ads

ไต้หวันที่เที่ยที่ไม่ควรพลาดก่อนหมดฟรีวีซ่า2019

ไต้หวัน ประเทศท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆ คนถือเป็นประเทศที่ไม่ใหญ่มากแต่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลากหลายแห่งอีกทั้ง สามารถไปเที่ยวได้ง่าย กับเมืองหลวงอย่าง ไทเป ที่ถือเป็นแลนด์มาร์ค ที่ต้องไปเยือน ประเทศไต้หวันเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่ถือพาสปอร์ตไทยสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้แบบฟรีวีซ่า จนถึงเดือนกรกฏาคม 2019 แต่ก็ต้องรอดูก่อนต่อไปว่าจะมีการพิจารณาการยืดระยะการต่อฟรีวีซ่าหรือไม่

นครไทเป เป็นเมืองหลวงของไต้หวัน และใหญ่ที่สุดบนเกาะไต้หวัน โดยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะอีกทั้งยังเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะมีการจัดบ้านเมืองสะอาดและเป็นระเบียบ น่าอยู่อีกด้วย และมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกไม่น้อย และเครื่องดื่มต้นตำหรับที่ขึ้นชื่ออย่างชานมใช่มุกนั่นเอง วันนี้ Promotons.co.th ก็จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันก่อนจะหมดวีซ่ามากฝากกัน

♦National Palace Museum

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นที่เก็บรวบรวมโบราณวัตถุ หรือของสะสมของจักรพรรดิ์ เปิดให้เข้าชื่นชมผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์โบราณของจีนที่รวบรวมไว้มากที่สุดในโลก ที่มีอายุกว่า 8,000 ปี โดยการสร้างพระราชวังโบราณขึ้นมานั้นก็เพื่อเก็บของสะสมที่ได้มาจากพระราชวังในสี่สมัย ได้แก่ ราชวงศ์ซ่ง ราชวงศ์หยวน ราชวงศ์หมิง และราชวงศ์ชิงนั่นเอง

♦ตึกไทเป 101 ( Taipei101 )

ตึกนี้เคยถูกจัดให้เป็นตึกที่สูงที่สุดของโลกในปี ค.ศ. 2004 – 2010 ด้วยความสูง 101 ชั้นที่อยู่เหนือพื้นดิน และ 5 ชั้นอยู่ใต้ดิน อีกทั้งยังมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์คล้ายปล้องไม้ไผ่ที่มีทั้งหมด 8 ปล้อง ตึกไทเป 101 มีทั้งหมด 106ชั้น มีความสูงถึง 508 เมตร โดยชั้น 89 จะเป็นจุดชมวิวที่ซึ่งต้องซื้อตั๋วเข้าชมจากชั้นล่างของตึกเพื่อชมวิวที่สวยงามของเมืองไทเปผ่านตึกไทเป 101 นี้

♦อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก

สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของไต้หวันที่ถือเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากก็คือ อนุสรณ์สถานเจียง ไคเช็ก ที่สร้างขึ้นเพื่อการรำลึก และเทิดทูนอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเช็ก พบกับตัวอาคารสีขาวสูง 4 ชั้นตั้งอยู่กลางจัตุรัสเสรีภาพ ตัดกับหลังคาแปดเหลี่ยมกระเบื้องสีน้ำเงินเบื้องบน ภายในจะมีรูปปั้นสำริดของท่านอยู่ และ ภายนอกยังมีลานกว้าง ซุ้มประตูขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาตามหลักฮวงจุ้ยให้ได้ไปถ่ายรูปกันอีกด้วย

♦วัดหลงซาน

ไปถึงไทเปต้องห้ามลืมไปไหว้พระที่วัดหลงซานเป็นอันขาดเพราะเป็น วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองไทเปตั้งอยู่ใจกลางเมืองไทเป เป็นวัดที่นอกจากเรื่องการขอพร เรื่องความสำเร็จ หน้าที่การงาน คนส่วนใหญ่นิยมมาไหว้วัดนี้ ก็เนื่องด้วยความสมหวังในเรื่องคู่ครอง และมีด้ายแดงให้ได้ขอพรอีกด้วย

♦ตลาดกลางคืนซือหลิน

ตลาดขึ้นชื่อของไทเป ที่เมื่อมาถึงต้องไปเยือนกันสักครั้ง ตลาดจะถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน นั่นคือ โซนอาหารและสินค้า ซึ่งใครที่อยากทานอาหารใต้หวันแบบดั้งเดิมต้องมาที่ตลาดแห่งนี้ หรือ จะเลือกช้อปปิ้งสินค้ต่างๆก็ต้องไม่พลาดที่นี่เช่นกัน เรียกว่าคึกคักในทุกๆค่ำคืนเลยละค่ะ

สำหรับคนที่มีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันนั้นต้องไม่พลาดสถานที่หลักๆ สำคัญเหล่านี้รีบเดินทางก่อนจะหมดวีซ่าฟรีดีกว่า อีกทั้งช่วงนี้ยังมีทั้งโปรโมชั่นและส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก กิจกรรมในจ่างประเทศต่างๆอย่างหลากหลายจึงไม่ควรพลาดที่สำคัญ อย่าลืมเลือกประกันเดินทางติดกระเปาระหว่างท่องเที่ยวต่างประเทศกันด้วยนะคะ

 READ MORE :