อย่าลืม! ศึกษาข้อมูลประกันการเดินทางให้ดีเสียก่อน 

อย่างที่หลายคนต่างทราบกันว่า การไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้ง สิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือการทำประกันการเดินทางเพื่อคามอุ่นใจตลอดทริป โดยให้การคุ้มครองที่ครบคลุมไม่ว่าเป็น คุ้มครองในกรณีที่กระเป๋าเดินทางหายหรือเกิดการชำรุด คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วย อีกทั้งยังคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน และเครื่องบินเกินความล่าช้าอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ประกันการเดินทางก็มีข้อยกเว้นที่ไม่สามารถทำการคุ้มครองและเรียกเคลมได้เช่นกัน สำหรับกรณีที่เป็นข้อยกเว้น มีดังนี้

ไม่คุ้มครองอาการเจ็บป่วยก่อนทำประกัน 

หากผู้เอาประกันมีอาการเจ็บป่วยที่เรื้อรัง หรือเป็นก่อนที่ทำประกันเดินทางไปต่างประเทศ ก็จะไม่ได้รับการคุ้มครอง เนื่องจากไม่ได้เจ็บป่วยในระหว่างที่พำนักอยู่ต่างประเทศ

ยกเลิกเที่ยวบินกะทันหัน! ประกันไม่คุ้มครอง 

ในกรณีที่ยกเลิกเที่ยวบินแบบกรทันหัน เนื่องจากอาการเจ็บป่วยที่หายไม่ทันเดินทางไปต่างประเทศ จะไม่ได้รับค่าชดเชยใด เว้นแต่ว่าจะมีใบรับรองจากแพทย์

ก่อนทำประกันทุกครั้งควรศึกษาข้อมูลเบื้องต้นอย่างละเอียด ว่ามีข้อยกเว้น หรือข้อกำหนดตามกรมธรรม์ว่าอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้รับการคุ้มครองตลอดการท่องเที่ยว โดยหลักๆ แล้ว ข้อยกเว้นที่ประกันการเดินทางไม่ให้การคุ้มครอง คือ

⇒ ยกเลิกการเดินทางแบบกระทันกัน
⇒ มีอาการเจ็บป่วยอยู่แล้วก่อนทำประกันเดินทาง
⇒ ค่าเดินทางเพื่อไปรักษาตัวที่ต่างประเทศ
⇒ ยกเลิกเที่ยวบินเนื่องจากปัญหาสภาพอากาศของประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทาง
⇒ ค่าความเสียหายของตั๋วเครื่องบินสำหรับที่ใช้ไมล์แลกมา
⇒ ค่าความเสียหายจากการเดินทางไปประเทศที่มีสงคราม หรือกำลังมีเหตุจลาจล
⇒ ค่าความเสียจากกิจกรรมที่ผาดโผน อาทิ ดำน้ำ โดดบันจี้จัมพ์ หรือโดดร่ม
⇒ ค่าความเสียหายในกรณีที่มีการกระทำที่ผิดกฎหมาย
⇒ ค่าความเสียหายจากการทำร้ายตัวเองให้ได้รับบาดเจ็บ
⇒ ค่าความเสียหายจากโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์
⇒ ค่าความเสียหายจากโรคประสาท
⇒ ค่าความเสียหานจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจากเมาสุรา หรือสารเสพติด
⇒ ค่าความเสียหายจากรังสีนิวเคลียร์หรือกัมมันตรังสี

อย่างที่คอยย้ำเตือนกันอยู่บ่อยๆ ว่า ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประกันการเดินทางให้ดีเสียก่อน รวมถึงการคุ้มครองของแต่ละบริษัทว่าที่ไหนตอบโจทย์มากกว่ากัน โดยที่ TQM มีประกันการเดินทางจากหลานบริษัทชั้นนำ ที่มาพร้อมความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ รวมถึงข้อเสนอและโปรโมชั่นที่น่าสนใจอีกมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม