ads

เที่ยวฮ่องกงหน้าหนาว ลากเที่ยวได้ยาวๆยันปีใหม่

ตอนนี้ก็ เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายคนเองก็กำลัง วางแพลนจัดทริปท่องเที่ยวรับลมหนาวในช่วงปลายปี นี้อยู่อย่างแน่นอน ประเทศที่คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางหากไม่ใช่ในประเทศไทยล้ว ประเทศฮ่องกง ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยให้ความนิยมในการเดินทางไปเป็นอย่างมาก และที่สำคัญฮ่องกงยังเป็น ประเทศที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย ด้วยความที่ภูมิประเทศเป็นหมู่เกาะและล้อมรอบไปด้วยน้ำอีกทั้งยังเป็นประเทศทางเศรษฐกิจ ที่มีให้ครบครันสำหรับนักเดินทาง และ นักท่องเที่ยวที่อยากเข้าไปสัมผัสความสวยงามของฮ่องกงกัน

ฮ่องกง เป็นประเทศ ที่มีทั้ง สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ของกิน แหล่งช้อปปิ้ง วัดวาอารามต่างๆ สวนสนุก ก็มีให้ได้เที่ยวกันครบอีกทั้งหากเป็นช่วงหน้าหนาวแล้วนั้นประเทศฮ่องกงจะให้อากาศที่เย็นสบายหนาวกำลังดี ถึงแม้จะไม่มีหิมะตกแบบประเทศอื่น ๆ แต่ก็เดินทางท่องเที่ยวได้สนุกเช่นกัน เพราะในช่วงเทศกาลจะมีการตกแต่งด้วยไฟสวยงามทั่วทั้งประเทศ อุณภูมิในช่วงหน้าหนาวของฮ่องกงนั้นอากาศจะอยู่ที่ประมาณ 10-18 องศา ซึ่งบางช่วงและบางปีอากาศอาจจะลดลงเหลือเลขตัวเดียวเลยก็เป็นไปได้ รวม ๆ แล้วเป็นประเทศที่อากาศเย็นสบาย เที่ยวได้สบายไม่หนาวมากจนเกินไป

แต่หากไป ฮ่องกงช่วงหน้าหนาว อย่างช่วงปลายปีที่ติด ช่วงเทศกาลอย่างปีใหม่และคริสต์มาส แล้วละก็ห้ามพลาด เพราะที่ฮ่องกงเองก็ตกแต่งประเทศและสถานที่สำคัญๆให้สวยงามให้เราได้แชะรูปกันได้เต็มที่ มีพิกัดที่ไหนบ้างตามไปดู

ช้อปปิ้ง ดูการจัดไปที่ จิมซาจุ่ย

งานประดับไปที่ทั้งย่านจะตกแต่งด้วยไปสวยงามหลากหลาย ซึ่งฮ่องกงก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่าจัดไฟได้สวยงามมากๆ ในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่เลย อีกทั้งย่านนี้ยังเป็นจุดช้อปปิ้ง และ สามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญอย่าง  The Symphony of Lights และห้างใหญ่ระแวกนั้นที่ประดับไปด้วยต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ เช่น 1881 Heritage

ชมแสงสี เสียง ความสวยงามที่  The Symphony of Lights

หากไปถึงฮ่องกงแล้วไม่ได้ไปชมการแสดงแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ ที่ริมอ่าววิคตอเรียอย่าง The Symphony of Lights เหมือนมาไม่ถึงฮ่องกง ซึ่งเป็นการแสดงบนตึกที่ ถึงบันทึกลงใน Guinness World Records ว่าทั้งยิ่งใหฯญ่และสวยงามที่สุดในโลก การแสดงจะเป็นการฉายไฟจากตึกฝุ่งเกาะฮ่องกง ที่เราสามารถไปชมความงามได้ตลอดแนวอ่าววิคตอเรียเลย แอบกระซิบว่าโชว์จะมีการแสดงให่ชมทุกวันเวลา 20.00 น.

จุดชมวิว Victoria Peak

ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีตึกสูงเยอะมากๆ จนกลายเป็นจุดเด่นของประเทศอีกสถานที่ที่ต้องไปสัมผัสลมหนาวนั่นก็คือ Victoria Peak จุดชมวิวในเกาะฮ่องกง และเกาะเกาลูน ที่ให้เราได้ชมความสวยงามกันตั้งขึ้นรถรางไปสู่ยอดตึก ซึ่งเราจะไปในตอนกลางวัน หรือ กลางคืนก็ได้ ให้ความสวยงามและบรรยากาศที่แตกต่างกันไปคนละแบบ

ไปถึงฮ่องกงต้องไม่ลืมสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

ดิสนีย์แลนด์ถือเป็นสวนสนุกในฝันของใครหลายๆคนที่เมื่อเดินทางไปถึงฮ่องกงแล้วจะไม่พลาดที่ต้องไปให้ได้ และยิ่งเป็นในช่วงหน้าหนาวแบบนี้จะได้พบกับสวนสนุกดิสนีย์ในธีมคริสต์มาสอย่างแน่นอน พร้อมเพลิดเพลินไปกับโลกการ์ตูนดิสนีย์ที่ชื่นชอบ และขบวนพาเหรดสุดอลังการ

ตระเวนไหว้พระก่อนเริ่มปีใหม่

พูดถึงฮ่องกงต้องนึกถึงวัดวาอารามสำคัญที่ผู้คนนิยมไปสักการะขอพรกันเป็นอย่างมากให้ประสบความสำเร็จในหลาย ๆ เรื่อง และวัดในฮ่องกงก็มีหลายที่มากๆเช่นเดียวกัน เราสามารถจัดทริปให้หนึ่งวันเต็มๆ เป็นการตระเวนไหว้พระเลยก็ได้ เพราะวัดดังแต่ละที่ MTR เชื่อมกันต่อได้หมด และอีกวัดที่สำคัญและคนนิยมไปมากนั่นก็คือ พระใหญ่เทียนถาน (Tian Tan Buddha) อีกทั้งยังได้ชมความสวยงามด้วยการขึ้นกระเช้านองปิง 360 อีกด้วย

ฮ่องกงประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยว มากมายไว้รองรับ พร้อมอากาศเย็นสบายแบบสุดฟินอย่างนี้ไม่ควรพลาดหากใครที่ยังนึกทริปที่เที่ยวหน้าหนาวปลายปีนี้ไม่ออกละก็เราแนะนำฮ่องกงเลยรับรองว่าสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ อากาศเย็นสบายไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ที่สำคัญเดินทางทุกครั้งก็อย่าลืมซื้อ ประกันเดินทาง ติดไว้ให้ตัวเองและคนในครอบครัวเพื่อนร่วมทริปเพื่อความอุ่นใจหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นด้วยนะคะ ซึ่งใครที่เดินทางไม่บ่อยก็ซื้อแบบรายเที่ยวตามจำนวนวันที่จะเดินทาง หรือ ซื้อล่วงหน้าได้ก่อนบิน 2 ชั่วโมงก็ได้รับความคุ้มครองได้เช่นเดียวกัน ที่สำคัญคุ้มครองตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนระยะเวลาที่อยู่ในฮ่องกงรวมไปถึงการเดินทางกลับจนมาถึงประเทศไทยกันเลยทีเดียว

READ MORE :