countdown ฮ่องกง 2022 ที่ไหนแลนด์มาร์คสำคัญที่ต้องไป

ปีใหม่ 2022 ใกล้เข้ามาแล้ว ใครที่กำลังวางแพลนการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศกันอยู่นั้นต้องเตรียมตัวกันไว้บ้างแล้ว แต่ถ้าคิดถึง ประเทศเคาท์ดาวน์สวยๆ ในช่วงปีใหม่ ใกล้ประเทศไทยแล้ว หลายคนคงนึกถึงประเทศฮ่องกง เมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและความสวยงามที่ต้องไปเผชิญให้ได้สักครั้ง และยิ่งในช่วงปีใหม่แบบนี้ Promotions.co.th ก็มีสถานที่เคาท์ดาวน์ที่เป็นแลนด์มาร์คของฮ่องกงมาฝาก ว่าปลายปีนี้จุดเคาท์ดาวน์ในฮ่องกงที่ห้ามพลาดต้องไปที่ไหน

ฮ่องกง ถือเป็นประเทศที่เป็นประเทศท่องเที่ยวและเป็นประเทศเศรษฐกิจ ที่มีครบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จุดชมวิว แหล่งของกิน วัดวาอาราม แหล่งช้อปปิ้ง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของสายช้อปและคนที่เริ่มอยากเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ อีกทั้งฮ่องกงยังเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง บวกกับในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมีอากาศหนาวเย็น พร้อมการตกแต่งไฟในตัวเมืองอย่างสวยงาม

1 อ่าววิคตอเรีย

อ่าววิคตอเรีย

ถือเป็นจุดสำคัญที่เป็นสถานที่จัดงานเคาท์ดาวน์ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปร่วมงามฉลองกันที่ริมอ่าววิคตอเรียชมความสวยงามของไฟต่างๆ ที่ถูกเปิด พร้อมชมพุ แสงสีเสียง การแสดงต่างๆ ไปด้วยกันในวันสุดท้ายของปี

2 1881 Heritage

1881 Heritage

แลนด์มาร์คอีกหนึ่งแห่งย่านจิมซาจุ่ย  ที่จัดขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่และอลังการทุกๆปี ให้เราได้ไปถ่ายรูปหรือร่วมฉลองปีใหม่กันได้ง่าย ซึ่งในปีก่อนๆก็ได้มีการจัดเป็นปราสาทน้ำแข็ง ใครที่ไม่อยากพลาดสามารถเดินทางไปได้แบบง่ายๆ รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนได้ภาพสวยๆมาอัพกันเพียบ

3 Hong Kong Disneyland

Hong Kong Disneyland

อีกจุดสำคัญที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือนฮ่องคงคือสวนสนุกดิสนีย์แลนด์และยิ่งในช่วงเทศกาลแบบนี้เราจะได้พบกับความน่าตื่นตาตื่นใจเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรดสุดยิ่งใหญ่ พร้อมธีมสวนสนุกที่ลากยาวเทศกาลตั้งแต่คริสต์มาสมาจนถึงช่วงปีใหม่กันเลยที่เดียว

4 Harbour City

Harbour City

Harbour City ตั้งอยู่ในย่านจิมซาจุ่ย เป็นสถานที่จัดงานเคานท์ดาวน์สุดน่ารัก ที่มีทั้งการตกแต่งไฟที่สวยงามพร้อมการแสดงและกิจกรรมต่างให้เราได้ร่วมทำด้วยกันในช่วงปีใหม่

5 Statue Square

Statue Square

สถานที่จัดไฟสวยๆอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่จัดต้นคริสต์มาสยักษ์ทุกปี อีกทั้งยังมีการตกแต่งไฟที่สวยงามท่ามกลางเมืองฮ่องกง ทั้งนี้ยังมีการแสดงรวมถึงการร้องเพลงประสานเสียงที่ให้เราได้สัมผัสกับกับอากาศหนาวเย็นพร้อมความสวยงามของบรรยากาศ

6 Times Square

Times Square

Times Square คอสเวย์เบย์ เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ที่จัดความสวยงามทั้งแสงสีเสียง และตัวการ์ตูนดังอีกเพียบ ซึ่งธีมในแต่ละปีก็จะแตกต่างกันออกไปสำหรับผีที่ผ่านๆมาก็มีการตกแต่งด้วยเลโก้ ใครที่ชอบการถ่ายรูปต้องห้ามพลาด

7 Nongping (กระเช้านองปิง)

Nongping (กระเช้านองปิง)

ใครจะไปรู้ว่าที่จุดขึ้นกระเช้านองปิงจะมีการจัดตัวการ์ตูนสุดน่ารักมาตั้งไว้ให้เราได้ไปถ่ายรูปกันก่อน ขึ้นชมความสวยงามของฮ่องกงกันด้วย ถึงแม้จะไม่เปิดให้ชมยามค่ำคืน แต่วิวตอนกลางวันก็สวยอย่าบอกใครเลยทีเดียวได้เริ่มต้นวันใหม่ไปกับการนั่งกระเช้าชมวิว ไหว้พระขอพรจากพระใหญ่ก็ได้บุญอิ่มใจไปอีกแบบ

8 Symphony of lights

Symphony of lights

อีกสถานที่ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนฮ่องกงโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ เพราะนอกจากจะมีการแสดงแสงสีเสียงแบบปกติแล้วนั้น ในช่วงเคาท์ดาวน์เริ่มต้นปีใหม่จะมีการแสดงดอกไม้ไฟสวยงามและยิ่งใหญ่ ขอบอกเลยวาพลุอลังการมากๆ สามารถดูได้ทั้งฝั่งเกาลูน และฝั่งฮ่องกง

ปีใหม่นี้ใครที่มี แพลนจะไปเคาท์ดาวน์ที่ต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี เราก็ขอแนะนำประเทศฮ่องกงี่ใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งค่าครองชีพก็ไม่แพง ราคาตั๋วเครื่องบิน ที่พักก็ไม่สูงมากแถมเป็นเมืองที่ปลอดภาษีในการช้อปปิ้งอีกด้วยใครที่มองหาของขวัญปีใหม่มาช้อปที่ฮ่องกงรับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังเป็นประเทศที่มีครบทุกการท่องเที่ยวเดินทางง่าย เพราะระบบการคมนาคมที่ครอบคลุมทั้งประเทศ บอกเลยว่าต่อให้เดินทางครั้งแรกก็ไม่หลงเพราะระบบ MTR ที่เชื่อมต่อกันในทุกสถานี และ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เราก็สามารถเดินทางไปได้ด้วย MTR เช่นเดียวกัน

และใครที่จะเดินทางต่อให้จะเดินทางกับเพื่อน เดินทางกับครอบครัว หรือ เดินทางกับคนรักอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ประกันเดินทาง โดยตอนนี้หลายบริษัทก็กำลังจัดโปรโมชั่นกันอยู่ด้วย เราสามารถเลือกเช็คค่าเบี้ยประกันเดินทางพร้อมความคุ้มครองต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ก่อนได้ เพื่อความอุ่นใจในทุกๆการเดินทางแบบนี้โดยเฉพาะในช่วงเศกาลเราต้องระวังเป็นพิเศษ เที่ยวได้เต็มที่ต้องระวังความปลอดภัยของตัวเองด้วยนะคะ

READ MORE: