แฟชั่นสนามบิน แต่งตัวแบบไหนที่ไม่โป๊ะ!

เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว บางคนวางแพลนการเดินทางท่องเที่ยวกันเป็นที่เรียบร้อยเพราะในเดือนธันวาคมนั้นมีวันหยุดยาวๆ เยอะมาก หากจัดตารางดีๆ อาจหยุดต่อเนื่องกันได้แบบชิลล์ๆ และคนส่วนใหญ่เลือกที่จะสัมผัสความสวยงามในต่างประเทศพร้อมรับอากาศเย็นกันอย่างจุใจ

แฟชั่นสนามบิน

การโดยสารด้วเครื่องบินจึงเป็นสองคู่กันเมื่อต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ นอกจากต้องทำการเตรียมสารให้พร้อมในการเดินทางทั้ง พาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แพลนการท่องเที่ยว แล้วนั้นสิ่งที่ควรใส่ใจไม่แพ้กันคือ การแต่งตัวไปสนามบิน สำหรับคนที่เดินทางครั้งแรกนั้นอาจจะยังไม่รู้ว่าควรแต่งตัวแบบไหนในการเดินทางดี ถึงแม้แฟชั่นสนามบินจะสำคัญแต่การแต่งตัวให้เหมาะสมก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน ถ้าอย่างนั้นเรามาดูแฟชั่นสนามบิน พร้อมการแต่งตัวให้เมาะสมในการเดินทางกันเลยดีกว่า

1 ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่มีข้อความล่อแหลม

เสื้อผ้าแฟชั่นในสัมยนี้มักจะมีการพิมพ์ประโยค หรือ ข้อความต่างๆ ลงบนเสื้อผ้า เพื่อเพิ่มลวดลายความสวยงามของเสื้อผ้าตัวนั้นที่สวมใส่ แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งข้อความเหล่านี้อาจทำให้คุณไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้ เพราะบางประเทศที่เราเดินทางนั้นค่อนข้างเคร่งครัดในเรื่องพวกนี้ ดังนั้นสวมใส่เสื้อผ้าที่มีข้อความหมิ้นเหม่ ล่อแหลม ต่อเรื่องต่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางการเมือง ความคิด เชื้อชาติ หรือ เรื่องเซ็กซ์ที่ไม่สุภาพ อาจเสี่ยงต่อการถูกห้ามขึ้นเครื่องบินได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นใครจะใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายก็ควรหาความหมายและระมัดระวังกันสักนิด

2 รองเท้าส้นสูง

การใส่รองเท้าส้นสูงอาจทำให้เราต้องเสียเวลาที่เครื่องสแกนในการที่เจ้าหน้าที่จะขอให้เราถอดเพื่อผ่านเครื่องสแกนที่สนามบิน เนื่องจากรองเท้าส้นสูงนั้นมีส่วนผสมของโลหะทางเจ้าหน่าที่ต้องทำการตรวจดูให้เรียบร้อย ถึงแม้รองเท้าส้นสูงจะทำให้เราดูสูงเพรียวและดูดีขึ้นก็จริง แต่จะลำบากในเวลาเราขึ้นเครื่องบินเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้เรานั่งไม่สบาย แนะนำว่าให้เลือกเป็นรองเท้าหุ้มส้น คัดชู หรือ รองเท้าผ้าใบใส่เวลาขึ้นเครื่องบินจะดีกว่า หากต้องการอัพความสวยก็เอาส้นสูงใส่กระเป๋าเอาไว้ไปเดินเที่ยวสวย ๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ต่างประเทศกันดีกว่า

3 เสื้อผ้าบางเกินไป

ถึงแม้ว่าเราจะเดินทางไปยังประเทศที่มีอุณหภูมิที่ไม่ได้หนาวเย็น อบอุ่น หรือ อุณหภูมิใกล้เคียงกับประเทศไทยของเราแต่การใส่เสื้อผ้าบางๆเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำอย่างยิ่ง เพราะบนเครื่องบินนั้นมีอุณหภูมิเย็นกว่าที่คิด และหากไม่ได้นั่งชั้นเฟิร์สคลาส ก็จะไม่ได้ผ้าห่มมาช่วยเพิ่มความอบอุ่น ดังนั้นควรเลือกเตรียมเสื้อแจ็กเก็ต หรือ เสื้อแขนยาวกันหนาวสักตัวไว้ใส่บนเครื่องบิน

