้วย

สำหรับโบรกเกอร์ประกันภัย จะได้เปรียบตรงที่ว่ามีค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าซื้อกับบรษัทประกันโดยตรง และ สามารถเลือกเปรียบเทียบ เช็คเบี้ยประกันพร้อมๆกันหลายบริษัทได้ เพื่อเลือกแผนประกันและความคุ้มครองที่ดีที่สุดสำหรับเราเอง แต่อย่างที่ทราบว่าการซื้อผ่านโบรกเกอร์นั้นเป็นการซื้อผ่านนายหน้าหรือตัวกลางก่อนส่งตรงไปยังบริษัทประกันอีกหนึ่งที ซึ่งหากใครที่ตัดสินใจจะซื้อผ่านในส่วนของโบรกเกอร์ก็ต้องเช็คกันดูอีกสักนิดว่าบริการหลังการขายเป็นอย่างไร แต่ก็ใช่ว่าซื้อกับลริษัทประกันโดยตรงจะไม่ต้องเช็คนะคะ เลือกอ่านรีวิวกันสักนิดเพื่อความอุ่นใจของเราก็ไม่เสียหาย

ทุกครั้งที่เดินทางเมื่อเลือกสถานที่ หรือ ประเทศจุดหมายปลายทางได้แล้วก็อย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางให้ครอบคลุม เพื่อให้การท่องเที่ยวของคุณเป็นเรื่องที่อุ่นใจและมีการวางแผนหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในต่างแดนอีกด้วย ใครที่สะดวกในการเลือกซื้อประกันจากตรงไหนก็เลือกซื้อตามที่ต้องการได้เลย หากอยากได้เบี้ยถูกก็ขอแนะนำให้เลือกผ่านโบรกเกอร์ แต่หากอยากได้ตัวเลือกแผนความคุ้มครองเยอะให้เลือกทำกับบริษัทประกันภัยโดยตรง

 : READ MORE: