ads

เดินทางด้วยเครื่องบินหลายๆ ชั่วโมงทำยังไงให้ไม่เมื่อยและไม่น่าเบื่อ

การเดินทางไปต่างประเทศใครบอกว่าเป็นเรื่องยาก เพราะในยุคปัจจุบันการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก กิจกรรมในต่างประเทศ รวมถึงภาษาก็ไม่ใช่อุปสรรค์อีกต่อไป นอกจากยังมีในส่วนของประเทศฟรีวีซ่าสำหรับพาสปอร์ตไทยให้ได้เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวกันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งแต่ละประเทศจะใช้เวลาในการเดินทางที่แตกต่างกันตามความไกลของตัวประเทศนั้นๆ ซึ่งหลายคนเมื่อได้นั่งเครื่องบินนานๆ ก็คงรู้สึกปวดเมื่อยไม่น้อยเลยใช่ไหมละคะ หรือไม่ก็คงเบื่อ และไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ที่ต้องนั่งท่าเดิมเป็นเวลานานๆ

ครั้งนี้เราก็มีทริคในการนั่งเครื่องบินนานๆ ยังไงให้ไม่เมื่อย และไม่เบื่อ ไปดูกันค่ะ….

1 เลือกที่นั่งที่ดีที่สุดในการเดินทาง

ถึงแม้จะไม่ได้นั่งในชั้นธุรกิจ หรือ First Class แต่เราก็สามารถเลือกที่นั่งที่ดีที่สุดได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ไม่ค่อยปวดฉี่ หรือ ต้องทำธุระในห้องนำบ่อยๆ และชื่นชอบการมองวิวก็เลือกนั่งด้านในติดริมหน้าต่างได้ เพื่อมองวิวของท้องฟ้าด้านนอก หรือหากใครที่ลุกไปเข้าห้องน้ำค่อนข้างบ่อย หรือ ต้องการความสะดวกสบายในการลุกเข้าหรือออก ก็แนะนำเป็นที่นั่งริมทางเดิน เพื่อความสะดวก หรือ จะเลือกนั่งบรเวณใกล้ทางออกฉุกเฉินก็ได้เช่นเดียวกันขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคลนะคะ

2 แต่งตัวให้สบายๆ

การแต่งตัวขึ้นเครื่องบินควรเน้นความสบายตัวของเรามากที่สุดเพราะนอกจากพื้นที่จะมีจำกัดแล้วหากสวมใส่เสื้อผ้า เช่น เข้ารูปมากเกินไป หรือมีขนาดพอดีตัวมากเกินไป กระโปรงสั้น หรือ การแต่งตัววาบหวิวก็อาจจะทำให้การลุกนั่งของเราไม่สะดวก รวมไปถึงรองเท้าสาวๆ อย่างเราหากหลีกเลี่ยงส้นสูงก็จะดีไม่น้อย ควรเลือกสวมใส่เป็นรองเท้ารัดส้น หรือ ผ้าใบสบายๆ แทน

3 พกหนังสือ หูฟัง

การพกหนังสือที่ชอบสักเล่ม หรือ การโหลดหนังสือออฟไลน์ไว้อ่านในมือถือ ก็ถือเป็นการช่วยคลายเครียดและได้เบื่อได้ดีในระดับหนึ่งในการเดินทาง หรือ จะโหลดหนังสักเรื่อง หรือ ลิสต์รายการเพลงที่ชอบไว้ในโทรศัพท์มือถือก็เป็นอะไรที่ดีในระหว่างการเดินทางหลายชั่วโมงการ การได้ผ่อนคลายและได้ทำอะไรที่ชอบจะช่วยทำให้ช่วเวลาผ่านไปเร็วมากยิ่งขึ้น

4 มีขนมหรือลูกอมติดตัว

ถึงแม้ทางสายการบินส่วนใหญ่จะมีให้บริการในส่วนของ อาหาร ขนม และ น้ำ แต่ก็ใช่ว่าจะบริการตลอด รวมถึงอาหารบางชนิดก็คงไม่ถูกปากเราสักเท่าไหร่ การเตรียมขนมเล็กๆ น้อยๆ หรือ ลูกอมเอาไว้ติดตัวในยามดินทางก็จะช่วยบรรเทาความหิวให้คุณได้เช่นเดียวกัน

5 พกที่ปิดตา ที่อุดหู และ หมอนรองคอ

การเดินทางบนเครื่องบินหากเป็นระยะเวลานานๆ หลายคนมักจะเตรียมพร้อมในการนอนยาวๆ อยู่เสมอ แต่การหลับบนเครื่องบินใช่ว่าจะหลับได้สบายเสียเมื่อไหร่ ไหนจะทั้งแสงไฟจากเครื่องบิน เสียงพูดคุยของคนรอบข้าง หรือการจัดท่าทางในการนอนหลับให้สบายตัวดังนั้นการเลือกเตรียมที่ปิดตา ที่อุดหู และหมอนรองคอ ถือเป็นอะไรที่เตรียมพร้อมได้อย่างดีเยี่ยม ทีนี้ก็สามารถนอนหลับพักผ่อนแบบยาวๆ บนเครื่องบินกันได้เลย และอย่าลืมพกเสื้อแขนยาวหรือผ้าคลุมไปด้วยนะคะเพราะบนเครื่องบินแอร์ค่อนข้างเย็นเลยทีเดียว

6 ขยับร่างกายบ้าง

การนั่งอยู่ในท่าเดิมๆ เป็นระยะเวลานานๆ มักจะส่งผลให้ปวดเมื่อยตามร่างกายอยู่แล้วโดยเฉพาะอย่างยื่งหากต้องนั่งบนเครื่องบินนานๆ จะขยับตัวบ่อยๆ คนข้างๆ ก็คงรำคาญไม่น้อย แต่ถ้าไม่ขยับเลยก็ปวดเมื่อยตามตัวดังนั้นควรเลือกขยับร่างกายเบาๆ เช่นการหมุนข้อเท้า หรือ การบีบนวดน่อง หรือ ขาของเรา หมุนข้อมือ เพื่อป้องกันการเกิดเหน็บชา หรือ ตะคริวกิน หรือจะขยับลุกเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วบิดขี้เกียดก็ได้เช่นเดียวกัน

เท่านี้การนั่งบนเครื่องบินเป็นเวลาหลายชั่วโมงก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป เราสามารถเลือกกิจกรรมและการเตรียมพร้อมต่างๆ ที่เหมาะสมได้ อีกทั้งการเดินทางด้วยเครื่องบินทุกครั้งอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยและอื่นๆ อย่างการทำประกันเดินทาง ที่ครอบคลุมดูแลคุณตั้งแต่ก้าวเท้าเช็คอิน เดินทางท่องเที่ยว จนเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยเลยละค่ะ

 READ MORE :