4 ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่ประดับหรือตกแต่งเยอะๆ

เราไม่สามารถรู้ได้ว่าเสื้อผ้าที่เราใส่ และมีสิ่งตกแต่งเยอะๆ นั้นจะมีส่วนประกอบของโลหะด้วยหรือไม่ ซึ่งโลหะกับสนามบินนั้นถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่ใกล้กัยสักเท่าไหร่ เพราะจะเสียเวลาให้เราต้องถอดมาตรวจเมื่อผ่านเครื่องสแกนที่สนามบิน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าหรือชุดที่มีการตกแต่งเยอะๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

5 ไม่ควรใส่เสื้อผ้ารัดรูป

หากต้องเดินทางเป็นเวลานานการใส่เสื้อผ้ารัดรูปอาจทำพิษ เพราะจะทำให้เราอึดอัดและไม่สบายตัว เพราะการนั่งเครื่องบินนั้นเราไม่สามารถขยับเปลี่ยนท่ามากนั่น อีกทั้งยังมีในส่วนของระบบการไหลเวียนของเลือด ที่อาจทำให้คุณเป็นเส้นเลือกขอดได้ จากการที่ใส่กางเกงรัดรูปมากเกินไป การขึ้นเครื่องบินก็ควรใส่เสื่อผ้าที่สบายๆ และไม่ควรใส่เป็นเสื้อผ้าจัมพ์สูท เนื่องจากเวลาเข้าห้องน้ำบนเครื่องบินจะค่อนข้างลำบาก ควรแต่งตัวสบายๆให้สะดวกต่อการลุกนั่ง หรือเคลื่อนย้ายตัวดีกว่า

6 ไม่ควรฉีดน้ำหอมจนฉุน

หลายคนชื่นชอบการที่มีกลิ่นหอมๆติดตัวด้วยการเลือกฉีดน้ำหอม แต่หากต้องขึ้นเครื่องบินที่มีผู้โดยสารนับร้อยคน การเลือกฉีดน้ำหอมจึงอาจป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นได้ หากต้องการฉีดจริงๆ ควรเลือกกลิ่นอ่อนๆ ที่ไม่ฉุนจนเกินไป เพราะอาจจะมีผู้โดยสารบางคนที่อยู่บนเครื่องนั้นอาจจะเป็นภูมิแพ้ หรือ โรคหอบหืดอยู่บนเครื่องจนอาจทำให้เกิดอาการขึ้นได้เช่นเดียวกัน

7 คอนแทคเลนส์

การใส่คอนแทคเลนส์ขึ้นเครื่องบินเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยอยากแนะนำเท่าไหร่ เพราะอากาศบนเครื่องบินจะแห้งกว่าปกติ และโดยเฉลี่ยแล้วจะมีความชื้นต่ำมากๆ ดังนั้นหากใส่คอนแทคเลนส์อาจทำให้ระคายเคืองตาได้ และ ทำให้ตาแห้ง หรือเวลานอนบนเครื่องจำให้ตาแห้งมากกว่าเดิม หากต้องนั่งเครื่องบินนานๆ ก็ควรถอดคอนแทคเลนส์เก็บไว้ ก่อนหากสายตาสั้นให้ใส่แว่นแทน หรือ หากจำเป็นต้องใส่จริงๆก็ควรที่จะต้องพกน้ำตาเทียมติดตัวไว้หยอดกันตาแห้งกันด้วย

♦ ชุดแฟชั่นสนามบินจากศิลปินไอดอลเกาหลี

 

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญใน การขึ้นเครื่องบิน หรือ เดินทางไปต่างประเทศนอกจาก การแต่งตัว เอกสาร พาสปอร์ต แพลนเที่ยว นั่นก็คือ ประกันเดินทาง ที่ให้เราอุ่นใจมากขึ้นในทุกๆ การเดินทางไปยังต่างประเทศ หากเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆขึ้นมาในการเดินทางและช่วงเวลาที่อยู่ต่างประเทศ จะได้วางใจทั้งในส่วนของการดูแลรักษา โดยสามารถเลือกเช็คเบี้ยประกันเดินทาง ผ่านช่องทางเว็บไซต์เพื่อเลือกความคุ้มครองที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

READ MORE :