จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ซื้อประกันเดินทาง เที่ยวปีใหม่อย่างไรให้คุ้มที่สุด

วิธีเที่ยวปีใหม่ 2019 แบบไม่ต้องห่วงเงินในกระเป๋า

มาถึงเทศกาลท่องเที่ยวที่หลายคนรอคอยกันในช่วงปีใหม่ 2019 หลังจากที่ทำงานหนักมาทั้งปี ก็ได้เวลาพักผ่อนกับวันหยุดยาว หลายคนคงจะมีแผนว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนกันแล้ว สำหรับคนที่มีงบมากพอก็คงจะได้เที่ยวแบบเต็มที่ แต่สำหรับบางคนที่อยากจะเที่ยวแต่งบมีจำกัด จะทำอย่างไรดี? ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้เรามีวิธีเที่ยวปีใหม่แบบไม่ต้องห่วงเงินในกระเป๋ามาฝากกันค่ะ จะมีวิธีอะไรมาดูกันเลย

วิธีท่องเที่ยวปีใหม่ 2019 แบบประหยัด

1 จองตั๋วเครื่องบิน/ที่พัก ผ่านแอปพลิเคชันท่องเที่ยว

วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยประหยัดงบท่องเที่ยวของคุณ เพียงจองตั๋วเครื่องบินและที่พักผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์สำหรับการจองต่าง ๆ เพื่อท่องเที่ยว อาทิ Traveloka, Expedia, Booking, AirAsiaGo, Skyscanner และอื่น ๆ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ ตลอดทั้งปี และยังสามารถเปรียบเทียบราคาที่ถูกที่สุดได้อีกด้วย

2 จองตั๋วเครื่องบินในช่วงโปรโมชั่นของสายการบินหรือจองกับสายการบิน Low Cost

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณประหยัดค่าตั๋วเครื่องบินในการเดินทางไปท่องเที่ยวปีใหม่ 2019 เพียงจองตั๋วเครื่องบินในช่วงที่สายการบินมีโปรโมชั่นลดราคา หรือเลือกจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบิน Low Cost อาทิ สายการบิน Air Asia, สายการบิน Nok Air คุณก็จะได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกลง

3เลือกซื้อประกันการเางผ่ดินทานโบรคเกอร์หรือช่วงโปรโมชั่น

ประกันการเดินทาง เป็นสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นและมีความสำคัญ เมื่อคุณจะเดินทางด้วยเครื่องบิน เพราะจะช่วยคุ้มครองคุณตลอดการเดินทางและอยู่ที่ต่างประเทศ อาทิ ค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยความเสี่ยงในการเดินทางล่าช้า และอื่น ๆ ตามปกติประกันเดินทางจะมีราคาถูกอยู่แล้ว แต่เพื่อความคุ้มค่า คุณสามารถซื้อผ่านโบรคเกอร์ประกันภัย เช่น TQM เพื่อรับส่วนลดหรือของสมนาคุณ หรือซื้อกับบริษัทประกันภัยในช่วงเวลาที่มีโปรโมชั่น

4เลือกเที่ยวประเทศที่มีค่าครองชีพที่ไม่แพงและไม่ต้องขอวีซ่า

ในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ หลาย ๆ อย่างก็จะแพงขึ้น แต่หากเลือกไปท่องเที่ยวประเทศที่มีค่าครองชีพไม่แพงมากนัก และไม่ต้องขอวีซ่าก่อนก็สามารถเดินทางได้เลย ก็จะช่วยให้ประหยัดงบท่องเที่ยวไปได้อีก หากไม่เที่ยวภายในประเทศก็แนะนำให้เที่ยวประเทศในแถบอาเซียน อาทิ สิงคโปร์, เวียดนาม, มาเลเซีย

5 วางแผนทริปท่องเที่ยวให้รัดกุมที่สุด และอย่าเที่ยวนอกแผนที่วางไว้

มีงบน้อยก็เที่ยวช่วงปีใหม่ได้ เพียงแค่วางแผนทริปท่องเที่ยวของคุณให้รัดกุมที่สุด ว่าจะเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้รู้งบประมาณคร่าว ๆ ล่วงหน้า และค่าเดินทางต่าง ๆ เมื่อวางแผนแล้วคุณจะรู้ว่างบที่คุณมีจะพอให้ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง และที่สำคัญพยายามอย่าเที่ยวออกนอกแผนที่วางไว้ เพราะไม่อย่างนั้นงบอาจจะบานปลายได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับเทคนิคการท่องเที่ยวแบบประหยัดในช่วงปีใหม่ 2019 ไม่ว่าใครก็สามารถไปเที่ยวได้ เพียงแค่นำวิธีเหล่านี้ไปใช้วางแผนท่องเที่ยวของคุณ ในช่วงเทศกาลปีใหม่แบบนี้ อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ อย่าลืมดูแลตัวเองและทำประกันการเดินทางเพื่อช่วยคุ้มครองและสร้างความอุ่นใจตลอดทริปท่องเที่ยว

Read more…