ads

วิธีการเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองแบบง่ายๆ แถมปลอดภัย

การเดินทางไปยังต่างประเทศ ถือเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน สำหรับบางคนที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกก็อาจมีความกังวลหลากหลายว่าจะเดินทางอย่างไร ต้องเตรียมตัวแบบไหนถึงจะเที่ยวต่างประเทศได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดในการท่องเที่ยวด้วยตัวเอง

การเดินทางไปต่างประเทศแต่ละทริปก็ต้องมีการเตรียมความพร้อมในหลายๆอย่างอีกทั้งความปลอดภัยยังเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพึงระวังไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน สิ่งของมีค่าต่างๆ เพราะหากถูกขโมยหรือทำสูญหายในต่างประเทศ ก็อาจจะต้องยุ่งยากทั้งในการเดินเรื่องแจ้งความ ไหนจะเรื่องภาษาในการสื่อสารดังนั้นระวังเอาไว้ก่อนออกเดินทางดีที่สุดค่ะ

Promotions.co.th ก็มีทริคเตรียมความพร้อม เที่ยวด้วยตัวเองแบบไหนปลอดภัยสุด มาฝากกันมีแบบไหนบ้างไปดู …

⇒ อย่าพกสิ่งของมีค่าไว้กระเป๋าด้านหลัง

หลายคนอาจติดนิสัยเก็บของมีค่าไว้ด้านหลังของกระเป๋าไม่ว่าจะเป็นกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเป้ เช่น การเสียบโทรศัพท์ หรือ กระเป๋าสตางค์ไว้ด้านหลัง การทำแบบนี้อาจเป็นเหมือนการเชื้อเชิญเหล่ามิจฉาชีพและนักล้วงกระเป๋าทั้งหลายมาหยิบฉวยทรัพย์สินมีค่าของเราไป ดังนั้นหากต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก หรือ ฝูงคนแออัดเราควรถือสินของมีค่าไว้ในมือตลอดเวลา

⇒ แบ่งเงินหรือทรัพย์สินออกเป็นส่วน

เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองสิ่งที่ควรทำคือการแบ่งเงินสดที่แลกไว้ออกเป็นส่วนๆ เช่น เงินกิน เงินเที่ยว เงินซื้อของฝาก และควรแยกไว้คนละที่ ไม่ควรรวมเงินทั้งหมดไว้ที่เดียวกันเพราะถ้าหากกายขึ้นมารับรองว่าหมดตัวอย่างแน่นอน บัตรเครดิตก็ควรเลือกใช้แค่ใบใดใบนึง และแยกใบที่ต้องใช้บ่อยๆออกมา หรือทางที่ดีคือการแบ่งเงินที่ต้องใช้ต่อวันไว้ในกระเป๋าที่จ่ายได้สะดวก และซ่อนเงินที่เหลือไว้ในอีกกระเป๋าที่ติดตัวตลอดเวลา

⇒ ถ่ายรูปสถานที่ต่างๆไว้ หากต้องการเดินทางไป

การท่องเที่ยวครั้งแรกหลายคนมักจะมีแพลนหรือแผนที่ในการท่องเที่ยว ว่าจะไปที่ไหนตั้งอยู่ตรงจุดไหนสามารถเดินทางอย่างไรได้บ้าง อีกทั้งควรถ่ายรูปเอกสารสำคัญ เช่น พาสปอร์ต หลักฐานการจองโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน ข้อมูลติดต่อสถานทูตไทยในประเทศที่เดินทางไปท่องเที่ยว นอกจากถ่ายรูปแล้วในการเดินทางครั้งแรกด้วยถ่ายเอกสารถือขึ้นเครื่องไปด้วย เพราะสามารถใช้ยื่นเป็นหลักฐานที่ด่านรวจคนเข้าเมืองได้หากถูกเรียกหรือเกิดเหตุฉุกเฉิน อีกทั้งหากต้องการไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ควรมีรูปถ่ายสถานที่นั้นๆไว้ด้วยในกรณีสอบถามคนในพื้นที่ เพราะหากบอกชื่ออย่างเดียวด้วยความที่สำเนียงเราและเขาอาจไม่เหมือนกันอาจทำให้สื่อสารกันผิดได้

⇒ ล็อคกระเป๋าเดินทางทุกครั้ง

คนส่วนใหญ่ใช้กุญแจล็อคกระเป๋าใหญ่ที่โหลดลงใต้เครื่องบินกันอยู่แล้ว ดังนั้นควรพกกุญแจสำรองไปด้วย อีกทั้งยังมีหลายเหตุการณ์ที่คงเคยพบเจอคือกระเป๋าเดินทางถูกงัดแงะ ตั้งแต่ที่สนามบิน หรือ อาจมีการถูกรื้อข้าวของจนเกิดข้าวของเสียหายหรือสูญหายจนต้องทำการล็อคกระเป๋าเดินทางอย่างหนาแน่น

⇒ ซื้อประกันการเดินทาง

ประกันเดินทางถือเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทาง โดยเฉพาะคนที่เดินทางไปยังแถบยุโรปที่ต้องใช้วีซ่าเข้าประเทศ จะต้องใช้ประกันเดินทางเป็นตัวยื่นควบคู่ในการขอวีซ่าเชงเก้น หากเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเลือกทำประกันเดินทางเพื่อป้องกันการเกิดเหตุฉุกเฉินทั้งการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ หรือ ทรัพย์สิน และไฟล์ทบินเกิดปัญหาได้เช่นเดียวกันนะคะ

ซึ่งการเดินทางครั้งแรกไม่ต้องกังวล หรือ ตื่นเต้นไป เพียงแค่เตรียมตัวให้พร้อมอีกทั้ง ควรเลือกประกันเดินทางให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม อีกทั้งยังมีรูปแบบการเลือกทำประกันเดินทางอีกหลากหลาย หรือหากต้องการเปรียบเทียบประกันเดินทางก็สามารถเลือกเปรียบเทียบประกันเดินทางได้ผ่านทางเว็บไซต์ได้ง่ายๆ

READ MORE :