ประเทศไหนบ้างที่เที่ยวปลายปีได้ในงบไม่เกิน 15,000 บาท

สวัสดีค่ะตอนนี้หลายคนวางแพลนเดินทางท่องเที่ยวกันในช่วงสิ้นปี ซึ่งบางคนเวลาเดินทางนั้นมีงบที่จำกัดในการเดินทาง หรือ ใครที่อยากเดินทางไปหลาย ๆ ประเทศก็จะมีการจำกัดงบขึ้นมาว่าจะต้องใช้กี่บาทในการเดินทางในแต่ละทริป ซึ่งหากเดินทางต่างประเทศส่วนใหญ่หลายคนวางแพลนการใช้เงินหลัก 2 หมื่นขึ้น เพราะไหนจะค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม และค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ การกิน ค่าของฝาก สำหรับวันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมประเทศในเอเชียที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวกันได้ด้วยงบ 15,000 บาทเท่านั้น ทั้งได้ที่เที่ยวสวย ๆ แถมสบายเงินในกระเป๋าแบบนี้มีที่ไหนบ้างนั้นไปดู

ที่เที่ยวต่างประเทศ 2019

1 ประเทศเมียนมาร์

การเริ่มต้นเที่ยวต่างประเทศโดยเริ่มที่ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างเมียนมาร์ หรือ พม่า ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใช้งบราคาไม่สูงมากอีกทั้งยังสามารถเดินทางไปถึงได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถหรือการนั่งเครื่องบินข้ามไป เมียรมาร์มีเมืองหลวงที่สำคัญคือ ย่างกุ้งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ เจดีย์ชเวดากอง รวมถึงวัดวาอารามและสถานที่สำคัญต่างๆ อีกมากมายหากเดินทางในช่วงหน้าหนาวนั้นก็สามารถขึ้นไปยังแถบตอนเหนือ ที่เขาว่ากันว่ามีหิมะตกกันก็ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ที่ต้องไปลองกันสักครั้ง

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 3,000-3,500 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 250 บาทต่อคืน/คน

2 ประเทศลาว

อีกประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงอย่างลาว ถือเป็นอีกประเทศที่มีที่เที่ยวสวยงาม และ เที่ยวได้แบบประหยัดงบอีกทั้งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ อยู่มากโดยเฉพาะแลนด์มาร์คอย่างหลวงพระบาง เมืองเก่าติดแม่น้ำโขงที่ได้รับให้เป็นมรดกโลก และแหล่งอารยธรรม เช่น วัดเชียงทอง หอพระบาง เป็นต้น

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 2,400 – 4,500 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 200 บาทต่อคืน/คน

3 ประเทศมาเลเซีย

มาเลเซีย หนึ่งที่เที่ยวที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในงบจำกัด อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกไม่น้อย และยังมีวัดจีนสวยๆอีกมากมาย เช่น วัดเก็กลกสี่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีทะเล และแหล่งท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นประเทศที่รวบรวมหลากหลายเชื่อชาติไว้แลนด์มาร์คที่สำคัญหากเดินทางไปยังมาเลเซียนั่นก็คือ ตึกแฝด ที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง จากแบรนด์ต่างๆให้นักช้อปได้ไปเดินเลือกซื้อกันอีกเพียบ

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 4,000-5,500 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 250 บาทต่อคืน/คน

4 ประเทศฮ่องกง

ประเทศในฝันของหลายคนที่อยากเดินทางแบบประหยัดงบ และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ที่สำคัญเช่น ถนนคนเดิน กระเช้านองปิง ขึ้นรถราง ดิสนีย์แลนด์  วัดวาอารามสำคัญต่างๆ และแหล่งช้อปปิ้งแบบปลอดภาษีเป็นต้น อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เราสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทั่วทั้งเกาะไม่ว่าจะเป็นฝั่งเซ็นทรัล หรือ ฝั่งเกาลูน หรือ จะขอวีซ่าข้ามไปยังเซินเจิ้น ประเทศจีนได้อีกด้วย

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 4,500-7,500 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 500 บาทต่อคืน/คน

5 ประเทศมาเก๊า

แหล่งคาสิโนที่ใหญ่ และสวยที่สุด อีกทั้งยังมีโรงแรมที่สวยมากๆหลายแหล่ง และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่น ประตูโบสถ์เซนต์ปอล์ มาเก๊าทาวน์เวอร์ และ แหล่งของกินสำคัญ จตุรัสเซนาโด้ วัดอาม่า เป็นต้น อีกทั้งเป็นประเทศที่สามารถเดินทางได้ง่ายๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยว ที่สามารถขึ้นบัสของทางโรงแรมไปยังจุดสำคัญต่างๆได้อีกด้วย

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 4,500-6,500 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 1,000 บาทต่อคืน/คน

6 ประเทสิงคโปร์

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใช้งบไม่สูงมากนักทั้งใน่สวนของค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าที่พัก อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและสวยงามอยู่มากมายเช่น ย่านไชน่าทาวน์ เมอร์ไลออน การ์เด้นบายเดอะเบย์ หรือ จะเจียดงบไปสัมผัสความสวยงามโลกในฝันของใครหลายๆคนกับ สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ และสายช้อปปิ้งก็ไม่ควรพลาดกับย่านออร์ชาร์ดที่คนรักแบรนด์เนมต้องไปเยือน

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 4,500-6,500 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 2,500 บาทต่อคืน

7 ประเทศเวียดนาม

เวียดนาม เป็นอีกหนึ่งประเทศที่กำลังทำการเป็นที่จับตามองในการท่องเที่ยวในดินแดนอารยธรรม ที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากทางฝั่งยุโรป และแลนด์มาร์คที่สำคัญหลายเมืองทั้งฮานอย ฮอยอัน ดานัง เป็นต้น และทะเลที่สวยงามอีกทั้งที่เที่ยวใหม่บาน่าฮิลล์ ที่ให้เราต้องนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปสัมผัสกับบรรยากาศความสวยงามด้านบนที่ตกแต่งในสไตล์ยุโรปแบบฝรั่งเศส สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ประมาณ 4,500-5,000 บาท
 • ที่พัก ราคาเริ่มต้น 1,500 บาทต่อคืน

ใครที่กำลังต้องการเดินทางไปต่างประเทศในงบประหยัดแถบเอเชียสามารถเดินทางตามพิกัดกันได้เลยรับรองว่าแต่ละประเทศไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน และราคาที่รวมเบื้องต้นนี้ยังไม่รวมในส่วนของบัตรค่าเข้าสถานที่สำคัญอย่างเช่นสวนสนุกต่าง ๆ ที่เราสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ และนอกจากนี้เดินทางต่างประเทศทั้งทีอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางต่างประเทศกันไว้ด้วยเพื่อความอุ่นใจหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นอีกด้วย

READ MORE :