กำลังจะเดินทางอยากได้ประกันเดินทางรายปี ผู้ใช้พันทิปแนะนำที่ไหน

ช่วงปลายปีและช่วงเทศกาลแบบนี้ หลายคนอาจวางแพลนในการเดินทางกันบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในประเทศ หรือการเดินทางต่างประเทศ ทุกการเดินทางล้วนมีความเสี่ยง สำหรับการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ สามารถเลือกซื้อได้ทั้งแบบประกันเดินทางรายเที่ยว และรายปี ซึ่งสำหรัคนที่เดินทางบ่อยนั้นเราขอแนะนำเป็นในส่วนของประกันเดินทางรายปี เพราะจะคุ้มค่ากว่ามาก หากต้องการซื้อประกันเดินทางรายปี ชาวเน็ตส่วนใหญ่เลือกใช้ของบริษัทอะไร ที่ไหนดี ที่ไหนเคลมง่าย หลายคนคงมีข้อสงสัย วันนี้ Promotions.co.th มีคำตอบ

Pantip เป็นเว็บไซต์ที่หลายคนไว้ใช้ตั้งกระทู้คำถาม ข้อสงสัย เรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงการขอคำแนะนำ ซึ่งเราจะได้รับคำตอบจากผู้ใช้จริง และ ผู้ใช้บริการอื่นๆทั่วไป ที่ได้แสดงความคิดเห็นผ่านกระทู้ต่างๆในพันทิป และ ครั้งนี้เรามาดูกันว่า ชาวพันทิปส่วนใหญ่นิยมใช้ประกันเดินทางรายปีที่ไหน กับ

สมาชิกหมายเลข 4653196 ที่ได้ตั้งกระทู้ว่า
สมาชิกหมายเลข 4653196

“มีแพลนที่จะเดินทางเที่ยวต่างประเทศในช่วงปีนี้ถึงปีหน้า หลายประเทศ อยากซื้อประกันเดินทางแบบรายปี เลยอยากรู้ว่า

1.เลือกบริษัทอะไรดี ที่เป็นที่ยอมรับในการขอวีซ่าทั่วโลก

2.เลือกทุนประกันเท่าไหร่ดี เพื่อรองรับการขอวีซ่าทั่วโลก”

⇒ การขอวีซ่าทั่วโลก หรือ ในส่วนของวีซ่าเชงเก้นนั้นถอว่าจะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางในแถปยุโรปอีกทั้ง การเลือกซื้อประกันเดินทางยังเป็นส่วนสำคัญในการยื่นขอวีซ่าเชงเก้นด้วย เพราะทางประเทศที่เรายื่นขอวีซ่านั้นจะมองว่าเรามีความพร้อมในการเตรียมตัวกับตัวเองหากเกิดสิ่งไม่คาดฝันในยามที่อยู่ต่างประเทศเรามีประกันคุ้มครองอย่างแน่นอน

ความเห็นของสมาชิกหมายเลข 1000500 กล่าวว่า
ความเห็นของสมาชิกหมายเลข 1000500

“ผมใช้ของประกันคุ้มภัย ซื้อแบบรายปี ใช้มาประมาณ 3 ปีแล้วเคยเคลม 2 ครั้งก็ โอเค ผมจ่ายเบี้ยประกันปีละ 5 พันกว่าบาท เลือกแบบรองแพงที่สุดครับ”

วีซ่าเชงเก้น การยื่นขอนั้นทางเจ้าหน้าที่จะดูในส่วนของวงเงินคุ้มครองที่เราเลือกทำด้วย เช่น บางคนบอกว่าต้องซื้อให้มีความคุ้มครองกี่บาทตามที่กำหนด และประกันเดินทางรายปีส่วนใหญ่จะมีการแบ่งแผนประกันเป็นแบบต่างๆให้เราได้เลือกทำตามความต้องการ เพราะบางประเทศไม่ต้องใช้ในส่วนของวีซ่าเชงเก้นดังนั้นก็สามารถเลือกทำแผนไหนก็ได้ แต่หากได้ความคุ้มครองสูงก็เลือกทำแผนความคุ้มครองสูงจะดีที่สุด

ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ MoriRose กล่าวว่า
ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ MoriRose

“เราใช้ Msig Easy 3 ราคาประมาณ 3,700 บาท บางทีก็มีส่วนลดก็จะถูกกว่านี้ ทุน 1.5 ล้าน เพิ่งใช้ยื่นเชงเก้น ก็ไม่มีปัญหา เคยเคลม 1 ครั้ง ก็ใช้เวลาไม่นาน”

