เที่ยวต่างประเทศทั้งทีจองตั๋วเครื่องบินยังไงให้ถูก

ปัจจุบันการเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นถือเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น และยังมีผู้คนที่นิยมเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศมากยิ่งขึ้นไปด้วยเนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่างแน่การเดินทางนั้นมีมากขึ้น ทั้งการเลือกจองเที่ยวบิน การเลือกจองที่พักและโรงแรม รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

การเดินทางไปยังต่างประเทศนอกจากสิ่งที่ควรเตรียมความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและคนต้องการในราคาสุดเซฟก็คือ ตั๋วเครื่องบินนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็มีหลากหลายสายการบินที่เข้ามาให้บริการในประเทศไทยให้สามารถเดินทางกันได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ตั๋วเครื่องบินนั้นก็ไม่ใช่ราคาที่ถูกสักเท่าไหร่ หลายคนจึงมักเลือกเดินทางท่องเที่ยวจากช่วงที่มีโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเท่านั้น หรือหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเทศกาล วันนี้ Promotions.co.th ได้รวบรวมทรคการเลือกจองตั๋วเครื่องบินยังไงให้ได้ราคาถูก

1 เช็กราคาตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ

การเดินทางไปต่างประเทศสิ่งที่ควรทำคือเช็กตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ ว่าช่วงนี้วันเวลาที่แพลนในการเดินทางราคาเป็นอย่างไรบ้าง ถูกลง หรือ มีราคาสูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถกะระยะและช่วเลาในการจองได้อีกด้วย เพราะตั๋วเครื่องบินนั้นมีราคาที่ขึ้นลงได้ตลอดเวลาถ้าเจอราคาที่ถูกใจ หรือ อยู่ในงบที่ต้องการก็สามารถเลือกจองได้เลย

2 เลือกเดินทางหรือจองในช่วงที่คนเดินทางน้อย

ปกติการเดินทางท่องเที่ยวนั้นจะมีในส่วนของหน้าไฮท์ซีซั่น และ โลวซีซั่นที่จะมีความแตกต่างกันค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก หรือ สถานที่ท่องเที่ยวคนก็จะน้อยลงด้วยเนื่องจากไม่ใช่ช่วงเทศกาลหรือหน้าท่องเที่ยวที่คนเดินทางไปเยอะ หากอยากได้ตั๋วเครื่องบินที่มีราคาถูกลงคนท่องเที่ยวไม่มาก ในนำให้เดินทางในช่วง Low Season ที่เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินทางมากนัก จะได้ราคาตั๋วที่ถูกลงกว่าปกติมาก

3 เลือกเช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินบ่อยๆ

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินของแต่ละสายการบินจะมีมาให้เดินทางเรื่อยๆ อยู่แล้ว ซึ่งเราต้องคอยเช็คตามโซเชียลต่างๆ ว่าตอนนี้ที่ไหนกำลังมีโปรโมชั่น หรือส่วนลดเท่าไหร่ ในการเดินทางไปยังประเทศที่จะไป และช่วงเวลาเดินทางนั้นตรงกับช่วงที่ต้องการเดินทางหรือไม่ ซึ่งจะมีโปรโมชั่นและส่วนลดยอดฮิตมาล่อตาล่อใจให้เราได้เลือกก่อนออกเดินทางกันอยู่เรื่อยๆ ควรเลือกจนกว่าจะได้ราคาตั๋วเครื่องบินที่เราต้องการและเหมาะกับช่วงที่คุณต้องการเดินทาง

4 เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบิน

ทุกวันนี้ก็มีหลากหลายแอปพลิเคชั่นที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อรวบรวมและรองรับความต้องการในการค้าหาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ในราคาพิเศษ ดีลเปรียบเทียบราคาที่ถูกที่สุด หรือ ช่องทางการเดินทางที่ถูกที่สุดให้ได้เลือกเดินทางนอกจากนี้บางแอปพลิเคชั่นยังมีโค้ดส่วนลดมาให้ได้ส่วนลดเพิ่มกันอีกด้วย เช่น Traveloka, Expedia, Skyscanner เป็นต้น

5 จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า

หากวางแพลนในการเดินทางท่องเที่ยวเรียบร้อยและรู้จุดหมายปลายทาง ช่วงเวลาที่ต้องการเดินทางแล้วแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านานๆ เพราะจะทำให้ได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่ถูกลงกว่าเดิมมาก บางครั้งได้ราคาถูกกว่าปกติหลายพันเลยที่เดียวแต่ก็ต้องหมั่นตรวจเช็คราคาบ่อยๆเช่นเดียวกัน ควรจองล่วงหน้าสัก 3-4 เดือนจะกำลังดีค่ะ หรือเจอโปรฯถูกใจราคาดีก็เลือกจองได้เลย

เมื่อได้ตั๋วเครื่องบินที่ต้องการแล้วก็อย่าลืมเลือกทำประกันเดินทาง เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางท่องเที่ยวให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ ในราคาที่เลือกได้ทั้งในส่วนของประกันเดินทางรายปี และ ประกันเดินทางรายเที่ยว

 READ MORE : 

คลิกดู บทความ ประกันการเดินทางเริ่มคุ้มครองเมื่อไหร่ ที่นี่ >>>[/button