กิจกรรมแอดเวนเจอร์ไหนบ้าง ที่นักท่องเที่ยวและประกันรับคุ้มครอง!

กีฬาเอ็กซ์ตรีมไหนบ้างที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปต่างประเทศ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ก็ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่และวันหยุดยาวกันแล้ว เชื่อว่าคนนั้นคงกำลังเตรียมพร้อมปิดโปรเจ็คใหญ่ในการทำงานก่อนถึงช่วงปลายปี หรือบางคนอาจจะปิดจ๊อบงานกันไปแล้ว ซึ่งช่วงปลายปีแบบนี้ก็เป็นช่วงที่หลายคนจะใช้เวลาในการพักผ่อนร่างกายตัวเองด้วยการเลือก เดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนกับความสวยงามที่แปลกตาแล้วยังได้ สัมผัสกับวัฒนธรรมและกิจกรรมใหม่ ๆ ในต่างประเทศอีกด้วย

โดยเฉพาะ “กีฬาเอ็กซ์ตรีมและแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ” ที่ถือเป็นกิจกรรมหลัก ๆ ในต่างประเทศสำหรับคนชื่นชอบกีฬาผาดโผนและความท้าทาย แต่กิจกรรมเหล่านี้ก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่เสี่ยงอย่างมากหากมีข้อผิดพลาดต่าง ๆ เกิดขึ้นก็อาจส่งผลต่อชีวิตของเราเลยก็ว่าได้ และที่สำคัญกีฬาเหล่านี้จะถือเป็นข้อยกเว้นในการทำประกัน แต่มีกีฬากี่ประเภทที่เป็นที่นิยม และ กีฬาประเภทไหนบ้างที่บริษัทประกันคุ้มครอง

กิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดฮิต

 

1Skydiving, Parachuting

การโดดร่มแบบดิ่งพสุธา โดยที่เรากระตุกร่มเอง แบบ Free Fall หลายคนคงเคยเห็นในหนังหรือในทีวีในส่วนของกีฬากระโดดร่ม ที่ให้เราขึ้นไปบนเครื่องบิน เมื่อความสูงได้ระดับแล้วก็ให้เรากระโดดร่มลงมา โดยส่วนนี้นั้นจะมีให้เราได้กระตุกตัวร่มที่อยู่ด้านหลังของเราเอง ว่าเราอยากจะกระตุกในช่วงไหน สำหรับประเทศที่มีผู้นิยมไปกระโดดร่มมากที่สุดคือ Palm Jumeirah, ดูไบ ที่จะให้เราดิ่งพสุธาและชมความสวยงามจากการบิน ผ่านปาล์มจูเมราห์ หมู่เกาะจำลองที่ถูกสร้างขึ้นมาทำให้ได้เห็นวิวกว้างของอ่าวเปอร์เซียและเมืองดูไบ ตามด้วยประเทศนิวซีแลนด์ และ ฮาวาย ที่เป็นจุดที่คนชอบความท้าทายนั้นนิยมไปกัน

 

2Bungee Jump (บันจี้จั๊ม)

การกระโดดบันจี้จั๊มเป็นกีฬาที่หลายคนนิยมไปหาความท้าทายกัน และที่สำคัญยังเป็นกีฬาที่หาได้แบบไม่ยากแต่ก็ถ้ายิ่งสูงมาก ก็ยิ่งมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น สำหรับสถานที่ที่ผู้คนนิยมมากที่สุดคือ Macau Tower ความสูงที่ 233 เมตร, Bloukrans Bridge ที่ความสูง 261 เมตร

3Raft (ล่องแก่ง)

เครดิตภาพ: White Water Magazine 

ล่องแก่งเป็นกีฬาผจญภัยที่ถือว่าได้รับความนิยมมากสำหรับคนที่ชื่อชอบความท้าทายทางน้ำ โดยในประเทศไทยก็มีหลายที่ที่เปิดให้ได้ลองกิจกรรมท้าทายในการล่องแก่ง ซึ่งแต่ละสถานที่ก็มีระดับความท้าทายและความรุนแรงของกระแสน้ำที่แตกต่างกันออกไป และที่นิยมมากที่สุดคือ Fork, Salmon River อเมริกา, Chilko River ประเทศแคนาดา, Futaleufu` River ประเทศชิลี เป็นต้น

 

4Zipline

เป็นอีกหนึ่งกีฬาหวาดเสียวที่ให้เราได้ชื่นชมความสวยงามกันด้วยเช่นเดียวกันซึ่งแต่ละประเทศก็มีจุดชมวิวที่แตกต่างกันออกไป กีฬาชนิดนี้จะเป็นการให้เราขึ่นสลิงจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่งที่ให้เราสามารถชมความสวยงามและความท้าทายได้ไม่ต่างกัน และที่ๆ นิยมกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือ Heavenly Mountain Resort แคลิฟอร์เนีย, Arenal Volcano Park  คอสตาริก้า เป็นต้น

ซึ่งกีฬาเหล่านี้มีความเสี่ยงและอันตราถึงชีวิตหากขาดความระมัดระวัง และความเสี่ยงจากอุปกรณ์ต่างๆ แต่ใครที่ชื่นชอบกีฬาเหล่านี้หากต้องการความท้าทายก็สามารถเลือกทำประกันเดินทาง และซื้อประกันที่มีความคุ้มครองกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมเพิ่มเข้ามา ซึ่แผนความคุ้มครองเหล่านี้จะคุ้มครองในส่วนของกีฬาผาดโผนต่าง ๆ เช่น การแข่งรถแข่งเรือทุกชนิด แข่งม้าแข่งสกีทุกชนิด รวมถึงเจ็ตสกีด้วย แข่งสเก็ต ชกมวย โดดร่ม เป็นต้น ใครที่จะ เดินทางไปต่างประเทศและอยากลองเล่นกีฬาเหล่านี้ก็อย่าลืมเช็คในส่วนของความคุ้มครองและกรมธรรม์ที่ครอบคลุมไว้จะดีต่อเราที่สุด อีกทั้ประกันเดินทางบางที่ยังให้ความคุ้มครองในส่วนของกีฬาอันตรายด้วยเช่นเดียวกันแต่จะมีความคุ้มครองที่แตกต่างหรือข้อจำกันอะไรบ้างนั้นก็ขึ้นอยู่ที่แต่ละบริษัทที่เราเลือกทำประกันด้วย เที่ยวปีใหม่ทั้งทีอย่ามัวแต่เล่นสนุกจนลืมคิดถึงความปลอดภัยของคุณเองด้วยนะคะ

READ MORE : 

Previous articleพาทัวร์คาเฟ่เวทมนตร์ Harry Potter & Fantastic Beasts ที่ญี่ปุ่น ช่วงปีใหม่ 2019
Next articleดีหรือไม่ดี มี Wifi Free บนสถานีรถไฟฟ้า Airport Rail Link / Bangkok Citi Line