ads

จองตั๋วเครื่องบิน Business Class ราคาถูก

การจองตั๋วเครื่องบิน หลายคนคงเคยเห็นการเลือกจองหลายรูปแบบตามระดับชั้นที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็น First Class Business Class หรือ Economy ซึ่งที่คนส่วนใหญ่นั้นเลือกจองและมีที่นั่งมากที่สุดในเครื่องบินก็คือชั้น economy เนื่องจากมีราคาย่อมเยาว์มากที่สุด อีกระดับที่กำลังได้รับความนิยมเช่นเดียวกันคือ Business Class ซึ่งครั้งนี้เราจะพามาทำความรู้จักชั้นบิน Business Class ว่าดีอย่างไร และเลือกจองอย่างไรให้ได้ราคาถูก เรามีทริคมาฝากกัน

ที่นั่ง Business Class ถือเป็นที่นั่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องนั่งเครื่องบินเป็นเวลา 6 ชั่วโมงขึ้นไป การอัพเกรดที่นั่งจากชั้นประหยัดไปสู่ชั่นธุรกิจจึงเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากบางสายการบินนั้นมีราคาที่ต่างกันไม่สูงมากนัก แต่ได้รับความสะดวกสบายที่มากกว่า

♦ ที่นั่งชั้น Business Class เป็นแบบไหน ♦

Business Class จะมีเคาน์เตอร์เช็คอินต่างหากที่แยกออกจากชั้นประหยัด และมีความรวมเร็วกว่าชั้นประหยัด จะมีบัตรหรือช่อง Fast Track เพื่อความรวมเร็วในส่วนของการเข้าตม. ในสนามบิน อีกทั้งยังได้สิทธิในการขึ้นเครื่องบินและลงเครื่องบินก่อนชั้นประหยัดอีกด้วย นอกจากนี้บางสายการบินจะให้ใช้เลาจ์ หรือ ห้องพักรับรองในแบบเดียวกันกับที่นั่ง First Class มีอาหารและบริการต่างๆ ภายในเลาจ์ให้เลือกใช้บริการมากมาย แต่บางรายการต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

♦ ที่นั่งในชั้น Business Class 

สำหรับที่นั่งจะเป็นที่นั่งติดกันคล้ายกับชั้น Economy แต่จะมีความสะดวกสบายที่มากกว่าอีกทั้งยังสามารถปรับนอนได้หลายระดับ และที่นั่งมีความกว้างขวางและระยะห่างที่กว่ากว่าชั้นปกติ

จองตั๋วเครื่องบิน Business Class ราคาถูกทำยังไง?

ชั้น Business Class มีสายการบินไหนบ้าง

ควรรู้ก่อนว่าสายการบินใดบ้างที่มีบริการชั้น Business Class หรือ สำหรับสายการบินที่ต้องการเดินทางมีชั้น Business Class กี่สายการบิน แต่ส่วนใหญ่แล้วชั้นที่นั่งธุรกิจ จะมีให้บริการทุกสายการบินใหญ่ๆ ที่มีระยะการเดินทางที่ค่อนข้างไกล หรือ เป็นเครื่องบินลำใหญ่ให้บริการรวมไปถึงสายการบินต้นทุนต่ำที่มีเส้นทางการบินในระยะไกล ก็จะมีชั้นธุรกิจให้บริการ

ราคาชั้น Business Class

การที่เรารู้ราคาในชั้น Business Class ของแต่ละเส้นทางการบินนั้นจะถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะสามารถเปรียบเทียบได้ว่าสายการบินไหนที่มีราคาที่ถูกกว่า เช่น คุณต้องการเดินทางไปประเทศเกาหลี ด้วยชั้น Business Class เราก็ต้องรู้ราคาคร่าวๆ ก่อนว่าชั้น Business Class ส่วนใหญ่ที่เดินทางไปประเทศเกาหลีอยู่ที่ราคาเท่าไหร่ จะได้เลือกเปรียบเทียบราคาที่ถูกที่สุดได้ อีกทั้งควรเลือกค้นหนา และเปรียบเทียบหลายๆ ช่วงเวลาเพื่อให้ได้ราคที่ดีที่สุดในเส้นทางนั้นๆ

Business Class ของหลายสายการบินต่างกันยังไง

สายการบินแต่ละสายการบินจะมีชั้นโดยสารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราควรเลือกเช็คความแตกต่างของชั้นธุรกิจของสายการบินต่างๆ ที่เดินทางไปยังจุดหมายเดียวกัน ทั้ง ราคา ที่นั่ง บริการ ระยะเวลาการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก ความบันเทิงต่าง อาหาร น้ำหนักกระเป๋า และการเช็คอินเป็นต้น ควรเลือกสายการบินที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ในราคาที่ไม่สูงเกินไปเพื่อความคุ้มค่าในการเดินทาง

สะสมไมล์และแลกคะแนนบัตรเครดิต

บัตรเครดิตถือเป็นตัวช่วยในการเลือกเดินทางได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน ที่คุณสามารถกลับมาเลือกผ่อนชำระกับบัตรเครดิตได้ หรือ คะแนนสะสมต่างๆ ในบัตรเครดิต ที่คุณสามารถนำคะแนนที่มีมาแลกคะแนนบิน หรือ การสะสมไมล์ในการเดินทาง เพื่อแลกเป็นตั๋วเครื่องบิน รวมไปถึงการอัพเกรดชั้นที่นั่งได้ หรือ จ่ายในราคาพิเศษนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันบัตรเครดิตมีบริการให้เราแลกเปลี่ยนคะแนนสะสมปกติเป็นคะแนนไมล์สะสมของสายการบินได้

เพียงคุณรู้สิ่งเหล่านี้การเลือกจองตั๋วเครื่องบินชั้น Business Class ได้ในราคาถูกที่สุดสำหรับคุณก็ไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินในปัจจุบันนั้นก็ไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป มีหลากหลายเว็บไซต์ให้เราเลือกเปรียบเทียบ พร้อมให้การเดินทางของคุณประหยัดที่สุด ไม่ว่าจะเป็น SkyScaner, Traveloka, Expedia เป็นต้น และที่สำคัญในทุกๆทริปการเดินทางต้องอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางกันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : SkyScanner

 READ MORE :