ข้อมูลการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 2564

เที่ยวเมืองรองลดหย่อนภาษีทำยังไง?

เมื่อไม่นานมานี้ ได้สร้างกระแสฮือฮาเกี่ยวกับการแจกเงินท่องเที่ยวเมืองรองคนละ 1,500 บาท รวมไปถึงการลดหย่อนภาษีบ้านหลังแรกและลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว ซึ่งก็ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารย์ของผู้คนในสังคม ทำให้หลายคนสนใจอยากรู้รายละเอียดว่าเป็นอย่างไรกันแน่ แม้ว่ารัฐบาลจะพับโครงการแจกเงินเที่ยวเมืองรองไปแล้ว แต่การลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวนั้นจะยังมีอยู่หรือไม่ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลการลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 2563 ให้ได้ทราบกันค่ะ

สิทธิลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว เป็นสิทธิสำหรับการใช้ลดหย่อนภาษีโดยยังไม่ได้ประกาศเป็นกฎหมาย แต่มีรายละเอียดดังนี้ ค่าลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวใช้ลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท เมื่อท่องเที่ยวในจังหวัดหลัก และลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท เมื่อท่องเที่ยวในจังหวัดรองหรือเมืองรอง โดยค่าใช้จ่ายที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ ได้แก่ ค่าบริการท่องเที่ยวมัคคุเทศก์หรือค่าแพ็คเกจทัวร์, ค่าโรงแรมที่พัก แต่ไม่ได้รวมถึงค่าเดินทาง ซึ่งสิทธิลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวนี้จะถูกใช้ลดหย่อนในภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หลักฐานที่จะต้องใช้ในการลดหย่อนภาษี ได้แก่ ใบกำกับภาษี, ใบเสร็จหรือหลักฐานจ่ายเงินจากผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยว ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรมที่พักที่ระบุชื่อคุณ วันที่ และจำนวนเงิน คลิกดูข้อมูลท่องเที่ยวเมืองรองคืออะไร ? มีจังหวัดไหนน่าไปบ้าง ?

ในปี 2563 นี้ อย่าลืมไปท่องเที่ยวเมืองรอง นอกจากจะได้ลดหย่อนภาษีแล้วยังได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดที่อาจจะไม่มีนักท่องเที่ยวมากนักอีกด้วย แต่ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมทำประกันการเดินทาง คลิกดูข้อมูลประกันเดินทางในประเทศ จำเป็นไหม คุ้มครองอะไรบ้าง? เพราะจะช่วยคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาล เมื่อคุณเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุ รวมไปถึงคุ้มครองความเสี่ยงที่จะทำให้คุณเดินทางล่าช้า อาทิ การยกเลิกเที่ยวบิน การเลื่อนเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางชำรุดสูญหาย และอื่น ๆ ตามแผนประกันที่คุณเลือกซื้อจะคุ้มครอง

Read more…