⇒ Msig ถือว่าเป็นบริษัทประกันที่มีชื่อเสียงในเรื่องของประกันเดินทางเป็นอย่างมากมีการออกแบบแผนประกันต่างๆ ที่ให้ผ็เอาประกันได้เลือกซื้อกัน ตามที่ต้องการอีกทั้งยังซื้อง่ายผ่านเว็บไซต์ออนไลน์พร้อมมีการให้คำนวณเบี้ยประกันผ่านเว็บไซต์ได้เลย และ ในส่วนของการยื่นวีซ่าเชงเก้นนั้นจะเน้นในส่วนของความคุ้มครอง เราต้องซื้อความคุ้มครองที่คิดว่าเพียงพอต่อตัวเราเอง

ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ หนอนแบกเป้ กล่าวว่า
ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ หนอนแบกเป้

“เราใช้ Msig รายปี แฟนคุ้มครองสูงสุด Worldwide จ่ายเบี้ยแปดพันดว่าบาทค่ะ”

⇒ การเลือกความคุ้มครองสูงจ่ายเบี้ยแพงก็ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อตัวเรา เพราะเงินทุนคุ้มครองก็จะสูงขึ้นไปด้วยเช่นเดียวกัน หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจริงก็อุ่นใจได้เลยว่า ความคุ้มครองของเราเพียงพอหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาจริงๆ เหมือนเป็นการวางแผนให้ตัวเองอย่างหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ สองแรงน่อง ท่องโลกกว้าง กล่าวว่า
ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ สองแรงน่อง ท่องโลกกว้าง

“ใช้ของ AIG Worldwide ระยะเวลาหนึ่งปี ทุนประกัน 1.5 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรวม 3,837 บาท ยังไม่เคยเคลม ตอบไม่ได้ดีหรือไม่ดี เคยใช้ในการขอวีซ่าเข้า ประเทศเช็ก เดนมาร์ก และ เนอเธอร์แลนด์ ไม่มีปัญหาทั้ง 3 ประเทศครับ”

⇒ การเลือกยื่นวีซ่าต้องดูที่บริษัทประกันด้วย เพราะบางบริษัทประกันไม่ได้การันตีในส่วนของวีซ่า ซึ่งเราควรเลือกทำกับบริษัทที่มีการการันตีในการทำวีซ่าจะดีกว่า เพราะเราจะได้ทั้งความคุ้มครองและยื่นวีซ่าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ I_JeejunBo กล่าวว่า
ความเห็นของสมาชิกที่ใช้ชื่อ I_JeejunBo

“ที่เช็คมาทั้ง Cigna และ Msig ราคาพอๆกันคืออยู่ที่ประมาณ 3,700 – 3,800 บาท ทั้ง 2 เจ้าสามารถใช้ยื่นวีซ่าเชงเก้นได้ทั้งคู่ เจ้าของกระทู้สามารถเข้าไปเช็คกับทาง VFS ได้ เพราะเขาจะมีบอกว่าทางสถานทูตรองรับประกันภัยเจ้าไหนบ้าง”

สถานทูตเองก็มีความจะเป็นที่ต้องตรวจสอบในส่วนของบริษัทประกันเช่นเดียวกัน เพราะบริษัทประกันในปัจจุบันมีเป็นจำนวนมาก ก็ควรต้องคัดเลือกบริษัทประกันที่หากเกิดการเคลมขึ้นจะสามารถจ่ายในส่วนของความคุ้มครองนั้นๆ ได้และเป็นบริษัทที่มีเงินทุนพร้อมครวามคุ้มครองที่มั่นคงเช่นเดียวกัน

การเลือกประกันเดินทาง นั้นไม่ใช่เรื่องยากเพราะในทุกวันนี้เราสามารถเลือกเช็คในส่วนของประกันเดินทางได้ ทั้งความคุ้มครองค่าเบี้ยประกันเลือกบริษัทที่เรารู้สึกโอเคด้วยมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความเหมาะสมของค่าเบี้ยประกันและความคุ้มครอง ความหลากหลายของแผนปรัน การให้บริการ หรือ การให้คำปรึกษาต่างๆ ยิ่งสำหรับ คนเดินทางบ่อยย่อมมีความเสี่ยงที่มากว่า ยังไงก็อยากแนะนำให้เลือกแผนที่ให้ความคุ้มครองสูงไว้ก่อนเพื่อความคุ้มครองที่สูงเช่นเดียวกัน และจะสังเกตได้ว่า Msig ถือเป็นบริษัทที่ ชาวพันทิปส่วนใหญ่ไว้ใจในการเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศกันอีกด้วย

READ MORE :