รวมวิธีเก็บเงินสำรองไว้เที่ยว อยากไปเมื่อไหร่ก็เดินทางได้  

การเดินทางท่องเที่ยว ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมในทุกๆ เทศกาลไม่ว่าจะเป็นการเลือกเดินทางทั้งในประเทศ หรือ ต่างประเทศ ก็สามารถเดินทางกันได้ แต่หากชื่นชอบนการเดินทางไปยังต่างประเทศก็ต้องเตรียมเงินไว้สักก้อนในการเดินทางไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็น ค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เงินค่ากิน เที่ยว และซื้อของต่างๆต้องมีให้พร้อม สำหรับใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ หรือเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาด เพราะ Promotions.co.th มีทริคการเก็บเงินไว้เที่ยวมาฝากกัน

เก็บเงินอย่างไรให้มีเงินเที่ยว ไม่กระทบเงินเก็บเที่ยวได้จุใจ จะสามารถเก็บเงินบบไหนได้บ้างให้ไม่ลำบากเงินในบัตรเครดิต กระเป๋าไม่ฉีกอย่างแน่นอน !

⇒ ตั้งวัตถุประสงค์ในการเดินทาง

1. เที่ยวที่ไหน

ตั้งจุดหมายปลายทางในการเดินทางว่าอยากไปท่องเที่ยวที่ไหน เช่น เดินทางไปประเทศไทน มีลักษณะเป็นอย่างไร ค่าเงินถูกหรือแพงกว่าค่าเงินบาทมากน้อยขนาดไหน รวมถึงค่าครองชีพต่างๆ ค่าเงินของประเทศนั้นๆอีกด้วย

2. เช็คลิสท์สิ่งที่ต้องซื้อ หรือ ต้องยืม

การเดินทางไปท่องเที่ยวหากไปในช่วงที่ฤดูแตกต่างจากประเทศไทย เช่น ไปในประเทศที่มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น ก็ต้องเริ่มสำรวจว่าสิ่งใดที่เรามีเป็นของตัวเอง หรือ ควรต้องซื้อใหม่ หรือ หยิบยืม เช่น เสื้อกันหนาวมีหรือไม่ แพดดิ้งมีหรือไม่ เสื้อโค้ด เสื้อไหมพรม รองเท้าบูทต่างๆ ให้ตัดสินใจเลือกซื้อเฉพาะของที่จำเป็นเท่านั้น หากสิ่งไหนที่ไม่ค่อยได้ใช้หรือซื้อมาแล้วได้ใช้เพียงครั้งเดียวอย่างแน่นอนให้เลือกยืมคนใกล้ตัว หรือ เพื่อนฝูงได้ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย (แต่อย่าลืมดูประเภทของว่าสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่ด้วยนะคะ)

3. ตั้งงบประมาณในการท่องเที่ยว

ลองคำนวณคร่าวๆ ของค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ แล้วเคาะเป็นตัวเลขออกมา ว่าทริปนี้ต้องใช้เงินเท่าไหร่ และไม่ควรนำเงินไปตามที่คำนวนเป๊ะๆ ควรเผื่อจำนวนเงินไว้ดีที่สุด เช่น ทริปนี้ใช้งบประมาณ 15,000 บาท ก็ควรเลือกเตรียมเงินนำไปเผื่อเป็น 20,000 บาท เผื่อกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

⇒ ทริคการเก็บเงิน ทำได้ง่ายๆดังนี้

1.เปิดบัญชีแยกโดยเฉพาะ

เปิดบัญชีเงินฝาก ที่เป็นบัญชีสำหรับเก็บเงินในการเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะ โดยแบ่งเงินเข้าบัญชีนี้จากเงินเดือนประมาณ 20% จากเงินเดือน หรือ ตามจำนวนเงินที่ต้องการเก็บ หรือ ตั้งระบบโอนเงินอัตโนมัติเพื่อฝากเงินให้เป็นประจำ เมื่อต้องการใช้หรือถึงเวลาก็ให้ไปเบิกถอนที่ธนาคารป้องกันการกดเงินออกมากใช้ก่อนถึงทริปจึงไม่ควรทำเอทีเอ็ม

2.งดช้อป และ กินบุฟเฟต์ถี่ๆ

การทานบุฟเฟ่ต์ หลายคนมองว่าคุ้มมากๆ แต่หากทานบ่อยๆ ราคาบุฟเฟ่ต์ต่อครั้งก็ถือว่าค่อนข้างสูงเริ่มต้นที่ 250 – 700 บาทเลยทีเดียวต่อบุฟเฟต์ 1 มื้อ ดังนั้นเลือกกินแบบนานๆครั้ง แล้วเปลี่ยนเงินตรงนั้นเป็นเงินเก็บก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย งดช้อปสินค้า Sale ขึ้นชื่อว่าของเซลล์ ใครๆก็ไม่อยากพลาด แต่อยากให้เบรคกันสักนิดก่อนเดินทาง เพราะขึ้นชื่อว่าสินค้าลดราคามักจะทำให้เราหมดเงินไปตรงจุดนี้เป็นจำนวนมาก เดินออกจากร้านทีก็หมดเงินไปไม่น้อยเลยทีเดียว

3.สมัครโปรแกรมสะสมไมล์

ใครที่เป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว หรือ เดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ หากคุณมีบัตรเครดิตก็ไม่ควรพลาดสมัครบัตรฯ หรือ เลือกโปรโมชั่นที่มีร่วทกับการสะสมไมล์ เพราะบัตรเครดิคบางในสามารถนำแต้มสะสมมาใช้แลกไมล์บินได้ และนำไมล์สะสมที่ได้รับแลกเป็นตั๋วเครื่องบินอีกที หรือ เรียกง่ายๆว่าใช้การใช้จ่ายของเราให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4.เช็ค และ เปรียบเทียบ ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน หรือ สิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในต่างประเทศจากหลายเว็บ

การเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ก็ล้วนแล้วแต่มีสายการบินรองรับหลากหลาย ในแต่ละเส้นทาง มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง โดยให้เลือกเปรียบเทียบหลายๆ สายการบิน หรือ ดูว่าสายการบินไหนที่กำลังมีโปรโมชั่นอยู่นั่นเอง โรงแรมก็เช่นเดียวกัน สามารถเลือกโรงแรม ที่มีโปรโมชั่นกับบัตรเครดิต หรือ เว็บไซต์จองโรงแรมที่พักที่เชื่อถือได้และมีส่วนลด ในการจอง

ซึ่งทริคเหล่านี้จะช่วยเซฟเงิน และทำให้เรามีงบประมาณี่เพียงพอในการเดินทางไปท่องเที่ยว เพราะทุกๆทริป และทุกๆการเดินทางควรมีการวางแผนไว้ก่อนเสมอ เพื่อการเดินทางที่ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด ที่ขาดไม่ได้ในการเดินทางไปต่างประเทศนั่นก็คือการเลือกซื้อประกันเดินทาง ที่ให้ความคุ้มครองทั้งกรณีค่ารักษาจากการเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุ กระเป๋าเดินทางล่าช้า หรือ สูญหาย การถูกยกเลิกไฟล์ทบิน หรือ ไฟล์ทบินล่าช้า การถูกปล้นจี้ หรือ ถูกโจรกรรม ก็เลือกรับความคุ้มครองได้ ด้วยเบี้ยประกันเดินทางที่เริ่มต้นด้วยหลักร้อย เพียงเท่านี้ทุกๆ ทริปเที่ยวของคุณก็ฟินแบบสุดๆแล้วล่ะค่ะ

 : READ MORE :